Sơn Tùng thản nhiên đánh bại Soobin Hoàng Sơn, giữ vững ngôi vương 10 đề cử tại Zing Music Awards 2017

Sơn Tùng M-TP lội ngược dòng tại Zing Music Awards 2017, bảo toàn 10/10 đề cử chỉ bằng 2 siêu hit: Lạc trôi và Nơi này có anh.

06:01 - 03/01/2018

Các nghệ sĩ đang bước vào chặng đua nước rút để tranh giải tại các hạng mục của Zing Music Awards (ZMA). Giải thưởng danh giá này tiếp tục là nơi quy tụ những tên tuổi và bản hit đình đám của Vpop trong năm 2017. Trong đó, cuộc chiến khốc liệt nhất đang thuộc về 3 gương mặt nổi trội trong năm qua trên đường đua Top 10 ZMA: Sơn Tùng - Soobin Hoàng Sơn và Min.

Trước đó Soobin Hoàng Sơn có 11 đề cử trong Top 20, vượt lên trên cả Sơn Tùng M-TP chỉ với con số 10 đề cử. Tuy nhiên, kết quả Top 10 được công bố, Sơn Tùng "đánh bại" Soobin Hoàng Sơn khi bảo toàn được thành tích 10 đề cử.

Trong khi đó, Soobin Hoàng Sơn chỉ còn 8/11 đề cử được tiếp tục ở lại "cuộc chiến" chinh phục các hạng mục của giải thưởng.

kul_news_zma-180102-baidecutop10-bnt-1.jSoobin Hoàng Sơn có thành tích nổi bật trong 1 năm hoạt động chăm chỉ với 4 sản phẩm "ra lò" và 3 trong số đó nhanh chóng trở thành hit: Xin đừng lặng im, Đi để trở về, Anh đã quen với cô đơn.

 11 lần được nhắc tên ở nhiều hạng mục khác nhau cho vòng đầu tiên, nam ca sĩ chứng tỏ độ phủ sóng của mình trên thị trường âm nhạc trong năm vừa qua. Thế nên thật đáng tiếc khi vào đến Top 10, anh chàng lại phải chịu “nhường ngôi” cho Sơn Tùng bởi chỉ còn 8 đề cử thuộc các hạng mục Nghệ sĩ của năm, Bài hát của năm, Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích, Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích, Ca khúc R&B/Soul được yêu thích, Nam ca sĩ của năm. 

kul_news_zma-180102-baidecutop10-bnt-3.jSơn Tùng bùng nổ vào thời điểm đầu năm 2017 với 2 MV "siêu hit": Lạc trôi  và Nơi này có anh. Cả 2 đều đứng vững ở vị trí quán quân BXH Zing MP3 đến 6 tuần.

Chỉ cần bộ đôi sản phẩm đình đám này thôi đã đủ để đem về cho Sơn Tùng đến 10 đề cử ở các hạng mục: Nghệ sĩ của năm, Nam ca sĩ của năm, Music video của năm, Bài hát của năm, Nhạc sĩ của năm, Ca khúc Pop/Ballad được yêu thích, Ca khúc Dance/Electronic được yêu thích, Ca khúc Rap/Hip-hop được yêu thích.

kul_news_zma-180102-baidecutop10-bnt-2.jMin là đại diện duy nhất của các ca sĩ nữ trong 5 nghệ sĩ được nhiều đề cử nhất Top 10 ZMA. Cô đứng thứ 2 trong danh sách này, xếp sau Sơn Tùng M-TP và vừa "lội ngược dòng" Soobin Hoàng Sơn một cách ngoạn mục với 9 đề cử.

Trong đó, các nữ ca sĩ như Đông Nhi, Hương Tràm, Bảo Anh, và Bảo Thy... cũng kịp ghi tên mình ở nhiều hạng mục giải thưởng chính, phụ.

Ngoài ra, quá trình "tre già măng mọc" đang diễn ra thấy rõ khi nhiều nghệ sĩ có thâm niên gắn với chiếc cúp của ZMA như Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Lệ Quyên và đặc biệt là Hồ Ngọc Hà - người nhận được nhiều đề cử lẫn giải thưởng nhất trong lịch sử ZMA đã mất hút hoàn toàn khỏi top 10, mặc dù cô cũng kịp sở hữu 3 lần được gọi tên ở vòng đầu tiên nhưng cũng không thể thắng được những nhân tố trẻ.

Đặt lên bàn cân: Mỹ Tâm và Sơn Tùng M-TP, nữ hoàng và kẻ chinh phạt

Loading...