Vừa sinh thường 4 ngày, bà mẹ trẻ đã phải tự dọn dẹp, nấu cơm cữ đạm bạc vì chồng bận đi làm, bố mẹ đẻ ở xa chẳng có ai đỡ đần

Dù mới sinh thường được 4 ngày nhưng do chồng đi làm, bố mẹ đẻ ở xa chẳng có ai đỡ đần việc nhà nên bà mẹ trẻ vẫn phải lao vào dọn dẹp rồi tự nấu cơm cữ cho bản thân mà chẳng được kiêng cữ kĩ càng khiến nhiều chị em xót xa.

09:07 - 13/07/2018

Mọi người thường nói "gái chửa - cửa mả" bởi mỗi lần sinh nở là người phụ nữ phải trải qua biết bao nguy hiểm về sức khỏe và tính mạng, chỉ cần chủ quan một chút thôi là tính mạng của cả mẹ và thai nhi có thể gặp nguy hiểm. 

Đặc biệt, là giai đoạn sau sinh dù em bé đã chào đời nhưng những bà mẹ cũng vẫn phải có chế độ kiêng cữ cẩn thận đẻ tránh ảnh hưởng sau này. Tuy nhiên, không phải bất cứ chị em nào cũng có thời gian và điều kiện để kiêng cữ cẩn thận. 

Tâm sự mới đây của bà mẹ trẻ khi sau sinh 4 ngày đã phải lao đầu vào bếp tự nấu cơm cữ cho bản thân, rồi tranh thủ dọn dẹp nhà cửa bởi chẳng có ai đỡ đần. Chẳng phải là chủ quan không muốn kiêng cữ mà là do gia đình neo người chồng đi làm, bố mẹ đẻ ở xa nên chị vẫn đành phải nhịn đau mà vào bếp. 

photo-1-15314737455131429882485.png

"Đây là bữa cơm cữ em tự nấu sau sinh thường 4 ngày. Ông bà ngoại ở xa, chồng phải đi làm, từ viện về em đã quét nhà, xếp dọn rồi.

Bạn bè nhờ mãi mới được 1-2 đứa qua nấu cho mấy bữa đầu. Toàn mấy đứa không có kinh nghiệm. Hôm qua em ăn ba chỉ rang với nước canh rau vắt chanh rồi. Không kiêng được như em rồi sau này có sao không ạ mấy chị", đoạn chia sẻ của bà mẹ trẻ M.K.H khiến nhiều chị em chú ý. 

Theo như chia sẻ của người mẹ trẻ, do điều kiện không cho phép, chính vì thế mà sau vài ngày nhờ được bạn bè giúp đỡ, đến ngày thứ 4, chị đã phải tự tay nấu nướng, chăm sóc bản thân và con mình. Nhìn thấy hình ảnh bữa cơm cữ đạm bạc sơ sài do chính chị tự nấu sau 4 ngày sinh thường khiến nhiều người xót xa và đồng cảm.

3711207520997442602943984753732569864863744n-1531467808826168467716.jpg

Hình ảnh bữa cơm ở cữ của bà mẹ trẻ trên mạng xã hội

"Sau sinh mà không có ai đỡ đần việc nhà thì khổ lắm, nếu phải tự làm thì mom nên đeo găng tay vào để tránh đụng nước. Mom không có thời gian thì mình nghĩ nên mua thịt nhìu để tủ đông ăn dần. Nên kho với nghệ cho mau lành sẹo với đẹp da, đừng nên uống nước canh nhìu. Ngẫm lại lấy chồng xa nhà khổ thật, việc gì cũng đến tay xong một thân một minh xoay xở. Nếu vất vả quá thì đem con về ngoại ở đi bạn ạ, chẳng gì bằng được bố mẹ đẻ chăm sóc những lúc như này", tài khoản D.K. chia sẻ. 

"Thương quá, mới sinh mà một thân một mình lo hết mọi thứ thì cũng vất vả thật, nhưng vì con cái nên cố gắng làm được gì thì tranh thủ làm còn để thời gian nghỉ ngơi nữa. Đang trong cữ thì mình ăn uống cẩn thận tí, khi nào có chồng hoặc bạn bè sang thì nhờ nấu món gì đó ngon ngon cho ăn, không vì sức khỏe của mình thì cũng phải có sữa cho bé nữa chứ", tài khoản T.T.U bày tỏ quan điểm cá nhân. 

Tài khoản A.T cũng cho rằng nếu không có được sự giúp đỡ từ phía ông bà thì người chồng nên để ý cùng vợ san sẻ việc chăm con. "Các cụ ngày xưa thường khuyên con cái nên ở cữ 1 tháng, thậm chí là 3 tháng sau sinh bởi bà đẻ sau sinh như con cua mới lột xác, lỗ chân lông nở rộng khiến cơ thể yếu đi khá nhiều. Cũng có nhiều phụ nữ do không có điều kiện nên chẳng được nghỉ ngơi. Mong các anh chồng cố gắng san sẻ, giúp đỡ vợ được phần nào".

Loading...