NSND Lan Hương chính thức chia tay sân khấu kịch

Vào tối 10/8, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn đặc biệt để tôn vinh và tri ân những đóng góp của NSND Lan Hương tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

11:08 - 17/08/2016
(NSND Lan Hương cùng chồng NSƯT Đỗ Kỷ. Ảnh: internet)
(NSND Lan Hương cùng chồng NSƯT Đỗ Kỷ. Ảnh: internet)

NSND Lan Hương được khán giả biết đến với cái tên “Hương Bông” là một trong những diễn viên nổi tiếng và có nhiều cống hiến cho nền sân khấu – điện ảnh Việt Nam. Với hơn 30 năm gắn bó với nghệ thuật cũng như góp nhiều công sức sân khấu của Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND Lan Hương đã từng tham gia rất nhiều những vở kịch như: Cuộc chia tay tháng 6, Người đá lạc đội hình, Nhân danh công lý, Tiếng hát cuộc đời, Trên dải trời xanh,… Khán giả thường nhớ đến chị trong hình ảnh người phụ nữ truyền thống tần tảo, hiền lành, mộc mạc. Những vai diễn ấn tượng của chị có nhiều từ Mùa ổi, Bến đò Lăng, Gió làng Kình, Vệt nắng cuối trời, Nếp nhà đến Bí thư tỉnh ủy, Những công dân tập thể… Năm 2001, vai Thủy trong Mùa ổi (Đạo diễn Đặng Nhật Minh) đã mang về cho chị giải Nữ diễn viên xuất sắc của Liên hoan Phim quốc tế tại Singapore.

Ngày 17/8, NSND Lan Hương chính thức đến tuổi nghỉ hưu. Vì thế, vào tối 10/8 sắp tới, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn đặc biệt để tôn vinh và tri ân NSND Lan Hương tại Nhà hát lớn Hà Nội với vở diễn Tai biến (tác giả: nhà văn Xuân Đức, đạo diễn: NSND Anh Tú). NSND Lan Hương chia sẻ rằng tuy vai diễn trong vở Tai biến không phải là vai diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp diễn viên của mình, và cũng chỉ là một vai phụ, nhưng đây lại là vai diễn mà chị thấy có ý nghĩa đặc biệt với bản thân vì đó là vở mà chị đã được đi diễn rất nhiều nơi cùng các đồng nghiệp.

Bích Việt

Nguồn: congluan.vn

Loading...