Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua

Trong tuần qua, The Hangover 2  và Kungfu Panda 2  đã có cuộc tranh đua rất căng thẳng và quyết liệt tại bảng xếp hạng Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ.

07:05 - 30/05/2011

Cả hai đều là phần tiếp của những tác phẩm từng rất ăn khách, đều được các nhà phê bình đánh giá cao và cùng ra rạp vào ngày 26/5. Sau ba ngày công chiếu, cuối cùng chiến thắng đã thuộc về The Hangover 2 với doanh thu khổng lồ 86,5 triệu USD.

hangover2.jpg Ba chàng "ngự lâm" của 'The Hangover Part II'. Ảnh: Warner Bros.

The Hangover từng là hiện tượng của điện ảnh thế giới vào năm 2009. Chỉ với kinh phí ít ỏi là 35 triệu USD nhưng bộ phim hài dành riêng cho phái mạnh này đã thu về tới 467 triệu USD trên toàn cầu và lọt vào Top 10 phim ăn khách nhất của năm. Bên cạnh đó, The Hangover còn được giới phê bình đánh giá cao và đoạt giải Quả cầu vàng 2010 dành cho Phim hài xuất sắc. Bối cảnh của The Hangover Part II được đặt tại Bangkok, Thái Lan - một trong những điểm đến được các quý ông yêu thích nhất.

Phần hai bắt đầu bằng việc bốn chàng trai Stu, Phil, Alan và Doug tới Thái Lan để tổ chức tiệc chia tay độc thân cho Stu trước khi anh kết hôn. Tuy nhiên, mọi việc một lần nữa lại không tuân theo kế hoạch. Sau một đêm "thác loạn", Teddy - em rể tương lai của Stu biến mất. Stu, Phil và Alan tỉnh dậy trong một nhà nghỉ rẻ tiền ở Bangkok. Trên mặt Stu xuất hiện một hình xăm to, Alan thì bị cạo trọc đầu, một con khỉ mặc quần áo xuất hiện. Ba chàng "ngự lâm" phải nhanh chóng tìm ra Teddy trước khi diễn ra đám cưới của Stu.

Năm 2009 khi ra mắt cũng vào thời điểm này, The Hangover đã đạt được 44 triệu USD. Nhưng năm nay, màn ra mắt của phần hai còn ấn tượng hơn khi con số mà hãng Warner Bros. nhận về sau tuần đầu tiên ra mắt là 86,5 triệu USD, dù phim đã được giới hạn độ tuổi khi xếp loại R (Cấm trẻ em dưới 17 tuổi). Không những thành công về mặt thương mại, The Hangover 2 còn được các nhà phê bình đánh giá cao về chất lượng. Các chuyên gia của trang web CinemaScore chấm cho bộ phim điểm A-.

Được nhiều người kỳ vọng và cũng được đánh giá rất cao về chất lượng nhưng Kungfu Panda 2 đã bị yếu thế trước The Hangover 2 và chỉ thu về 48 triệu USD. Con số này nhỏ hơn so với màn ra mắt ấn tượng của phần một vào mùa hè năm 2008 (60 triệu USD). Câu chuyện của Kungfu Panda 2 được tiếp nối từ phần một, khi gấu Po trở thành Thần Long đại hiệp, bảo vệ thung lũng Bình yên cùng những người bạn là Hổ tỷ, Khỉ, Bọ ngựa, Rắn và Hạc.

kungfu_panda2.jpg Được đánh giá cao về chất lượng nhưng 'Kungfu Panda 2' có sự khởi đầu không được như mong đợi của nhà sản xuất. Ảnh: DreamWorks.

Tuy nhiên, cuộc sống của Po bắt đầu thay đổi khi một nhân vật phản diện mới xuất hiện. Shen, thái tử chim công, trở về vương quốc với một thứ vũ khí bí mật, nhằm thôn tính Trung Hoa và phá hủy bộ môn võ kungfu cổ truyền. Hắn khống chế dân chúng và thâu tóm quyền lực vào trong tay. Po và Ngũ đại hiệp bắt đầu sứ mệnh mới để bảo vệ cho cả Trung Hoa. Cùng lúc này, quá khứ của gấu Po cũng dần được hé lộ. Kungfu Panda 2 sẽ khởi chiếu tại Việt Nam đúng vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ở cả ba định dạng - 2D thường, 2D Digital và 3D.

Bị giảm tới 56,4% lượng khán giả trong tuần thứ hai và tụt xuống vị trí thứ ba nhưng Pirates of The Caribbean 4: On Stranger Tides đã vươn lên thành bộ phim ăn khách nhất trong năm nay trên toàn cầu. Tổng doanh thu của phim hiện là 623,7 triệu USD. Fast Five, đứng thứ 6 tuần này, cũng chính thức trở thành tập ăn khách nhất trong cả loạt phim The Fast and The Furious, với 530,4 triệu USD đạt được trên toàn cầu. Trong danh sách 10 phim có doanh thu cao nhất trong năm nay, Fast Five cũng đang nằm ở vị trí thứ hai.

caribe.jpg 'Cướp biển Caribbe 4' hiện là phim ăn khách nhất trong năm 2011. Ảnh: Disney.

Bridesmaids, Thor, Something Borrowed, Jumping The Broom, Midnight in ParisRio nắm giữ những vị trí còn lại trong Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này. Chỉ được trình chiếu giới hạn tại 4 hệ thống rạp trong tuần đầu tiên ra mắt tại Mỹ, The Tree of Life, tác phầm vừa giành giải Cành cọ vàng tại LHP quốc tế Cannes (Pháp) vẫn thu về hơn 352.000 USD. Theo dự kiến, doanh thu của The Tree of Life sẽ tăng mạnh hơn khi bộ phim được chiếu rộng rãi hơn nữa trong các tuần tiếp theo.

Cuối tuần này, những "dị nhân" của X Men: First Class sẽ "đổ bộ" xuống các rạp chiếu tại Mỹ và hứa hẹn sẽ có màn "tranh đấu" khán giả hấp dẫn với The Hangover Part II. X Men: First Class sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 24/6.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần:

1. The Hangover Part II - Warner Bros. - 86,5 triệu USD

2. Kungfu Panda 2 - DreamWorks/ Paramount - 48 triệu USD

3. Pirates of The Caribbean 4: On Stranger Tides - Disney - 39,3 triệu USD

4. Bridesmaids - Universal - 16,4 triệu USD

5. Thor - Paramount - 9,37 triệu USD

6. Fast Five - Universal - 6,62 triệu USD

7. Midnight in Paris - Sony Pictures Classics - 1,92 triệu USD

8. Jumping The Broom - Sony/ TriStar - 1,9 triệu USD

9. Something Borrowed - Warner Bros. - 1,84 triệu USD

10. Rio - Fox - 1,78 triệu USD

Theo vnxpress

Loading...