Nhân mùa Vu Lan, MC Hạnh Phúc chia sẻ về chuyện ăn chay

MC của "Chuyển động 24h" khẳng định bản thân cảm thấy khoẻ hơn kể từ khi loại bỏ hoàn toàn món mặn, thịt, cá,… ra khỏi thực đơn hàng ngày.

03:08 - 25/08/2018

Là gương mặt quen thuộc trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, đặc biệt với chương trình Chuyển động 24h và Cặp lá yêu thương, MC Hạnh Phúc đã không còn xa lạ với khán giả. Song ít người biết, Hạnh Phúc là người ăn chay trường.

"Nhiều người nghĩ ăn chay dễ bị thiếu chất. Nhưng thật ra ăn chay hay ăn mặn đều phải có khoa học của nó. Ăn chay nghĩa là không có nguồn protetin từ động vật, nhưng ta hoàn toàn có thể lấy từ các loại thực vật như đậu, ngũ cốc, một số loại rau xanh… Thực tế nguồn dinh dưỡng từ thực vật vô cùng phong phú mà lại dễ tiêu hoá", MC Hạnh Phúc chia sẻ.

Hạnh Phúc cũng khẳng định, từ khi chuyển sang ăn chay trường sức khoẻ anh không những vẫn đảm bảo mà còn cải thiện hơn trước. Chế độ ăn chay trường giúp nam MC có đủ sức khoẻ để đáp ứng khối lượng công việc khá lớn mỗi ngày, từ việc ở đài, giảng dạy lớp MC và cả điều hành nhà hàng chay của riêng mình. Không chỉ vậy, Hạnh Phúc còn dành thời gian tập gym hay tham gia các hoạt động thể thao như bơi lội…

img2434-15351781597901043322111.jpg

Hạnh Phúc quen thuộc với khán giả qua nhiều chương trình như Chuyển động 24h, Cặp lá yêu thuương...

MC Hạnh Phúc bắt đầu ăn chay trường từ chính mùa lễ Vu Lan 3 năm về trước. Thời điểm ấy, bố mẹ anh liên tục phải vào bệnh viện, sức khoẻ ốm yếu. Anh tự dặn mình ăn chay những mong cầu phúc và sức khoẻ cho bố mẹ.

Trước đó, bản thân Hạnh Phúc cũng từng bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu. May mắn khi đó chỉ là kết quả nhầm lẫn, nhưng như vậy cũng đủ để anh nhìn lại và thấm thía ý nghĩa của cuộc sống, của những điều bình dị tưởng chừng nhỏ bé xung quanh.

"Từ khi ăn chay, tôi cảm thấy bố mẹ ít bị bệnh hơn, cuộc sống mình cũng trở nên nhẹ nhàng, thanh thản hơn", MC Hạnh Phúc chia sẻ.

Hạnh Phúc cho biết anh không gặp quá nhiều khó khăn khi bắt đầu ăn chay trường, vì trước đó đã duy trì thói quen ăn chay khoảng 7-8 ngày/tháng. Bản thân anh vốn cũng không phải người thích ăn thịt.

Bắt đầu với 1 bữa chay/ngày, sau tăng dần lên 3 bữa/ngày, thấy cơ thể không có dấu hiệu đi xuống, Hạnh Phúc tự tin duy trì ăn chay trường đến bây giờ. Nếu như lúc đầu vì chưa có điều kiện tự chuẩn bị, anh phải ngồi mâm bình thường và chọn rau để ăn, thì đến giờ kể cả những món rau xào với thịt Hạnh Phúc cũng không ăn đến.

Công việc ở Đài truyền hình đòi hỏi Hạnh Phúc thường xuyên phải tham gia những bữa ăn ngoại giao hay nhiều lần được mời đi ăn sau khi quay một chương trình nào đó. Anh ít khi từ chối, kể cả những cuộc vui bạn bè cũng vậy, trừ khi không có thời gian. Thường trong những lần như vậy Hạnh Phúc sẽ chuẩn bị đồ ăn riêng rồi đến nơi bỏ ra, hoặc gọi nhà hàng làm một vài món rau củ, đậu đơn giản cho mình.

lcl3374-copy-1535178372944807957034.jpg

Hạnh Phúc cũng khẳng định, từ khi chuyển sang ăn chay trường sức khoẻ anh không những vẫn đảm bảo mà còn cải thiện hơn trước.

"May mắn cho tôi khi mọi người xung quanh đều rất thông cảm. Họ biết tôi ăn chay nên đều chuẩn bị phần ăn riêng, không ép mình phải uống nhiều rượu bia. Tôi cũng chưa từng vì mình ăn chay mà tách khỏi mọi người. Mình ăn chay không có nghĩa là không thể ngồi cùng mâm với người ăn mặn", Hạnh Phúc chia sẻ.

Hiện tại, những món ăn chay của Hạnh Phúc, nếu không phải ăn ở nhà hàng thì thường do mẹ anh chuẩn bị. "Mỗi sáng, mẹ tôi thường dậy sớm nấu đồ ăn cho cả nhà, trong đó chuẩn bị riêng phần ăn chay để tôi mang đi. Không chỉ vậy, bà còn làm cả nước trái cây nữa", nam MC Hạnh Phúc chia sẻ, không quên dành sự ngợi ca cho mẹ mình - một người phụ nữ giàu tình cảm và chu toàn vì gia đình.

Lễ Vu Lan này, Hạnh Phúc phải cùng với ekip Cặp lá yêu thương vào TP.HCM dự sự kiện quan trọng. Dù không ở bên gia đình trong ngày lễ quan trọng, nhưng anh biết bố mẹ vẫn luôn thông cảm và ủng hộ.

"Bản thân mình luôn biết ơn và trân trọng tình cảm của đấng sinh thành và lấy đó làm động lực để cố gắng hơn, trở thành người tốt trong xã hội, xứng đáng với công sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ", MC Hạnh Phúc tâm sự.

Loading...