Noo Phước Thịnh là ai?

( PHUNUTODAY ) - Là một trong những ca sĩ trẻ được nhiều bạn trẻ yêu thích, vậy nhưng các bạn có biết những thông tin về nam ca sĩ này hay không?

12:04 - 18/04/2018

Noo Phước Thịnh là ai?

Noo Phước Thịnh là một ca sĩ trẻ triển vọng của Việt Nam. Với ngoại hình đẹp kết hợp giọng hát ấm, phong cách trình diễn chuyên nghiệp dù xuất phát điểm khá muộn so với những ca sĩ teen khác nhưng cho đến nay Noo Phước Thịnh đã đạt được nhiều thành công sự nghiệp và có một vị trí vững chắc nhất trong làng giải trí.

Tên đầy đủ của Noo Phước Thịnh là Nguyễn Phước Thịnh. Anh giải thích rằng do anh sinh vào ngày 18 tháng 12, cận ngày Noel nên ba mẹ anh lấy luôn chữ Noel làm tên gọi ở nhà. Tuy nhiên, chữ Noel hơi khó đọc đối với một số người lớn tuổi trong nhà, nên mọi người chuyển sang gọi Nô. Rồi ba mẹ anh lại thấy chữ Nô mang tính "phủ định" quá, nên quyết định thêm một chữ O nữa thành Noo.

4noo-phuoc-thinh-la-ai-1-phunutodayvn-0142.jpg

Tên thật: Nguyễn Phước Thịnh

Ngày sinh: 18/12/1988

Thể loại nhạc: Nhạc trẻ

Hãng đĩa: Giới trẻ

Tiểu sử, sự nghiệp của nam ca sĩ Noo Phước Thịnh

2009-2010: Bắt đầu sự nghiệp

Noo Phước Thịnh vào năm 2010, khoảng thời gian đầu sự nghiệp và cũng là thời điểm anh ra mắt album đầu tay, Ba chấm.

Thịnh bắt đầu sự nghiệp của mình kể từ khi là sinh viên của Trường đại học Hutech Thành phố HCM, khoa Quản trị Kinh doanh. Anh cũng được cho là có quan hệ "thân thiết" với ca sĩ Đông Nhi trong những buổi biểu diễn và trước đó là ca sĩ Thủy Tiên khi cô được cho là cặp với Noo Phước Thịnh để thực hiện nhiều kế hoạch chung.

Sau gần hai năm thực hiện, album phòng thu thứ hai của anh, Lạc bước trong đêm, được phát hành kỹ thuật số vào ngày 1 tháng 11 năm 2011. Một buổi họp báo giới thiệu album đã được diễn ra vào ngày 21 tháng 11 năm 2011. Lạc bước trong đêm gồm chín ca khúc.

Năm 2013, Noo ra mắt MV Chờ ngày mưa tan cùng với rapper Tonny Việt. Trong đó, phân nửa MV được quay tại Hàn Quốc. Bài hát cũng nhanh chóng trở thành hit, thống trị các bảng xếp hạng thời điểm đó. Tháng 9, anh ra mắt single Đừng nhìn lại theo hơi hướng nhạc Dance, đánh dấu sự thay đổi về phong cách âm nhạc của Noo.

4noo-phuoc-thinh-la-ai-2-phunutodayvn-0142.jpg

Năm 2014,Noo Phước Thịnh cho ra mắt sản phẩm "Mãi mãi bên nhau" quay ở Ōsaka, Nhật Bản ( tính tới nay Mv đã có hơn 34 triệu views)

háng 8 năm 2015, Noo Phước Thịnh ra mắt phim ca nhạc Chuyện tình Maldives hợp tác cùng Thủy Tiên được quay tại Maldives.

Ngày 17 tháng 12 năm 2015, Anh tiếp tục cho ra "lò" sản phẩm âm nhạc mang tên " Really Love You" được quay ở Kanazawa Nhật Bản.

Ngày 27 tháng 4 năm 2016, Noo Phước Thịnh một lần nữa hợp tác cùng nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho ra ca khúc " Cause I Love You" ( Đến nay MV đã có hơn 74 triệu views)

Năm 2017, Noo tiếp tục làm huấn luyện viên cho Giọng hát Việt (mùa 4).

Ngày 23 tháng 3 năm 2018, Noo Phước Thịnh trở thành ca sĩ đầu tiên của Việt Nam tham dự Hong Kong Asian - Pop Music Festival được tổ chức tại Hồng-Kông, Trung Quốc.

Các bài hát thành công

Lặng thầm

100% Yêu em

Anh Nhớ Em

/* load placement: phunutoday_inread-video, for account: Phunutoday, site: phunutoday.vn, size: 1x1 - video */ var _avlVar = _avlVar || []; _avlVar.push(["77a94f1221684e329110def4d55fe448"]); var _avlHost = (document.location.protocol == 'https:') ? 'https://sslstatic.yomedia.vn' : 'http://static.yomedia.vn'; document.write(''+'IPT>');

Chỉ còn là kỉ niệm

Đổi thay

Giấc mơ

Hạnh phúc thoáng qua (bản Solo và bản với Đông Nhi)

Kí ức

Mất em

Năm học cuối

Nếu (bản Solo và bản với Đông Nhi)

Như một thói quen

Quay về đi (với Thủy Tiên)

Phép màu tình yêu (với Khởi My)

Yêu là đau

Phôi Phai

Nỗi nhớ đầy vơi

Vui ngày mới

Chỉ mình anh đau

Ghen

Lạc bước trong đêm

Xin lỗi em

Xa em

Album phòng thu

Ba Chấm (2009)

Lạc Bước Trong Đêm (2011)

Đĩa mở rộng

Tình Như Chocopie (với Hiền Thục)

Nguồn - phunutoday
Loading...