Nam Cường: dành sức đi đường dài cùng Bolero

(CLO) Được biết đến là ca sĩ của dòng nhạc trẻ, nhưng ngày 22/9 vừa, Nam Cường đã tạo nên bước ngoặt trong sự nghiệp ca hát của mình bằng việc cho ra mắt album bolero đầu tay mang tên “Sương lạnh chiều đông”.

01:09 - 24/09/2016
2-27.jpgCa sĩ Nam Cường với hình ảnh mới cùng Bolero

“Tôi chọn Sương lạnh chiều đông làm ca khúc chủ đề cho Album Bolero đầu tay trong sự nghiệp của mình đơn giản vì đây là ca khúc đầu tiên của Album mà tôi ghi âm, và cũng là ca khúc mà tôi yêu thích ở dòng nhạc này”- Ca sỹ Nam Cường chia sẻ.

Album “Sương lạnh chiều đông” gồm 12 ca khúc, gồm các bài tình Bolero quen thuộc: Cô hàng xóm, Hoa tím người xưa, Thành phố buồn (song ca Dương Đình Trí), Nối lại tình xưa (song ca Tố My), Hoa trinh nữ, Phố đêm, Xin thời gian qua mau, Đường tình đôi ngả (song ca Yên Nhiên), Mưa nửa đêm, Sầu lẻ bóng và Kiếp nghèo… tất cả sẽ mang khán giả trở về với những cảm xúc ngọt ngào, tình cảm, những bản nhạc được yêu mến của rất nhiều thế hệ khán giả yêu dòng nhạc Bolero qua giọng ca “lạ mà quen” Nam Cường.

1-26.jpgCác nghệ sỹ chúc mừng Nam Cường trong ngày ra mắt Album

Chia sẻ thêm về định hướng của mình, ca sỹ Nam Cường bôc bạch: “Tôi luôn muốn mình đa dạng hơn trong âm nhạc, vì mỗi ngày mình càng lớn, càng trưởng thành càng muốn khám phá nhiều hơn về bản thân. Có thể hôm nay là Bolero nhưng ngày mai, tôi lại muốn chinh phục những thể loại mới hơn. “Chinh phục” không có nghĩa là mình sẽ bỏ dòng nhạc trẻ, mà tôi muốn song hành cùng các thể loại, để mình có thể thả sức bay nhảy trong vùng trời nghệ thuật này”.

Thổ lộ về lí do bỗng dưng “chuyển hệ” hát Bolero, Nam Cường bày tỏ: “Không phải theo trào lưu và cũng không phải tự nhiên mà tôi hát Bolero. Trong một vài chuyến lưu diễn, khán giả yêu cầu và tôi hát thử. Không ngờ lại nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Một vài lần như vậy, ca sĩ Đình Trí đã rủ tôi cùng song ca với anh khi có dịp, rồi “xúi” tôi ghi âm những bản Bolero”.

Với “Sương lạnh chiều đông”, ca sỹ cho biết đây chính là sản phẩm có ý nghĩa đặc biệt trong hành trình âm nhạc của anh trong suốt 10 năm qua. Dù “Sương lạnh chiều đông”, khiến Nam Cường gặp khá nhiều áp lực và bỡ ngỡ vì là một người trẻ từ một dòng nhạc khác chuyển sang, nhưng bằng tình yêu với rất nhiều say đắm dành cho dòng nhạc này, anh vẫn thể hiện sự nghiêm túc và sẵn sàng đi đường dài cùng Bolero.

 

Thu Hiền

Loading...