Chủ đề mâm cơm dù có nhắc đi nhắc lại mãi các chị em vẫn không thấy nhàm chán. Thậm chí, việc khoe mâm cơm của chị em còn trở nên đều đặn như tới bữa là phải ăn vậy. Thế nên, chỉ cần dạo quanh một vòng các hội nhóm, không khó để thấy những mâm cơm vẫn là tâm điểm của sự chú ý.

Mới đây, một vợ trẻ nọ hào hứng khoe mâm cơm của hai vợ chồng trong một nhóm kín và chia sẻ: "Đố các mẹ mâm cơm này em nấu bao nhiêu xèng ạ?"

6-1541900470141360475733.png

(Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đó, người vợ trẻ này chia sẻ một mâm cơm khá đơn giản nhưng nhìn vẫn bắt mắt với 3 món: Canh rau, món trứng cuộn và cà pháo. Bên cạnh đó còn có bát nước chấm và 1 chút rau sống khiến mâm cơm thêm phần chỉn chu.

Đặc biệt, vợ trẻ này đúng là biết cách tạo sự tò mò cho các mẹ, chỉ ít phút sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý lớn. Các chị em nhanh chóng vào bình luận rôm rả.

"Mâm này chắc 38k, cà pháo 3k, trứng cuộn 9k 3 quả, xương cục 20k, khoai tây, cà rốt 6k. Mình mà nấu thì rau dưa nhà có sẵn, khoai tây, cà rốt cũng không cần mua thì chắc hết khoảng 25k thôi."

"Mâm này 45k là hết, nhìn thì bắt mắt nhưng không đầy, chỉ mỗi mình mình ăn cũng hết ha ha."

"Nhìn nó cứ nhỏ nhỏ, xinh xinh ý mom ạ. Thế nên nếu 2 vợ chồng thì hơi ít nha, nên bổ sung thêm. Mình thì đoán mâm này chắc 40k."

"Mâm cơm này khá ít đồ ăn, canh thì chan lúc cuối cho khỏi nhanh no nè, xương thì gặm ăn riêng. Thế thì món ăn trong bữa chỉ có trứng cuộn và cà. Hơi ít đồ, có thể thêm đĩa đỗ xào hoặc đậu rán hay thịt rang/luộc để mâm cơm 2 vợ chồng thêm đầy đặn nha em."

"Vợ trẻ thế này cũng là đảm lắm rồi nè, nhìn cách bày biện rất thích mắt. Nếu nấu ăn tiết kiệm thì mâm này được rồi, 2 vợ chồng chắc khoảng 42k."

"Chả hiểu sao chị này không trang trí gì mà em nhìn em vẫn cứ thích các mom ạ. Nhưng thoạt đầu em tưởng cơm cữ cho 1 người ăn cơ. Sau đọc bình luận của chị ý mới biết nấu cho 2 vợ chồng. Kể ra thì hơi ít, chắc mâm này mua hết 45 – 50k nhỉ."

"Các mẹ cứ chê ít, biết đâu chị ý mua nhiều xương, khoai mà chưa múc hết lên bát thì sao? Nhưng nếu chỉ nhìn ở mâm em sẽ đoán chừng 45k, nếu trong nồi còn nhiều xương nữa chắc 60k."

"Lần sau đập ít đá bỏ vào hoặc xin thêm nước cho cà khỏi thâm nha, như thế mâm cơm sẽ đẹp mắt hơn. Chị thì đoán mâm cơm này 50k."

301673799887660846406482740371554502137446o-15419005378591184590734.jpg

Rất nhiều chị em khác cũng đưa ra con số dự đoán từ 30k, 36k, 40k, 42k… nhưng tuyệt nhiên không một ai đoán đúng. Vợ trẻ này đã đưa ra đáp số là 52k cho mâm cơm nhỏ xinh, bắt mắt của mình.

Chị cũng cho biết thêm, vì cả hai vợ chồng đều ăn không nhiều nên như vậy là vừa đủ. Tuy nhiên, sau khi đọc xong bình luận của mọi người thì hơi hụt hẫng vì không nghĩ mâm cơm 52k tưởng rẻ lại hóa đắt. Vợ trẻ khá phục các chị em có thể đi chợ mua đồ rẻ như vậy.

Cuối cùng, cô cũng rút ra kinh nghiệm để đi chợ mua được đồ ngon, bổ rẻ hơn theo sự gợi ý của chị em trong hội kín nọ.

Sau khi biết được giá mâm cơm, các chị em bớt hào hứng đoán giá. Nhưng mọi người lại để ý một chi tiết nữa khác trên mâm cơm chính là món trứng cuộn rất lạ. Cô vợ trẻ này cũng không ngần ngại chia sẻ:

"Đó là món trứng cuộn giò, làm đơn giản mà ngon lắm mấy mom. Trứng chiên mỏng ra sau đó để nguội. Giò sống miết mỏng. Dùng màng bọc thực phẩm cuốn lại sau đó cho lên hấp 15 phút. Để nguội xắt ra và chiến thôi."

Hiện tại các chị em vẫn khá hào hứng với mâm cơm này. Nhiều người tuy chê đắt nhưng sau khi biết món trứng cuộn giò thì lại thấy khá hợp lý.

Loading...