Những diễn viên gần như không được trả tiền cho những vai diễn để đời của mình

Tiền catxe cho một diễn viên tại Hollywood có thể là một con số cao không tưởng. Thế nhưng những ngôi sao này đã nhận được rất ít, thậm chí gần như không nhận được gì cho các vai diễn để đời của mình cũng như của điện ảnh thế giới

04:09 - 26/09/2017

1. Bill Murray — Rushmore

phim-1.jpg

Với mức catxe chỉ là 9000 đô cho cả bộ phim, không ai hiểu vì sao Bill Murray lại hào hứng với bộ phim "Rushmore" (1998) của đạo diễn Wes Anderson đến vậy. Lúc đó, Bill đã là một diễn viên lớn với mức catxe là 10 triệu đô trong bộ phim "Groundhod Day" (1993). Thậm chí, Bill còn sẵn sàng chi ra 25.000 đô để đoàn làm phim thuê máy bay trực thăng phục vụ việc quay phim khi studio không muốn tài trợ.

 2. Jim Carrey — Yes Man

phim-2.jpg

Anh chàng diễn viên Hollywood hàng đầu đã làm ngạc nhiên các đồng nghiệp khi anh đồng ý đóng phim Yes Man (2008) với giá 0 USD. Thay vì trả trước, Jim đã yêu cầu 36,7% doanh thu phòng vé. May mắn cho nam diễn viên này, bộ phim hài đã thành công về mặt thương mại và mang lại cho Carrey khoảng 35 triệu đô la. Vì vậy, Carrey đã may mắn giống như nhân vật của mình, chỉ đơn giản nói "có" với một đề nghị dường như không đáng tin.

3.  Harrison Ford — Star Wars: Episode IV — A New Hope

phim-3.jpg

Có tin đồn rằng Harrison Ford gần như đã từ chối đề nghị đóng Han Solo bởi vì sau một tuần làm việc trong Star Wars (1977), anh chỉ được đề nghị mức lương 1.000 đô la. Tuy nhiên như chúng ta đã biết, anh đã đồng ý và cuối cùng kiếm được 10.000 đô. Tuy nhiên qua thời gian, cùng với thành công, danh tiếng của bộ phim và diễn xuất thuyết phục của Harrison, thu nhập của anh đã tăng lên đáng kể. Trong Star Wars: Tập VI - Return of the Jedi (1983), ông nhận được 500.000 đô la, và trong Star Wars: Tập VII - The Force Awakens (2015) - 25 triệu đô la.

4. Jennifer Lawrence — Winter’s Bone

phim-4.jpg

Với vai diễn trong phim Winter's Bone (2010), nữ diễn viên Jennifer Lawrence chỉ nhận được 3.000 đô la. Nhưng diễn xuất của cô đã được đánh giá cao bởi các nhà phê bình và thậm chí Lawrence đã nhận được một đề cử Oscar. Sự nghiệp của cô đã được tiến sang một trang mới, và với mỗi vai diễn mới mới, số tiền trong tài khoản ngân hàng của cô lại càng tăng theo cấp số nhân. Với vai diễn trong bộ phim Passengers (2016), Lawrence đã nhận được 20 triệu đô la

5. Dustin Hoffman — The Graduate

phim-5.jpg

phim-5.jpg

Bộ phim "The Graduate" (1967) được cho là một trong những bộ phim thành công nhất về mặt thương mại. Tuy nhiên Dustin Hoffman đã không thể cảm thấy thành công này, vì khoản tiền lương của anh là 17.000 đô la - chỉ đủ để trả nợ. Thế nhưng câu chuyện về bà chủ Robinson quyến rũ đã giúp cho sự nghiệp của Hoffman thăng hoa. Chẳng hạn, vì sự tham gia của ông vào Papillon (1973), nam diễn viên này đã nhận được 1,25 triệu đô la.

6. Hilary Swank — Boys Don’t Cry

phim-6.jpg

Đoàn làm phim của "Boys Do not Cry" (1999) đã "đánh giá cao" diễn xuất của Hilary Swank với số tiền catxe là 3.000 đô - số tiền này không đủ để đóng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, sự cố gắng của Hilary không là vô ích. Vai diễn xuất sắc này đã giúp anh nhận được mọt giải Oscar và khoản tiền catxe cho bộ phim tiếp theo của anh The Affair of the Necklace (2001) đã lên đến 3 triệu đô la.

7.  Ryan Gosling — Half Nelson

phim-8.jpg

Sau thành công của The Notebook (2004) và thu được rất nhiều tiền, Gosling đã đột ngột đồng ý tham gia bộ phim Half Nelson (2006) với giá 1.000 đô la một tuần. Tuy nhiên sự hi sinh của Gosling không phải là công cốc vì vai diễn này đã đem tới cho anh đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

8. Brad Pitt — Thelma & Louise

ohim-7.jpg

Vai diễn trong "Thelma & Louise" (1991) do Ridley Scott đạo diễn là bước tiến đầu tiên của Brad Pitt trên con đường thành công rực rỡ. Nhờ bộ phim này này, Pitt đã gây được chú ý ở Hollywood.  Và trên thực tế, việc chỉ nhận được 6.000 đô cho vai diễn này không phải là vấn đề vì Pitt nhanh chóng trả thù sau đó. Trong bộ phim Ocean's Eleven (2001), catxe cho anh là 30 triệu đô.

9. Tom Cruise — Magnolia

phim-9.jpg

100.000 USD là mức lương mà hầu như không được gọi là ấn tượng đối với một diễn viên đã nhận được hàng chục triệu đô la cho các bộ phim như Mission: Impossible (1996), Interview With the Vampire: The Vampire Chronicles (1994) và Jerry Maguire (1996). Tuy nhiên, Tom Cruise đã rất ấn tượng bởi kịch bản của Magnolia (1999) và rằng ông không quan tâm đến tiền và chấp nhận đề nghị của đạo diễn Paul Thomas Anderson. Sau đó, Cruise nhận được một Quả Cầu Vàng cho vai diễn của anh trong bộ phim này.

10. Jonah Hill — The Wolf of Wall Street

phim-10.jpg

Khi Martin Scorsese giới thiệu Hill với vai diễn trong The Wolf of Wall Street (2013), Hill đã từng là một hoạ sĩ nổi tiếng kiếm được hàng triệu đô la. Và ông được trả 60.000 đô la! Nhưng Jonah Hill thậm chí không thương lượng, ký kết các giấy tờ trong cùng một ngày. Vai diễn này đã mang lại cho anh đề cử Oscar lần thứ hai. Nhân tiện, Leonardo DiCaprio đã nhận được 25 triệu đô la cho vai diễn của anh trong bộ phim.

Theo B.S

>>Những bộ phim chỉ cần 1 nhân vật cũng đủ "cân" cả bộ phim dài trăm phút (Phần 1)

Loading...