Những hình ảnh “độc” 17 năm trước của dàn diễn viên “Phía trước là bầu trời“

04:07 - 14/07/2018
phia_truoc_la_bau_troi_c4_OIJE.jpg
Những ngày gần đây, bộ phim truyền hình "Phía trước là bầu trời" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải (sản xuất năm 2001) bất ngờ gây "sốt" trở lại trên mạng xã hội sau 17 năm phát sóng trên VTV. Bộ phim nằm lòng trong ký ức của thế hệ 7X, 8X một thời nhưng đến giờ vẫn mang tính thời sự bởi nó phản ánh chân thực, xúc động về cuộc sống của những sinh viên tỉnh lẻ ở trọ tại Hà Nội. (Ảnh chụp màn hình VTV)
phia_truoc_la_bau_troi_c1_KZDT.jpg
Câu chuyện giản dị về một xóm trọ sinh viên với 3 cô gái vừa ra trường là Nguyệt (Hà Hương đóng), Thương (Thu Nga đóng) và Nhung (Kiều Anh đóng) đang đi tìm việc làm để bám trụ lại thành phố...(Ảnh chụp màn hình VTV)
phia_truoc_la_bau_troi_c2_RYRT.jpg
...cùng những sinh viên khác như Nam (Thành Vinh đóng); Vinh (Văn Anh đóng); Hùng (Danh Sơn đóng); Thảo (Diệu Thảo đóng); Thúy (Trang Nhung đóng); Nghĩa (Nguyễn Hoàng đóng); Bích (Mỹ Linh đóng); Hòa (Việt Linh đóng). Xóm trọ ấy như một xã hội thu nhỏ, mỗi người một tính cách, một số phận, có vui, có buồn...nhưng trên hết là sự trong sáng, vô tư, sôi nổi và lạc quan của tuổi trẻ đã giúp họ vượt qua thử thách, vấp ngã trong cuộc sống. (Ảnh chụp màn hình VTV)
vov_phia_truoc_la_bau_troi_7_BTPI.jpg
Khi làm phim này, đạo diễn Đỗ Thanh Hải mới 28 tuổi nhưng đã sớm thể hiện được tài năng qua một số bộ phim truyền hình như: Xin hãy tin em, Của để dành. Và "Phía trước là bầu trời" là bộ phim tiếp theo giúp anh khẳng định tên tuổi của mình trong giới chuyên môn và khán giả truyền hình cả nước. 
vov_phia_truoc_la_bau_troi_2_UOZR.jpg
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đang chỉ đạo diễn xuất trên trường quay phim "Phía trước là bầu trời". 
vov_phia_truoc_la_bau_troi_1_XKCU.jpg
Mỹ Linh (vai Bích) và Trang Nhung (vai Thúy) trong một cảnh quay phim "Phía trước là bầu trời". 
vov_phia_truoc_la_bau_troi_8_FNAM.jpeg
Hình ảnh đời thường của diễn viên Hà Hương (vai Nguyệt) 17 năm trước. Khi ấy, cô là một diễn viên múa. Hiện nay, Hà Hương đang kinh doanh tự do và mở lớp dạy múa cho trẻ em, lâu rồi cô không tham gia đóng phim. Hà Hương tâm sự rằng cô thấy hài lòng với một cuộc sống bình dị của một bà mẹ 2 con.
vov_phia_truoc_la_bau_troi_6_TTNE.jpg
17 năm trước, Thành Vinh đã nổi tiếng khắp cả nước khi giành ngôi Á quân "Đường lên đỉnh Olympia" và nhờ vậy được đạo diễn Đỗ Thanh Hải "để mắt" mời đóng phim. Đây cũng là bộ phim duy nhất Thành Vinh tham gia. Hiện anh đang sống và công tác tại Australia. 
vov_phia_truoc_la_bau_troi_3_SYRG.jpg
Văn Anh (vai Vinh) khi đóng phim "Phía trước là bầu trời" là sinh viên Nhạc viện Hà Nội. Đây cũng là bộ phim đầu đời của anh. Văn Anh hiện đã trở thành một diễn viên nổi tiếng và có nhiều thành công trên con đường nghệ thuật của mình.
vov_phia_truoc_la_bau_troi_5_DLMG.jpg
17 năm trước, Danh Sơn (vai Hùng) là sinh viên khoa Đạo diễn - trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Anh từng tham gia trợ lý cho nhiều đạo diễn nổi tiếng.
vov_phia_truoc_la_bau_troi_4_SNKE.jpg
Diệu Thảo (vai Thảo) được chọn đóng phim "Phía trước là bầu trời" qua sự giới thiệu của "bà xã" đạo diễn Đỗ Thanh Hải - chị Đặng Châu Anh (giảng viên Nhạc viện Hà Nội). Khi ấy, Diệu Thảo là sinh viên khoa Nhạc cụ dân tộc. Hiện nay, Diệu Thảo đang công tác tại Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.
Loading...