Người đẹp 'Hậu duệ mặt trời' chật vật diễn cảnh khóc

Cao Thái Hà được yêu cầu quay bốn cảnh khóc liên tiếp trong một ngày.

03:07 - 13/07/2018

Diễn viên sinh năm 1990 đang cùng đoàn làm phim Hậu duệ mặt trời quay những cảnh đầu tiên tại TP HCM. Vai của cô là một trung úy - bác sĩ quân y mạnh mẽ, quyết đoán trong công việc, đôi khi lụy tình.

cao-thai-ha-1-3894-1531225426.jpg

Đạo diễn Trần Bửu Lộc (phải) góp ý cảnh nội tâm cho Cao Thái Hà.

Cô kể từ những ngày đầu đã bị đạo diễn bắt quay cảnh nội tâm. Có ngày, cô phải đóng liên tiếp nhiều cảnh khóc lóc, quay xong liền đuối sức, phải nghỉ ngơi để "xả vai". Đạo diễn Trần Bửu Lộc yêu cầu êkíp tập trung cao độ mỗi lần quay cảnh khóc để tránh quay lại.

Cao Thái Hà kể trung úy Ngọc là vai diễn áp lực nhất của cô. Khi đến casting, cô không đặt kỳ vọng vì thấy có bốn nữ diễn viên khác cùng thi vào vai này. Khi nhận kịch bản, cô đọc hết 16 tập một lượt để nắm tính cách nhân vật. Thừa nhận không xinh đẹp như Kim Ji Won - diễn viên đóng trong bản Hàn, cô dốc tâm diễn xuất để bù ngoại hình. Để tập đứng thẳng người như tác phong quân đội, cô tập đeo vật nặng trên người suốt ngày. Trong phim, cô có một số đoạn tình cảm với diễn viên Hữu Vi - vai thượng sĩ Bảo Huy. Cao Thái Hà chủ động xin số điện thoại, rủ đàn em uống cà phê, trò chuyện để mồi cảm xúc cho vai diễn.

cao-thai-ha-3-9034-1531225429.jpg

Tạo hình dàn nhân vật chính trong "Hậu duệ mặt trời" phiên bản Việt.

Cao Thái Hà quê ở Cần Thơ. Cô cao 1,7 m, số đo 86 - 60 - 92 cm. Cô từng được biết đến qua các phim truyền hình Chàng khờ mất vợ, Tình thù hai mặt, Đồng tiền quỷ ám...

Trong Hậu duệ mặt trời bản Việt hóa, Khả Ngân và Song Luân đóng chính. Khả Ngân vào vai Hoài Phương - bác sĩ giỏi chuyên môn, yêu nghề và có cuộc sống độc lập. Nhân vật có tình cảm với đại úy Duy Kiên (Song Luân đóng) - một người lính tinh nhuệ, mạnh mẽ. Nhóm biên kịch cộng tác với Chu Lai - nhà văn từng tham gia quân ngũ, nổi tiếng với các tiểu thuyết về người lính - để mang đến hình ảnh chân thực về quân đội. Phim do Nguyễn Phan Quang Bình sản xuất, dự kiến phát sóng tháng 8.

* Kim Ji Won và Song Hye Kyo trong "Hậu duệ mặt trời"

kim-ji-won-trong-phim-hau-due-mat-troi-1503241355_500x300.jpg
 
 
Kim Ji Won trong phim 'Hậu duệ mặt trời'

Hậu duệ mặt trời là series truyền hình ăn khách của Hàn Quốc năm 2016. Câu chuyện xoay quanh tình yêu của đại úy Yoo Si Jin (Song Joong Ki đóng) và bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo đóng). Họ gặp nhau ở bệnh viện, bắt đầu hẹn hò nhưng nhiều lần xa cách do công việc của cả hai. Phim gây sốt ở Hàn Quốc và nhiều nước châu Á. Sau một năm, hai diễn viên Song Joong Ki và Song Hye Kyo kết hôn, thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. 

Tam Kỳ

Loading...