Lý do Công Phượng không ra sân ở trận tranh HC đồng Asiad

HLV Park Hang-seo hiểu lầm chân sút xứ nghệ bị đau nên không để anh thi đấu.

11:09 - 24/09/2018
phuong-2902-1537759096.jpg

Công Phượng (thứ ba từ phải qua) cùng các đồng đội và ban huấn luyện buồn bã khi chứng kiến Việt Nam thất bại trước UAE trên chấm luân lưu ở trận tranh HC đồng Asiad 2018. Ảnh: Đức Đồng.

Sau trận tranh HC đồng tại Asiad 2018 với UAE nhiều người thắc mắc vì sao HLV Park Hang-seo không sử dụng Công Phượng ở đội hình xuất phát, thậm chí không cho anh vào sân từ ghế dự bị. Một số giả thiết được đặt ra như chân sút HAGL bị chấn thương hay nhà cầm quân người Hàn Quốc không hài lòng với Công Phượng sau khi anh sút hỏng hai quả penalty ở trận mở màn gặp Pakistan.

Trợ lý ngôn ngữ của tuyển Việt Nam Lê Huy Khoa mới đây tiết lộ lý do thực sự Công Phượng vắng mặt ở trận đấu này là HLV Park Hang-seo hiểu lầm anh. "Tôi xin khẳng định không phải thầy Park không chọn Công Phượng mà chính thái độ tập luyện của Công Phượng trước đó làm cho ông 'nhận thấy' cần phải bảo vệ cho anh. Trong buổi tập cuối cùng chuẩn bị cho trận gặp UAE, HLV Park Hang-seo quan sát và nhận thấy Công Phượng toàn sút bóng bằng chân trái, trong khi tiền đạo này vốn thuận chân phải. Ông cho rằng Công Phượng có vấn đề với cái chân thuận của mình nên không dám mạo hiểm sút bóng mà chuyển sang đá chân trái.

Trước đó thầy Park cũng tham khảo bác sĩ vì rất nhiều cầu thủ Việt Nam bị đau nhẹ, trạng thái sức khỏe cũng không phải là tốt nên ông chủ trương ai không gặp vấn đề gì lớn về thể lực và không bị chấn thương đe dọa mới tung ra sân. Nhìn Công Phượng tập rất hăng hái nhưng chỉ sút một chân, ông nghĩ anh đang cố chứng minh sức khỏe tốt nhưng lại 'giấu' không muốn tung lực sút ở chân đau của mình.

Chính vì vậy mới có chuyện thầy Park không chọn Công Phượng, để bảo vệ cho cái chân phải của anh. Sau trận này Công Phượng có nhờ tôi hỏi HLV vì sao anh không được ra sân khi tình trạng sức khỏe rất sẵn sàng. Khi đó, nghe thầy Park giải thích tôi mới biết hóa ra chỉ vì Phượng tập 'lơi chân' khiến HLV tưởng anh bị đau thật nên mất luôn cơ hội ra sân", trợ lý Lê Huy Khoa chia sẻ.

Ông Khoa cho rằng câu chuyện này là bài học thấm thía không riêng gì với Công Phượng mà còn cho cả đội. Với một người tinh tế, quan sát rất kỹ và luôn bảo vệ học trò như ông Park, bất cứ cầu thủ nào muốn khẳng định vị trí trong mắt ông cần phải tập luyện và chơi bóng đúng với khả năng tốt nhất của mình. 

Minh Khang   |  

Loading...