Chàng trai trò chuyện với ông nội qua giấy

10:06 - 06/06/2018

Chia sẻ với iOne, Nguyễn Duy Mạnh (sinh năm 1994, quê ở Sơn Tây, Hà Nội) cho biết, vì ông nội bị tai biến, lãng tai, không thể nghe được nên bạn mới lựa chọn cách này để nói chuyện với ông.

tro-chuyen-1893-1528250962.jpg

Cuộc "trò chuyện" của Mạnh và ông nội.

Ông nội của Mạnh năm nay 80 tuổi, từng là cựu quân nhân trong Trung đoàn Vận tải Trường Sơn 559. Ông vẫn đang sống ở quê còn Mạnh đi xuất khẩu lao động tại Nhật. “Mình đang đi làm ở xa nên không về thăm nhà được kể từ khi ông bị bệnh. Mỗi lần về nhà, mình đều viết chữ ra sổ để ông xem. Ông vẫn còn minh mẫn, ông đọc chữ và nói chuyện với mình”, anh kể.

Ông tâm sự với cháu trai, ông rất buồn, không nghe được nên cảm thấy rất thiếu thốn; đôi chân không khỏe nên việc di chuyển rất khó khăn. Mạnh thường động viên ông phải ăn uống và tập thể dục để luôn khỏe mạnh.

manh-1844-1528250963.jpg

Hai ông cháu.

Mạnh cho hay, dự định của anh là cố gắng học và làm việc, dành tiền để về nước. “Mình đi xuất khẩu được hai năm rồi. Mình sẽ cố gắng làm tốt để công ty tạo điều kiện cho về. Khi mình về, mình sẽ đưa ông bà đi chơi và chụp thật nhiều ảnh. Mình thương ông bà vô cùng và chỉ mong ông bà luôn khỏe”, anh nói.

“Mình muốn gửi thông điệp đến mọi người, chúng ta đều biết ông bà, bố mẹ, những người thân yêu của mình sẽ ngày càng già đi. Vì vậy, hãy yêu thương và dành nhiều thời gian khi có thể để bên cạnh và chăm lo cho họ”, anh chia sẻ.

Thiên Ý

Loading...