Vượt qua HBO, Netflix lần đầu thống trị đề cử giải Emmy

Lần đầu tiên dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix đánh bại HBO, trở thành nhà mạng có số đề cử nhiều nhất tại giải Emmy.

10:07 - 13/07/2018

Ngày 12/7 (theo giờ địa phương), ban tổ chức giải Emmy đã công bố danh sách đề cử cho giải thưởng Emmy năm nay. Với 112 đề cử, Netflix đã bất ngờ vươn lên vị trí đầu bảng, vượt qua HBO (108 đề cử) và chấm dứt chuỗi thắng 17 năm liên tiếp của HBO. Theo thống kê của ban tổ chức giải Emmy, HBO đã luôn dẫn đầu về số lượng đề cử trong suốt 17 năm kể từ năm 2010.

Mặc dù sự trở lại của bom tấn Game of Thrones đã mang về cho HBO 22 đề cử, trở thành loạt phim truyền hình được nhiều đề cử nhất trong năm nay, Game of Thrones vẫn không thể giúp HBO tiếp tục giữ vững vị trí quán quân của mình.

02-15314516265081768939022.jpg

Series ăn khách Game of Thrones cũng không thể giúp HBo giữ vững vị trí quán quân. (Ảnh: Time)

Sau khi danh sách đề cử được công bố, Giám đốc Nội dung Netflix Ted Sarandos đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác – những người đã góp phần cho thành công của Netflix. Ông cũng nói thêm: "Những đề cử mới của năm nay đã chứng tỏ sự đa dạng về lĩnh vực và nội dung phim của Netflix. Phim truyền hình, phim điện ảnh, phim tài liệu… đều có thể được tìm thấy trên Netflix".

Trong khi đó, HBO không đề cập đến vấn đề bị "soán ngôi" năm nay. Trả lời với báo chí, đại diện của HBO tuyên bố: "Chúng tôi rất hài lòng với 108 đề cử này. Đây là năm thứ 8 chúng tôi có được hơn 100 đề cử tại giải Emmy".

Giải Emmy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1949. Từ đó đến nay, Emmy luôn là giải thưởng cao quý nhất của ngành công nghiệp phim truyền hình. Emmy cũng thường được ví như giải Oscar của thể loại truyền hình.

Giải thưởng Emmy lần thứ 70 sẽ diễn ra vào 17/9 sắp tới tại Nhà hát Microsoft thuộc thành phố Los Angeles (Mỹ).

Loading...