Sáng 11/11, hàng trăm lượt người tranh thủ xếp hàng trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình để chờ mua vé xem AFF Cup 2018. Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia diễn ra lúc 19h30 ngày 16/11.

Để phục vụ nhu cầu ăn, uống và giữ xe của người hâm mộ, nhiều dịch vụ cũng mở ra "ăn theo". Giá cả có vẻ như đã có theo ba-rem từ những lần trước. Một chiếc xe máy gửi bên ngoài sân được hét đến 50.000 đồng.

Bãi xe nằm ngay trên vạch kẻ giao thông trước mặt sân Mỹ Đình. Nhiều người hâm mộ lắc đầu nhưng cũng đành chấp nhận móc ví. Hơn 1.000 chiếc xe máy đậu thành các bãi cạnh sân.

Nhiều người chạy xe máy tá hoả như thể lần đầu biết giá giữ xe 50.000 đồng. Trong khi đó, người giữ xe bình thản nói: "Năm nào cũng vậy mà anh ơi. Vòng quanh đây cũng thế cả thôi, không gửi thì thôi".

56a_zing.jpg
Ôtô, xe máy khi đến quảng trường Mỹ Đình đỗ vào khu có vạch kẻ đều bị nhóm thanh niên ra thu tiền với giá cao. Ảnh: Duy Ngọc.

Số ít người còn ngồi trên xe kịp nhấn ga đi tìm bãi gửi xe khác để mong nhận được cái giá hợp lý hơn. Số còn lại chấp nhận cuộc chơi khi đã lỡ cầm vé xe rồi mới hỏi giá. Một chủ bãi xe lý giải giá này là giá giữ đến khi chủ xe mua được vé.

Giá giữ ôtô tương đối rẻ nếu so với giá gửi một chiếc xe máy. 100.000 đồng một lượt gửi để chờ người thân xếp hành mua vé. So ra chỉ bằng hai lần gửi xe máy. Nhiều tài xế thấy giá này chấp nhận được. Chỉ có bãi giữ xe bên trong khuôn viên sân Mỹ Đình là giá thấp hơn.

Ở đây, giá vé gửi một chiếc xe máy là 30.000 đồng, rẻ hơn bên ngoài gần một nửa giá. Xe máy hay xe đạp đều có giá giữ xe ngang nhau. Riêng bánh mì, nước suối lại ổn định giá. Hai xe bán bánh mì trước cổng sân đều bán bánh mì trứng với giá 15.000 đồng, nước suối có giá 10.000.

Người bán đã có mặt ở đây từ 1h để phục vụ người xếp hàng mua vé. Người bán cho Zing.vn biết: "Từ sáng đến lúc này, chị phải gọi điện thoại lấy thêm bánh mì và nước suối cho khách. Tăng giá làm gì đâu em. Lâu lâu có dịp, thì mình bán thêm được là tốt rồi".

My_Dinh_zing_4_1.jpg
Giá vé gửi ôtô là 100.000 đồng. Ảnh: Duy Ngọc.

Số lượng người ếp hàng mua vé ngày càng đông. Nhiều người đợi từ tối 10/11 đến rạng sáng 11/11, nên tranh thủ lót dạ bánh mì và nước suối cầm hơi. Đúng 8h, ban tổ chức bắt đầu phát số thứ tự và bán vé.

Người hâm một đứng xếp hàng bên ngoài lần lượt đi vào bên trong để lấy số. Từng nhóm sau khi lấy số thứ tự thì đến phòng vé để mua vé. Mỗi người chỉ được mua hai cặp vé, tức 4 vé để xem trận Việt Nam gặp Malaysia vào tối 16/11.

Vé được bán từ 8h ngày 11/11 đến khi số lượng vé được phát hành hết. VFF đã triển khai 3 cách bán vé, bán qua công văn, bán vé qua mạng và bán trực tiếp ở sân Mỹ Đình. Những ai đặt vé online mà chưa lấy vé vẫn có thể đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam để nhận vé.

  • AFF Cup

    aff.png

    Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (tiếng Anh: AFF Championship) là giải bóng đá giữa các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. Giải lần đầu tiên diễn ra tại Singapore năm 1996 với tên gọi Cúp Tiger (Tiger Cup). Tại giải lần thứ 6 (năm 2007), đổi tên thành Giải vô địch AFF. Năm 2008, công ty ôtô Nhật Bản Suzuki đã mua quyền đặt tên cho cuộc thi, từ đó cuộc thi được gọi là AFF Suzuki Cup.

    • Thành lập: 1996
    • Khu vực: Đông Nam Á
Loading...