Phục độ chiều fan của nghệ sĩ Kpop qua ‘Ddu-du Ddu-du’ của Black Pink

MV Ddu-du Ddu-du phiên bản tiếng Nhật của Black Pink tuy ngắn hơn phiên bản gốc tiếng Hàn nhưng độ chiều fan của nó thì khó ai vượt qua!

11:08 - 18/08/2018

“Tân binh quái vật” của YG Entertainment Black Pink trở lại hồi tháng Sáu với MV Ddu-du Ddu-du cũng như album Square Up, và lập tức phá vỡ nhiều kỷ lục. Người hâm mộ giờ có thể xem thêm phiên bản tiếng Nhật của ca khúc này.

jpver2.jpg Black Pink lại vừa xuất chiêu

Ca khúc gốc tiếng Hàn pha tiếng Anh ra mắt hôm 15/7, là đĩa đơn chủ đạo của Square Up, album đã làm nên lịch sử khi đứng thứ 40 trên Billboard 200, thứ hạng cao nhất từng đạt được của một nhóm nhạc nữ Kpop. Bản thân Ddu-du Ddu-du cũng làm nên lịch sử khi đứng thứ 55 trên Billboard Hot 100, vị trí cao nhất một ban nhạc nữ Kpop từng đạt được và là đầu tiên xuất hiện trên BXH này kể từ năm 2009.

Phiên bản mới tiếng Nhật pha tiếng Anh, xuất hiện trên các nền tảng nhạc số ở Mỹ ngày 23/7 nhưng gần đây mới ra MV. Chỉ vài ngày trước, MV gốc đã đạt 200 triệu lượt xem trên Youtube, trở thành MV của nhóm nhạc Kpop đạt mốc này nhanh nhất. Ca khúc cũng vừa giúp Black Pink đạt chứng chỉ bạch kim của Youtube khi vượt mốc 10 triệu người theo dõi.

Bản tiếng Nhật vẫn giữ được sự rung cảm đáng ngạc nhiên của âm hưởng trap-dance trong bản gốc. Riêng phần rap thay đổi, có nhắc tới nhiều nhân vật văn hóa như SpongeBob SquarePants hay Ice-T. Jennie cũng nói về lần xuất hiện trên GQ Nhật Bản của nhóm.

Nhưng đặc biệt hơn là MV lần này. Thoáng nhìn qua sẽ tưởng Black Pink sử dụng lại MV cũ. Nhưng thật đáng kinh ngạc, họ đã quay lại MV hoành tráng này. Theo khẩu hình miệng của Black Pink, có thể thấy là họ hát tiếng Nhật. Quả là một sự đầu tư đáng nể!

MV "Ddu-du Ddu-du" phiên bản tiếng Nhật

Người hâm mộ Việt Nam hẳn cũng không lạ với độ chiều fan của sao Kpop như EXO hát Người ấy cực ngọt; SHiNee, Teen Top, GOT7 hát Yêu lại từ đâu và mới đây là Jiyeon hát tiếng Việt cực chuẩn trong Đẹp nhất là em.

Giả Bình

Sponsor-02.JPG
Nần nghệ - Thảo dược quý được chuyên gia ĐH Dược HN tìm kiếm dành cho người bị mỡ máu, mỡ gan, huyết áp
QC
Loading...