Hot girl điền kinh Nguyễn Thị Oanh đại phá giải trẻ quốc gia

Chiến tích xuất sắc cũng tiếp tục chứng tỏ sự đa năng đặc biệt của cô gái Hà Đông.

08:08 - 23/08/2015

Nhà quán quân SEA Games 19 tuổi vừa tạo nên một kỷ lục độc nhất vô nhị tại giải điền kinh trẻ quốc gia, cũng như các cuộc đấu của điền kinh Việt Nam khi đoạt tới 6 HC vàng.  Ngoài ba lần đăng quang ở các nội dung cá nhân 100m, 200m và 400m, Oanh còn đóng vai trụ cột để cùng các đồng đội độc chiếm các đường chạy tiếp sức 4 x 200m, 4 x 400m và 4 x 800m.

oanh-3584-1440292776.jpg

Nguyễn Thị Oanh tỏa sáng trong lần cuối dự giải trẻ. Ảnh: KL.

Kèm theo 6 HC vàng của Oanh còn là 4 kỷ lục quốc gia trẻ. Người đẹp đất Hà Đông đã đóng góp 6 trong 9 HC vàng để giúp cho chủ nhà Hà Nội đoạt ngôi nhất toàn đoàn của giải. Oanh đã có một cái kết trọn vẹn trong lần cuối cùng mình còn đủ tuổi dự tranh một giải trẻ. 

Chiến tích xuất sắc cũng tiếp tục chứng tỏ sự đa năng đặc biệt của Oanh. Cô có thể chạy và chạy rất tốt ở hàng loạt cự ly, loại hình khác nhau, từ chạy ngắn, chạy trung bình cho tới tiếp sức. Thậm chí, sự đa năng hiếm có của cô nàng họ Nguyễn còn vượt qua tầm quốc nội để vươn tới những đỉnh cao quốc tế như SEA Games. 

Tại SEA Games 28 vừa rồi, VĐV gốc chạy 400m và 400m rào này chính là người được đôn lên gánh vác nhiệm vụ ở hai nội dung chạy ngắn 100m và 200m sau khi “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương giải nghệ. Dù không thể đạt tới thành quả giống như đàn chị do đặc thù chạy ngắn khác hẳn, thời gian chuẩn bị trực tiếp lại ngắn, song Oanh cũng đã giành được một tấm HC đồng giá trị ở 200m. Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu chuyển hẳn sang tập luyện, thi đấu ở nội dung chạy ngắn, chắc chắn Oanh sẽ đủ sức tranh chấp HC vàng ở SEA Games 2017. 

Cũng tại SEA Games 28, Oanh còn hoàn thành xuất sắc trọng trách ở tổ tiếp sức 4 x 400m, cùng với ba đàn chị Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan lật đổ người Thái, giành tấm HC vàng cùng một kỷ lục Đại hội. Lịch sử điền kinh Việt Nam ghi nhận chưa từng có tuyển thủ nào đoạt huy chương ở một nội dung chạy ngắn, rồi lại có huy chương ở một cự ly tiếp sức 4 x 400m như Oanh. 

Thư Minh

Loading...