Ngày hội tư vấn xét tuyển ở Hà Nội và TP HCM

Thí sinh sẽ được giải đáp về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp... sau khi ra trường trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh.

04:07 - 13/07/2018

Ngày 14/7, tại Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM) và ngày 15/7 tại Đại học Bách khoa Hà Nội, báo Tuổi trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức) tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển 2018.

vt-1-7538-1531468127.jpg

Ngày hội tư vấn thu hút nhiều bạn trẻ. 

Ban tổ chức sẽ có hai khu vực tư vấn chuyên sâu theo các nhóm ngành. Tại đây, đại diện các đơn vị và chuyên gia giáo dục, lao động việc làm sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thủ tục điều chỉnh nguyện vọng, quy trình xét tuyển, xác nhận nhập học của thí sinh cũng như tư vấn chọn ngành có nhiều cơ hội việc làm.

Gian tư vấn của các trường sẽ có đội ngũ tư vấn giải đáp thắc mắc về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp cũng như chính sách hỗ trợ người học. Thí sinh cũng sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo chất lượng cao, hợp tác quốc tế, du học tại chỗ của các trường. Các trung tâm tư vấn du học sẽ kết nối đưa thí sinh đến với những đại học trong khu vực và quốc tế.

Nhiều trường nghề, cao đẳng, trung cấp sẽ nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh ngay tại ngày hội tư vấn.

Thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2018 cả nước có hơn 2,7 triệu nguyện vọng xét tuyển vào các đại học, cao đẳng sư phạm. Số nguyện vọng xét tuyển tăng 7,1%, số thí sinh đăng ký xét tuyển tăng 40.000 (7,5%) so với năm 2017 trong khi tổng chỉ tiêu chỉ tăng 1,2%.

Theo thông tin từ nhiều đại học, lượng nguyện vọng vào trường tăng so với năm trước, cá biệt có ngành tăng đến 200%. 

Loading...