Ăn thử đồ trong siêu thị rồi vứt rác bừa bãi, cô gái lên mạng than thở: Như lũ chết đói

Trong khi mọi người đang ra sức cứu vải giúp nông dân thì ngay trong siêu thị lại xuất hiện những con người chỉ trực ăn chùa.

12:05 - 31/05/2018

Năm nay, vải chín sớm được mùa nhưng người dân vẫn phải oằn mình lên để bán với giá rẻ. Bởi nhẽ trước đó, thương lái giao hẹn thu mua với giá 50.000 - 60.000 đồng rồi bất ngờ dừng thu mua khiến bao hộ nông dân điêu đứng.

kul_news_chet-doi-123.jpgTấm bảng to đùng cũng không ngăn được những kẻ vô ý thức.

Xót xa trước cảnh từng chùm vải thiều chín bị bán với giá rẻ mạt, có nơi chỉ 10.000 - 15.000 đồng/kg, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội khẳng định: “Hà Nội cam kết hỗ trợ đưa quả vải vào bán tại một số siêu thị, hệ thống phân phối của thành phố Hà Nội. Đồng thời cũng kết nối các bên nhằm tìm giải pháp mở rộng xuất khẩu mặt hàng này ra thị trường thế giới”.

Thế nhưng, một số người ra đường "bỏ quên" ý thức ở nhà. Những chùm vải được niêm yết giá trong siêu thị với tấm bảng to đùng "Quý khách vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải. Xin cảm ơn!" cũng không ngăn chặn được việc làm thiếu văn hóa.

kul_news_y-thuc-an-uong-3.jpgThậm chí, những người này ăn xong còn tiện tay vứt luôn vỏ và hạt lên quầy.

Hình ảnh trơ gốc cùng vỏ và hạt vứt bữa bãi trên mặt quầy khiến CĐM bức xúc với những con người ích kỉ, chỉ biết đến bản thân mình là trên hết.

Bạn N.T bất bình: "Cái biển to thế kia không hiểu những con người ấy có được đi học hay không? Lúc nào cũng mở mồm ra nói đạo nghĩa, nhân đức mà hành xử thật thua kém cả loài vật. Như lũ chết đói cả lượt vậy!"

kul_news_y-thuc-an-uong-1.jpgHình ảnh được một bạn khác đăng tải về ý thức khi đi siêu thị.

Thành viên N.Đ chia sẻ: "Đây là hình ảnh lúc vợ chồng tao đi mua đồ. Chúng nó lôi nho ra ăn xong để vào góc bánh kẹo. Tao thật sự không hiểu 1 - 2 miếng ăn có đáng để chui rúc như thế không? Buồn rười rượi".

Bữa cơm 'chan nước mắt' của anh chàng bên nồi thịt kho hột vịt còn nguyên vỏ của mẹ

Loading...