Bật cười trước đơn xin nghỉ học để xem đội tuyển U23 Việt Nam đá bán kết

Để không bỏ lỡ phút lịch sử của hơn 90 triệu người dân Việt Nam, kính mong cô cho phép em được nghỉ học chiều 23/1, cậu nam sinh tha thiết được giáo viên chủ nhiệm chấp thuận lý do nghỉ học của mình.

05:01 - 22/01/2018

Trước trận đấu được hàng triệu người dân Việt Nam mong chờ giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar diễn ra lúc 15h ngày 23/1, nhiều diễn đàn chia sẻ đơn xin nghỉ học của một nam sinh trường THPT Kiến Thụy (Hải Phòng). Bài đăng này ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý.

27157345_1132978356805568_1879240494_n.jpg

Đơn xin nghỉ học vì lí do xem đội tuyển U23 Việt Nam đá bán kết.

Theo đó, với nguyện vọng tha thiết muốn xem trận đấu lịch sử sắp tới, học sinh Phạm Quang Linh  đã đưa ra hàng loạt lý do khiến ai đọc vào cũng phải bật cười. 

Trong lá đơn của mình, cậu học sinh có viết: "Hàng triệu người dân Việt Nam đã vỡ òa vì đội tuyển U23 Việt Nam, một đêm huyền diệu khi triệu trái tim cùng thót tim, hạnh phúc và tự hào. Người ta sẽ còn phải nhắc nhiều về đêm 20/1. Qua đây, người dân Việt Nam có cơ hội sống trong niềm hạnh phúc, vỡ òa một lần nữa khi chúng ta đã có tấm vé bước vào vòng bán kết gặp đội tuyển U23 Qatar lúc 15h ngày 23/1.Và để không bỏ lỡ giây phút lịch sử và vô cùng thiêng liêng của bóng đá và thể thao Việt Nam nói riêng, toàn thể hơn 90 triệu người dân Việt Nam nói chung, kính mong cô cho phép em được nghỉ học chiều ngày 23/1".

Bằng ngôn từ hết sức chân thật, dễ thương, và lí do "như đúng rồi", cậu học sinh khiến bất kì ai đọc đơn xin nghri học cũng phải bật cười. Đúng là "nhất quỷ nhì ma", những câu nói, hành động của thời học sinh đều xuất phát từ suy nghĩ ngây ngô, tinh nghịch nhưng cũng hết sức đáng yêu.

Lá đơn của cậu học sinh sau khi đăng tải trên mạng xã hội nhanh chóng gây "bão mạng". Đa số các bình luận đều tỏ ra phì cười trước lý do quá sức "hợp tình hợp lý" của cậu học sinh. 

Nguyễn Linh bày tỏ: "Việc học sinh viết đơn xin nghỉ học ở nhà xem bóng đá không có gì sai trái hay nặng nề. Chỉ có điều khi học tập, các em phải chấp hành quy định. Không xem trực tiếp, các em có thể xem trận được phát sóng lại".

Hoàng Hòa vui vẻ chia sẻ: "Thiết nghĩ nhà trường nên tạo điều kiện cho các em nghỉ học ngày mai. Đây chính là cách giáo dục về tinh thần yêu nước mà không sách vở nào có thể sống động hơn".

Loading...