Góc tri kỷ: Hai bà cụ dắt nhau đi ăn mỳ tôm, vừa ăn vừa hỏi han tâm sự khiến dân mạng ước gì mình có bạn thân như thế

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người và để có một tình bạn như thế này thì không phải dễ dàng.

09:07 - 13/07/2018

Tất cả chúng ta, từ khi sinh ra tới khi lớn lên có rất nhiều người bạn. Nhưng để giữ được tình bạn đó bền lâu theo năm tháng thì lại là cả một quá trình dài. Vì đôi khi ta sẽ gặp những người bạn xấu, bạn quay lưng như chưa từng quen biết với ta khi gặp khó khăn.

Bởi vậy, ta nên quý trọng những tình bạn tri kỉ thực thụ đã cùng nhau vượt qua cả quãng đời thơ ấu và những gian nan của tuổi thanh xuân mà chưa từng một lần đòi hỏi. Khi tuổi già đến, cũng là lúc sức khỏe giảm sút không thể cùng nhau tung hoành được nữa.

Mới đây, một thành viên có tên Megumi Miru đã đăng vào group‎ Không Sợ Chó hai bức ảnh ghi lại cảnh hai cụ bà đang ăn mì tôm kèm theo lời chia sẻ: 

''Trưa nắng, hai cụ bà vào quán gọi 2 tô mì tôm 10k, thêm 2 cốc trà đá miễn phí rồi ngồi nhâm nhi cùng nhau. Bà ở ngoài chốc chốc lại nhìn sang bà tóc xù với ánh mắt âu yếm, yêu thương. Một lúc sau bà ở trong hỏi: "Bà ơi, nếu ăn không hết thì đưa tôi ăn cho''.

Nhìn cảnh ấy, vừa thương mà cũng thấy vui vui vì nhìn 2 cụ tình cảm tri kỷ lắm. Ăn xong thì 2 bà lại dìu nhau đi, tay nắm tay và móm mém mãn nguyện cười. Các cụ không có gia đình, 2 người ở cùng và nương tựa nhau mà sống. Nhìn vậy thôi, chứ trộm vía 2 cụ vẫn khỏe mạnh lắm nha, cụ tóc xoăn sáng nào cũng chống gậy chậm rãi đi bộ xuống chợ mua mỗi bó rau rồi lại lụm cụm đi về''.

photo-1-15314920603701583058587.jpg
photo-2-15314920618231131174264.jpg

Sau khi đăng lên mạng xã hội, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook khi nhận được hàng nghìn like và bình luận. Đa phần họ cho rằng, để có được tình bạn bền lâu như vậy là điều không dễ dàng. Đến khi về già như các cụ , cư dân mạng hy vọng họ cũng có những câu chuyện đáng tự hào để kể cho con cháu nghe như bài học quý giá về tình bạn vững bền theo thời gian.

Loading...