Thư Kỳ đóng phim nóng chỉ vì tiền

Vượt lên quá khứ 'đen tối' của những tháng ngày đóng phim cấp 3 giữa thập niên 90, siêu phẩm hành động võ thuật 'bom tấn' mới của người đẹp Thư Kỳ mang tên 'Tinh vũ phong vân - Trần Chân' đã chứng tỏ cô không chỉ là một 'bình hoa di động' mà còn là một nữ diễn viên thực sự có tài.

05:10 - 21/10/2010
thu-ky-dong-phim.jpg

Thư Kỳ quyến rũ và mới mẻ

Trong buổi họp báo mới đây tại Bắc Kinh, tờ Chen Nan cho biết, Thư Kỳ không bao giờ phủ nhận quá khứ "đen tối" của mình khi cô phải đóng những bộ phim cấp 3 để bắt đầu sự nghiệp trên con đường điện ảnh vì không có Thư Kỳ ngày ấy thì cũng sẽ không có Thư Kỳ của ngày hôm nay. Khi được hỏi một số người nghi ngờ khả năng diễn xuất của mình, Thư Kỳ hóm hỉnh trả lời: "Tôi biết nhiều người thấy khó khăn khi so sánh khả năng diễn xuất với vẻ ngoài xinh đẹp của tôi. Cách duy nhất để gây chú ý là tôi nên đi phẫu thuật thẩm mỹ". Những ngày đầu bước vào làng điện ảnh, Thư Kỳ phải đóng những cảnh "nóng" hoặc những bộ phim cấp 3. Đến nay khi đã thành công với hơn 60 bộ phim ở các thể loại khác nhau, Thư Kỳ không hề chối bỏ những ngày tháng khó khăn đó. "Khi đó tôi đóng những bộ phim nóng chỉ vì tiền", Thư Kỳ chia sẻ với tờ Divaasia.

Tham gia rất nhiều bộ phim, nữ diễn viên 34 tuổi này trở thành gương mặt quen thuộc không chỉ tại Trung Quốc và nhiều nước khác. Mới đây cô đã đảm nhiệm vai nữ chính đóng cặp cùng nam diễn viên nổi tiểng Chung Tử Đơn trong bộ phim Tinh vũ phong vân - Trần Chân (Huyền thoại Trần Chân) của đạo diễn Lưu Vỹ Cường. Đây được đánh giá là bộ phim võ thuật đáng mong chờ nhất trong năm 2010 của nền điện ảnh Hoa ngữ với kinh phí làm phim lên tới 12 triệu USD. Trong phim, cô vào vai một điệp viên người Nhật đóng giả một ca sĩ hát ở phòng trà. Sau khi công chiếu vào cuối tháng 9, bộ phim đã thu về hơn 15 triệu USD và tiếp tục được chiếu tại nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.

thu-ky-doi-thuong.jpg

Thư Kỳ đã đóng rất nhiều phim trong đó có vai đóng giả ca sĩ hát ở phòng trà trong bộ phim mới Tinh vũ phong vân - Trần Chân (Huyền thoại Trần Chân).

Trong cuộc họp báo giới thiệu bộ phim, Thư Kỳ hết lời khen ngợi những bạn diễn trong ê kíp của mình: "Tôi thật may mắn khi được làm việc với những diễn viên tuyệt vời và chúng tôi đã phối hợp với nhau rất ăn ý." Tham gia Tinh vũ phong vân - Trần Chân Thư Kỳ còn có cơ hội thể hiện khả năng ca hát. Cô là người đảm nhận tất cả những bài hát trong phim: "Tôi thích hát karaoke với bạn bè nhưng không bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm ca sĩ và phim này cho tôi cơ hội thể hiện mình".

Từng tham gia hai bộ phim của Hollywood Transporter và New York, I Love You nhưng Thư Kỳ chia sẻ cô chưa có ý định làm việc lâu dài tại kinh đô điện ảnh Mỹ. Cô tâm sự: "Tôi không thích đóng phim nước ngoài. Vốn tiếng Anh của tôi không tốt và những khác biệt về văn hóa cũng rất lớn. Tôi từng rất vất vả khi mới tới Hong Kong làm phim và giờ đây tôi không muốn gặp lại hoàn cảnh đó nữa”.

(Theo Ngoisao)

Loading...