Chị 2 tuổi dẫn cặp sinh đôi một tuổi đào tẩu khỏi nhà

Bố đi làm không khóa cửa, ba chị em Trung Quốc tự xuống cầu thang, mở cửa đi ra ngoài đường.

04:06 - 14/06/2016

Hình ảnh ba em bé ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, không mặc quần áo, rón rén bước đi trên đường đang được chia sẻ khắp mạng xã hội Trung Quốc.

be1-7496-1465895298.jpg

Bé gái 2 tuổi trần truồng dẫn theo hai đứa em sinh đôi đi ra ngoài đường. Ảnh: Shanghaiist.

Theo Shanghaiist, bé gái 2 tuổi là chị cả, dẫn theo hai em bé sinh đôi một tuổi, "đào tẩu" ra khỏi nhà trong hơn một giờ đồng hồ. Các bé đi xuống cầu thang từ tầng 6, mở cửa và đi ra ngoài đường vào khoảng 7 giờ sáng.

Người dân đã nhanh chóng gọi cảnh sát khi không thấy người lớn bên cạnh các em. Nhiều người thậm chí sẵn sàng đưa ba bé về nhà họ. Tuy nhiên, một chàng cảnh sát tên Chen đã đưa ba em về nơi làm việc.

be2-2609-1465895298.jpg

Ba bé được các chú cảnh sát chăm sóc rất chu đáo. Ảnh: Shanghaiist.

Ngay lập tức, cảnh sát chia làm 3 nhóm, một nhóm tìm cách liên lạc với cha mẹ bé, một nhóm chơi với các em, nhóm còn lại đi ra ngoài mua sữa và quần áo cho bé. 

Khoảng 8 giờ sáng, mẹ của ba bé tỉnh dậy và không thấy các con đâu, liền vội vã đến báo cảnh sát. Chị cho hay mình ngủ say nên không hề biết các con ra khỏi nhà, trong khi chồng vội đi làm quên khóa cửa, ba bé đã tự xuống cầu thang và đi ra ngoài.

be3-7632-1465895298.jpg

Ba bé được mẹ và người thân đón về nhà an toàn. Ảnh: Shanghaiist.

Sau khi làm thủ tục xác minh, các bé được người thân đưa về nhà. Đây là một bài học cảnh báo cho các bậc phụ huynh về việc chăm sóc con cái, cẩn thận khi đóng cửa ra vào để con không tự đi xuống cầu thang, ra ngoài hay bị ai đó vào nhà bắt cóc.

Mộc Miên

Loading...