Trao học bổng Canon – Chắp cánh nhân tài 2016

(CLO) “2016 là năm thứ 3 triển khai dự án “Canon – Chắp cánh nhân tài”, lễ trao học bổng vừa qua đã đánh dấu nỗ lực của Canon Việt Nam trong các hoạt động phát triển cộng đồng, góp phần nuôi dưỡng, phát triển thế hệ trẻ tương lai” – đại diện của Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ về ý nghĩa của buổi lễ trao học bổng “Canon-Chắp cánh nhân tài 2016” tại Hội trường công ty Canon vào sáng ngày 14 tháng 10 năm 2016.

09:10 - 18/10/2016

Đây là chương trình do Công ty TNHH Canon Việt Nam đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Mình tổ chức nhằm mục tiêu cụ thể hóa các hoạt động đồng hành, hỗ trợ học sinh sinh viên trong học tập và chương trình “Tiếp sức đến trường”.

cd-1.jpgđại diện lãnh đạo Canon lên trao học bổng cho các học sinh tại buổi lễ

Năm học 2016-2017 là năm thứ 3 của dự án “Canon – Chắp cánh nhân tài”. Sau 3 tháng triển khai, Hội đồng xét chọn học bổng đã lựa chọn được 11 học sinh và 16 sinh viên tiêu biểu nhất để trao 562,2 triệu đồng, trong đó 384 triệu đồng là giá trị của những suất học bổng trao cho đối tượng là sinh viên Đại học (tương đương 24 triệu đồng/ suất/1 năm học) và 178,2 triệu đồng là giá trị của những suất học bổng trao cho đối tượng là học sinh (tương đương 16,2 triệu đồng/ suất/1 năm học). Những học sinh, sinh viên đã nhận học bổng năm học 2016-2017 có thể tiếp tục nhận được học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” ở những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp nếu giữ vững thành tích học tập, rèn luyện tốt; đồng thời Canon ViệtNam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng sẽ hỗ trợ, theo sát quá trình học tập cũng như con đường lập nghiệp của các em sau khi ra trường để tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sawa Shuji – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Canon Việt Nam cho biết: “Công ty TNHH Canon Việt Nam thông qua dự án này muốn thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới sự nghiệp giáo dục cụ thể là đối với học sinh, sinh viên. Canon Việt Nam mong muốn giúp đỡ những gương mặt học sinh, sinh viên xuất sắc nhưng lại kém may mắn để có thể hỗ trợ các em vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, tạo nền tảng phát triển và nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng trong tương lai, tạo tiền đề cho các em học sinh, sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện để đạt được ước mơ của mình, trở thành những nhân tài xây dựng đất nước trong tương lai và trở thành những con người có ích cho xã hội, đóng góp cho sự phát triển chung của Việt nam và thế giới”.

Ngoài giá trị của suất học bổng, các em còn được công ty Canon Việt Nam tài trợ toàn bộ kinh phí để tham dự Buổi lễ trao học bổng cũng như thăm quan di tích lịch sử của thủ đô Hà nội và dây chuyền sản xuất máy in của Canon nhằm bồi dưỡng những kiến thức thực tế cho các em bên cạnh những kiến thức trên sách vở.

Thông qua chương trình học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài”, Công ty TNHH Canon Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hy vọng sẽ đóng góp hơn nữa cho thế hệ trẻ của Việt Nam nói riêng, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà nói chung bằng việc tạo cơ hội, chắp cánh ước mơ cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam phát triển.

     Nguyễn Thắng

Loading...