Á khôi Nguyễn Linh Chi dự định du học Canada

Hiện là SV năm cuối ngành Kinh tế đầu tư, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu những miền đất võ Nguyễn Linh Chi dự định sau khi tốt nghiệp sẽ sang Canada học thạc sĩ kinh tế. Bố mẹ Chi đều làm kinh tế nên muốn hướng con gái theo nghề của gia đình.

09:12 - 13/12/2009
Nguyễn Linh Chi luôn khiến mọi người ngạc nhiên khi gặp cô ngoài đời bởi vẻ dịu dàng, nữ tính, rất truyền thống và không hề “chảnh” dù cô gái 21 tuổi này từng đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi sắc đẹp như Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu những miền đất võ 2008, Top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008  rồi làm người mẫu bán chuyên cho nhiều tạp chí.

Nhưng có lẽ bất ngờ hơn là Linh Chi có suy nghĩ có vẻ hết sức ngược đời: không muốn làm người nổi tiếng! Với cô á khôi, việc học luôn được đặt lên hàng đầu.

Lchi2.jpg

Sau những thành công nhất định trong nhiều cuộc thi sắc đẹp, Linh Chi được nhiều tạp chí cũng như hãng thời trang để ý. Nhiều người cho đó là một cơ hội để đến gần với sàn catwalk và lấn sang sân điện ảnh. Những người bạn của Linh Chi trong Top 10 người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 như Nguyễn Hồng Nhung, Diễm Châu… đã rất thành công trong vai trò là người mẫu, diễn viên. Linh Chi ý thức được điều này và cũng đã nhận được nhiều lời mời hấp dẫn và chương trình mời làm người mẫu. Tuy nhiên chỉ những chương trình nào thực sự hay và không trùng vào lịch học thì Linh Chi mới nhận lời. Việc học tập vẫn được cô á khôi giành ưu tiên số 1 dù cô sở hữu một thân hình lý tưởng và rất có duyên trước ống kính.

Bạn bè rất ngạc nhiên nên đem thắc mắc này hỏi Linh Chi: “Trở thành người nổi tiếng rồi sao Linh Chi không có gì khác vậy, ngày nghỉ vẫn cùng đám bạn đi chụp ảnh, nấu nướng ăn uống hoặc đi dã ngoại?”.

Thực ra, Linh Chi biết mình thích gì và cần gì, ý thức được cái được và mất khi làm một người của công chúng. Linh Chi không muốn là người nổi tiếng, cô muốn sống như tất cả những người bình thường khác, sống chậm để hưởng thụ những điều giản dị nhất trong cuộc sống.
 
Lchi3.jpg

Linh Chi là con một trong gia đình, cả hai bố mẹ đều làm kinh tế nên muốn hướng cô theo nghề của gia đình. Không hoàn toàn là ép buộc của gia đình, bản thân Linh Chi cũng thấy mình có duyên với ngành kinh tế. Cô luôn lấy bác dâu mình là GS.TS. Dương Thị Bình Minh, hiệu phó trường ĐH Kinh tế TPHCM làm thần tượng: “Mặc dù bác bị bệnh nặng nhưng bác vẫn không ngừng phấn đấu và nghiên cứu, bác luôn là tấm gương cho Linh Chi”.

Hiện tại, Linh Chi đang nỗ lực hết mình cho năm học cuối của ngành Kinh tế đầu tư (theo chương trình liên kết đào tạo của trường ĐH Kinh tế Quốc dân và trường ĐH Quy Nhơn). Sau khi tốt nghiệp ĐH, Linh Chi dự định sang Canada học bằng thạc sĩ kinh tế, nối tiếp truyền thống của gia đình. Mời độc giả chiêm ngưỡng một số hình ảnh về á khôi Nguyễn Linh Chi.

 

Lchi5.jpg

 

Lchi6.jpg

 

(Theo dân trí)

Loading...