Vừa nấu ăn vừa lướt Facebook, cô nàng "hỏa thiêu" luôn mấy con cua biển, dân mạng thi nhau đặt tên món thật kêu

Mải lướt Facebook, cô nàng này đã vô tình biến món cua luộc cháy đen khét lẹt. Trái với khổ chủ bị một phen "tiếc hùi hụi" thì dân mạng lại được dịp cười ngặt nghẽo đồng thời không quên thỏa sức sáng tạo đặt những cái tên độc nhất vô nhị cho món ăn này.

02:08 - 15/08/2018

Từ trước đến nay, chuyện nấu nướng vốn được các bà nội trợ cũng như người trẻ rất quan tâm. Từ những mâm cơm ngon miệng, đầy ú ụ đẹp mắt đến cả những mâm cơm bị "lỗi kĩ thuật" cũng khiến cư dân mạng vô cùng hứng thú để mang ra mổ xẻ, bàn tán.

Sau một loạt các món ăn gây tai tiếng đến từ các anh chàng/cô nàng có phần vụng về, hậu đậu như canh cua để nguyên con, nấu cơm cháy đen sì đến chảy cả vỏ nhựa nồi cơm điện, nhổ lông trụi cả đầu vịt trong ngày ra mắt nhà bạn trai hay nướng gà cháy thùi lùi khi đến chơi nhà bố vợ…, thì mới đây trên mạng xã hội lại truyền tay nhau hình ảnh món cua luộc bị cháy đen, "nguyệt thực toàn phần" hết cả.

Nguyên văn dòng caption ngắn ngủi đi kèm bức ảnh, cô nàng có nickname T.L viết: "Mải Facebook tí, kết quả mất miếng ăn".

2-153431283765931766195.png

Món cua cháy khét lẹt của cô gái này bất ngờ trở thành chủ đề sáng tạo tên của hàng loạt cư dân mạng vui tính.

Đính kèm dòng trạng thái này là bức ảnh 2 con cua luộc được xếp ngay ngắn trong xoong đã bị cháy đen sì, thậm chí chiếc nồi luộc cua cũng bị ít nhiều liên lụy.

Tuy nhiên, trái với kì vọng về những lời động viên, an ủi chủ nhân nấu món ăn nàyđã mất toi mấy trăm bạc cho hai chú cua mà chẳng được miếng nào vào mồm, dân mạng lại chỉ nhăm nhăm nghĩ cách đặt tên cho món ăn sao cho thật sáng tạo, hài hước nhất.

- "Các hạ xin hãy nhận của tại hạ một lạy. Thế là mất toi món ăn ngon chỉ trong vài phút nhạc rồi. Xin hãy đặt tên cho món ấy là 'Cua nguyệt thực toàn phần' thì quả thật là chí lý lắm".

- "Chia buồn với top, thôi thì hãy gọi các em ấy là 'Cua luộc bóng đêm' đi cho nó giống".

- "Mình nghĩ nên đặt là 'Cua hắc hoàng cung' hay 'Cua hỏa thiêu' thì có phần gần gũi với thực tế hơn cả mà lại không kém phần mĩ miều đâu nha".

- "Đây đích thị là 'Cua Bà Đen' rồi. Đen trùi trũi không chưa phần nào. Hoặc có thể tạm gọi là 'Cua sấy giòn' hay 'Cua om than' đều được cả. Ha ha".

"Món này phải gọi là 'Thịt cua gác bếp', trước ta có thịt trâu gác bếp thì nay ta làm luôn món này trong thực đơn mới vậy. Đặc sắc ra trò ấy chứ".

- "Ban đầu mình còn tưởng là photoshop chỉnh màu đen trắng cơ, sau thấy cái nền nhà mới biết không phải. Thế này thì phải gọi là Cua trầm cảm; cua cô đơn; cua thất tình mới đúng. Thương quá đi à!".

- "Thôi theo mình hãy gọi em nó là 'Cua hấp đường đen' đi. Hoặc có thể tham khảo thêm như 'Cua Hỏa Diệm Sơn'; 'Cua hỏa thiêu'; 'Cua Hắc Ám; 'Cua luộc huyền bí' hoặc 'Cua cô đường hấp khói' cho sang nha".

Bên cạnh đó cũng có nhiều người chỉ ra nguyên nhân khiến món cua luộc của cô nàng bị cháy là do để lửa quá lớn hoặc ít nước mà thời gian nấu nướng quá lâu. Có người còn góp ý, không nên luộc cua trực tiếp trong nước vì sẽ làm mất ngọt, tốt nhất chỉ nên hấp cách thủy cua thôi, vừa không lo cháy vừa yên tâm là ngon ngọt.

Thế mới biết, nấu nướng tuy không khó nhưng cũng chẳng dễ như tưởng tượng. Ít nhất ngoài kiến thức cơ bản cũng cần bạn thật sự để tâm khi làm bất kì một món ăn dù là đơn giản đến thế nào để vừa được ăn, vừa được khoe thành quả tuyệt vời chứ không phải cười lăn cười bò bởi những thành phẩm như phế phẩm kiểu này. 

Loading...