Hà Tĩnh: Hơn 1.400 học sinh xã Kỳ Hà đã được đến lớp

(CLO) Sau sự cố môi trường biển, một số phụ huynh xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh- Hà Tĩnh) đã gây sức ép với chính quyền bằng cách không cho con em đến trường năm học mới, hòng đạt được những yêu sách vô lý của mình.

06:09 - 16/09/2016

Sau gần 20 ngày kiên trì vận động, thuyết phục của các đoàn thể quần chúng và các giáo viên, cùng sự hỗ trợ các khoản dống góp, sáng ngày 14/9, 1.402 học sinh ở 3 cấp học xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh – Hà Tĩnh) đã trở lại trường học tập.

1_zing.jpgCác lớp học đã đông vui sau ngày các em trở lại trường

Theo báo cáo của Phòng giáo dục Thị xã Kỳ Anh, hiện nay tại các trường THCS Hải Hà có 500/520 em, Tiểu học Kỳ Hà có 687/694 em và trường Mầm non Kỳ Hà có 205/300 đã đến lớp. Số em còn lại đều có lý do riêng như bị ốm đau, phải ở nhà phụ giúp gia đình…Riêng bậc học Mầm non, hiện đã có 100% phụ huynh đến đăng ký xin cho con em trở lại trường.

Để giúp các em cập nhật kiến thức, các thầy, cô giáo đã có kế hoạch bồi dưỡng, kèm cặp thêm trong và ngoài giờ học. Theo các thầy, cô cho biết, vì thời gian khai giảng chưa lâu, bằng các biện pháp kết hợp dạy thêm giữa nhà trường và gia  đình, chắc chắn các em sẽ bảo đảm theo kịp chương trình học tập.

Diễm Hằng

Loading...