Hà Trần hát Trần Tiến

(CLO) Hà Trần luôn được thoả sức phiêu linh trên “cánh đồng âm nhạc” của chú mình. Cô luôn tạo cho khán giả cảm giác vừa quen vừa lạ, bằng giọng ca sâu sắc, nồng nàn nhưng lại vô cùng mới mẻ và cuốn hút. Dường như Hà Trần chuyển tải được tất cả những gì Trần Tiến muốn gửi gắm qua âm nhạc.

11:09 - 13/09/2016

Với “Hà Trần hát Trần Tiến”, khán giả không chỉ được sống lại những cảm xúc đầy hồn nhiên, mộc mạc trong những ca khúc đậm chất lãng tử của Trần Tiến thời du ca, mà còn đắm say cùng những ca khúc viết về tình đời, tình người thiết tha, hay có lúc lại lặng lẽ chiêm nghiệm với những bài hát mang đậm triết lý, tư tưởng của Trần Tiến. Ngoài những bài hát đã được đông đảo khán giả biết đến như Chị tôi, Phố nghèo, Ngẫu hứng sông Hồng, Điệp khúc tình yêu… chương trình cũng sẽ giới thiệu tới công chúng một số sáng tác gắn liền với những giai đoạn, bối cảnh đặc biệt đối với nhạc sỹ Trần Tiến mà lâu nay chưa được phổ biến rộng rãi.

1v_IMG_2375_resize.jpg

Đánh dấu sự trở lại của chuỗi chương trình âm nhạc In the spotlight, trong 5 năm qua, 30/9 tới đây tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, sẽ là đêm nhạc “Hà Trần hát Trần Tiến”. Và cũng là chương trình đầu tiên, mở màn cho format mới của chuỗi In the spotlight: Sự kết hợp giữa một ca sỹ và một nhạc sỹ có mối duyên nghệ thuật và có tầm ảnh hưởng sâu sắc nhất trong suốt con đường âm nhạc.

4 năm trước, In the spotlight “khoác áo comple cho âm nhạc Trần Tiến” thì lần này, ekip tổ chức lại khắc họa chân dung âm nhạc của ông một cách chân thực nhất, với nhiều mảng ca khúc đa dạng, phong phú, được thể hiện chủ đạo qua giọng ca Hà Trần.TranTien-Bia-NgauHung.jpg

Trong live concert lần này, nhạc sỹ sẽ cho ra mắt cuốn sách “Ngẫu hứng Trần Tiến”. Cuốn sách bao gồm 27 khúc ngẫu hứng văn xuôi, được nhạc sỹ viết về những kỷ niệm buồn vui, những cảm xúc và trải nghiệm khó quên, những thăng trầm sóng gió trong suốt cuộc đời mình. “Ngẫu hứng Trần Tiến” không chỉ nói lên con người, cuộc đời, sự nghiệp của một chàng “du ca” đầy tài năng, mà còn gợi nhớ cho chúng ta cả một chặng đường dài lịch sử thấp thoáng đâu đó trong những khúc ngẫu hứng và trong những bài hát của Trần Tiến. Đây là lần đầu tiên ông cho ra mắt một cuốn sách, mang đến cho khán giả những góc nhìn sâu sắc hơn, rõ nét hơn về một Trần Tiến đằng sau những bài hát yêu thích.

In-the-spotlight_Poster_FINAL.jpg

Nhạc sỹ Trần Tiến chia se: “Cũng như lần trước tôi vẫn đóng vai trò là một khán giả ngồi nghe. Tôi tin chắc rằng Hà và ekip tổ chức chương trình sẽ có một bí mật gì đó, mang một ý nghĩa nào đó dành cho tôi. Tôi cảm thấy rất thích thú và trân trọng những món quà ấy. Ngoài ra, trong lần về thăm quê lần này, tôi cũng mang theo một món quà nho nhỏ của riêng mình cho các khán giả, đó là cuốn tự truyện Ngẫu hứng Trần Tiến. Khán giả đã từng được nghe nhạc của tôi qua những bài hát, nghe những lời nói của tôi qua những buổi chuyện trò, nhưng chưa bao giờ được đọc những con chữ của tôi trên mặt giấy. Tôi coi cuốn sách này như những “bài hát trong bóng tối” của Trần Tiến mà lần đầu tiên tôi có dịp giới thiệu tới mọi người.”

2q_IMG_5281_resize.jpg

Nhạc sỹ Hồng Kiên – Giám đốc nghệ thuật của chương trình cho biết: “Cách đây tròn 4 năm, chúng tôi cũng đã từng tổ chức chương trình Trần Tiến với sự tham gia của nhiều ca sỹ như Hà Trần, Tấn Minh, Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức. Còn lần này thì chỉ có một ca sỹ chính là Hà Trần. Đối với tôi, việc quyết định thực hiện một đêm nhạc Trần Tiến lần thứ hai chắc chắn là thách thức lớn. Phải làm sao để khán giả thân thiết của chương trình cảm thấy hay hơn lần trước? Phải làm sao để ca sỹ và nhạc sỹ đều cảm thấy hứng khởi khi tham gia dự án? Tuy nhiên, sau rất nhiều ngày gặp gỡ, bàn bạc với nhạc sỹ Trần Tiến và ca sỹ Hà Trần, chúng tôi đã có nhiều ý tưởng đột phá, với những điểm nhấn, những tiết mục chưa từng có trong bất cứ chương trình ca nhạc nào. Hi vọng rằng khi được cộng hưởng với cảm xúc của khán giả, ca sỹ Hà Trần sẽ có những giây phút thăng hoa trên sân khấu, mang lại một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn nhất cho những khán giả yêu mến âm nhạc Trần Tiến và giọng hát Hà Trần”.

DM

Loading...