Tâm sự dễ thương của chàng trai chạy xe 300 km về chúc mừng sinh nhật mẹ nhưng lại bị "phũ": Mày điên hả con?

Câu chuyện của chàng trai này đã gây sốt cộng đồng mạng vài hôm nay nhưng đọc những dòng tâm sự dễ thương dưới đây, chắc chắn các mẹ sẽ phải ao ước có một anh con trai như vậy.

09:07 - 13/07/2018

Ngày này, rất nhiều người đang mải miết tìm kiếm hạnh phúc bằng cách chạy theo những ảo mộng xa xôi. Nhưng họ không hề hay biết rằng, hạnh phúc chính là những điều bình dị ở ngay bên cạnh chúng ta. Đó có thể là cuộc gọi điện hỏi thăm bố mẹ, là bữa cơm tối quây quần với đầy đủ thành viên trong gia đình hay chỉ đơn thuần là lời chúc dành cho người thân trong ngày đặc biệt.

Có lẽ chính vì lý do này mà câu chuyện về một chàng trai 20 tuổi chạy xe 300km từ Đà Nẵng về quê ở Quảng Trị đã thu hút sự chú ý không nhỏ từ cộng đồng mạng. Người ta không chỉ xúc động bởi câu chuyện mà còn phải suy nghĩ lại về bản thân.

"Sinh nhật mẹ mình, chạy gần 300km từ Đà Nẵng ra Quảng Trị chỉ để tặng hộp bánh.

Mình: Chúc mừng sinh nhật mẹ!

Mẹ: Ờ! Cảm ơn. Mà mày điên hả con, đêm hôm chạy ra không sợ ma hay tai nạn à?

Hụt hẫng, tưởng là được giống như phim Hàn, ôm mặt bất ngờ rồi thì mắt chữ A mồm chữ O, rồi khóc hạnh phúc các kiểu. Best phũ mọi người ạ".

6-15314661073011603197938.jpg

Đoạn chia sẻ thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Chủ nhân của câu chuyện này là Lê Trọng Hiền, chàng trai 20 tuổi đến từ Quảng Trị và đang làm việc tại Đà Nẵng. Kể rõ hơn về sự bất ngờ dành cho mẹ này, Hiền nói:

"Hôm đó là sinh nhật mẹ em. Em định cho mẹ bất ngờ nên em gửi quà về trước rồi gọi điện nói là không về được. Tới tối, khoảng 8h thì em tan làm và chạy xe về nhà luôn. Em về đến nhà là gần 12h đêm. Khi em gọi mẹ em ra mở cửa thì mẹ em nói như vậy.

Em hơi hụt hẫng. Tại em tưởng tượng diễn biến nó phải giống như trong phim Hàn Quốc. Sẽ là mẹ em ngạc nhiên này, mắt chữ A mồm chữ O này, rồi ôm em khóc lóc xúc động nữa. Nhưng mà những lời sau đó của mẹ lại khiến em cay sống mũi:

Hồi sáng mẹ nghe mày nói không về, làm cả ngày nay ngồi một chỗ không muốn ăn luôn. Đi đường xa có đói không? Mẹ nấu cơm cho mà ăn nhé? Không ăn thì coi mà ngủ sớm đi, mai còn chạy vô Đà Nẵng lại. Đi đường xa mẹ lo lắm. Hay con đi ô tô rồi gửi theo xe máy luôn?

Lúc đó em nghĩ, chẳng cần Hàn Quốc, cũng chẳng cần mẹ có bất ngờ hay không, vì mẹ lúc nào cũng thương em như vậy cơ mà."

7-1531466384127289243984.jpg 7 8-15314663841301971755047.jpg 8

Chiếc bánh bị méo mó do Hiền phải di chuyển quãng đường khá xa. (Ảnh NVCC)

Chàng trai 20 tuổi này đã chạy xe máy 300km chỉ để trao tận tay chiếc bánh và nói chúc mừng sinh nhật mẹ. (Nguồn NVCC)

Bên cạnh đó, Hiền không quên lí giải lí do chiếc bánh sinh nhật mua về tặng mẹ bị méo là do phải di chuyển quãng đường đèo xa xôi nên bị xô lệch chứ không hề cố tình mua chiếc bánh như vậy về tặng sinh nhật mẹ.

"Mẹ em năm nay đã 66 tuổi rồi. Em là con út trong nhà, các anh chị của em đều làm ở Tp.HCM hoặc Hà Nội, chỉ có em là làm gần nhà nên lúc nào rảnh em đều tranh thủ chạy về với mẹ. Mà cũng vì em là con út nên mẹ thương em hơn các anh chị một chút, còn em thì quấn mẹ. Ngày xưa lúc mang thai em, mẹ em mong là con gái lắm nên đặt sẵn luôn tên ở nhà là Cún. Nhưng sau lại "lòi" ra cái thằng là em nên mẹ em đổi thành Cầy", Hiền còn chia sẻ rất dễ thương về mẹ của mình.

9-1531466503253222873741.jpg

Hiền cùng với mẹ của mình. (Ảnh NVCC)

Ngay sau khi những hình ảnh cùng dòng chia sẻ trên được đăng tải lên mạng xã hội thì đã nhiều người cảm thấy xúc động. Nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ tình cảm cũng hành động mà chàng trai trẻ dành cho mẹ mình. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến đưa ra lời khuyên nên cẩn thận bởi với bố mẹ, sự an toàn, sức khỏe của con cái mới chính là điều quan trọng nhất.

"Mẹ không nói nhưng cảm động lắm đấy!", bạn H.H.

"Mẹ vui lắm mà ngại nói ra miệng ấy, chứ vài bữa lại đi khoe khắp xóm với nụ cười mãn nguyện và đầy hạnh phúc cho mà xem", bạn T.B.T tưởng tượng.

"Quá nguy hiểm, lần sau thì đi xe ô tô sớm đi mà về với mẹ chứ như thế mẹ càng lo hơn là vui đấy!", bạn H.H.P. bày tỏ.

"Mẹ bạn nói đúng đấy, đi xa như vậy người thân ở nhà rất lo lắng. Quà thì sau cũng được, quan trọng là bình thường bạn có tình cảm và có hiếu với mẹ không. Chứ không nhất thiết là dịp gì", bạn V.A. đồng tình.

Thực ra nhớ đến sinh nhật bố mẹ hay người thân là một điều đáng trân quý, dành tâm sức để đem đến bất ngờ cho họ lại càng đáng ghi nhận hơn. Và chàng trai của chúng ta cũng là một người như thế. Tuy nhiên, cho dù có làm gì đi nữa thì trước hết cũng cần đảm bảo sự an toàn cho bản thân bởi bố mẹ chính là người lo lắng cho chúng ta nhiều nhất trên cõi đời này đúng không nào?

Loading...