Ngôi sao võ thuật Lý Hùng - Chàng bạch mã hoàng tử đa tài

Với trên 20 năm trong nghề diễn viên, cùng gia tài trên 100 bộ phim đa dạng đủ thể loại, ngôi sao diễn viên võ thuật Lý Hùng đã ghi một dấu ấn sâu đậm trong tâm tưởng khán giả Việt Nam.

09:06 - 22/06/2011
Trải qua nhiều thăng trầm nhưng nếu ai gặp Lý Hùng của thời điểm hiện tại chắc vẫn sẽ gọi anh là “chàng bạch mã hoàng tử” vì anh vẫn giữ được vẻ lịch lãm, điển trai của ngày nào. Không chỉ đơn thuần là diễn viên chàng bạch mã hoàng tử giờ còn tham gia rất nhiều các hoạt động nghệ thuật khác. Diễn viên – niềm đam mê không bao giờ tắt
ly-hung-1.jpg
Ngôi sao diễn viên võ thuật Lý Hùng – người được ví là “Thành Long Việt Nam”
Từng làm mưa làm gió với dòng phim thị trường những năm 90, liên tiếp được báo Thanh niên, Người lao động bình chọn là “Nam diễn viên khả ái”, “Nam diễn viên được yêu thích nhất” suốt những năm 1991 – 1999, Lý Hùng đã xây dựng được một vị thế vững chắc trong tâm trí khán giả Việt Nam. Từ những cụ già, đến các cô thiếu nữ, ngay cả các em nhỏ cũng là fan hâm mộ của chàng bạch mã hoàng tử này. Các vai diễn của Lý Hùng như Phạm Công trong Phạm Công – Cúc Hoa, Hùng trong Nước mắt học trò, Vĩnh biệt mùa hè … sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp trong lòng khán giả. Có được thành công đó là từ sự nỗ lực không ngừng của bản thân cùng niềm đam mê điện ảnh không bao giờ tắt. Như Lý Hùng từng tâm sự: “Để là một diễn viên chuyên nghiệp, tôi luôn trau dồi kỹ năng diễn xuất. Trải qua những thăng trầm trong nghiệp diễn, nhưng niềm đam mê luôn giúp tôi vững bước. Niềm đam mê đó được bắt nguồn từ những ngày bé xíu theo cha đến trường quay. Chứng kiến cảnh cha mình say mê với từng vai diễn tôi cảm thấy rất khâm phục. Và rồi đam mê nghiệp diễn cũng theo đó thấm vào mình lúc nào không hay”. Đến năm 2000 khi dòng phim thị trường thoái trào, các tác phẩm không còn chất lượng như xưa, vì không muốn làm phụ lòng những khán giả thân thương, Lý Hùng đã từ chối rất nhiều. Sự vắng mặt của anh cũng là vì lẽ đó. Nhưng đam mê thì vẫn không bao giờ tắt. Năm 2005 anh đã trở lại với phim truyền hình dài tập Dollar trắng. Liên tiếp sau đó là Mưa thủy tinh, Quý cô tuổi dần, Tây Sơn hào kiệt… Lý Hùng còn vinh dự được một số hàng phim Hong Kong, Đài Loan, Úc … mời sang đóng vai chính trong các bộ phim võ thuật như Kế hoạch 99, Hồng hải tặc … Hiện ngoài vai trò diễn viên Lý Hùng còn là nhà sản xuất phim, phó giám đốc hãng phim Lý Huỳnh.
ly-hung-2.jpg
Lý Hùng cùng cha là diễn viên nổi tiếng Lý Huỳnh – người đã truyền cho anh niềm say mê võ thuật và điện ảnh
Ca hát – niềm đam mê thứ hai Những năm 2000 khi không tham gia đóng phim, chàng bạch mã hoàng tử lấn sân sang lĩnh vực ca hát. Anh tâm sự: “Thời gian đó, tôi nuôi dưỡng niềm đam mê nghệ thuật bằng nghề ca sĩ. Cũng vất vả lắm, có khi đến tận vùng sâu, vùng xa, lên Cao Bằng, Lạng Sơn, Yên Bái. Có những nơi bà con nghèo lắm, giá vé chỉ 10.000 đồng mà bà con cũng không có tiền mua. Sân khấu dã chiến, sau lưng và trước mặt trống hoác như nhau. Thế nhưng, đã chủ tâm hát không vì kinh tế nên tôi rất hăng hái. Khán giả miền Bắc và Trung nổi tiếng khó, vậy mà khi tôi ra Nghệ An hát, cả chợ Vinh đóng sạp đổ xô xem mặt. Tình nghĩa khán giả như vậy, làm sao tôi dứt nghiệp cho đành”. Hiện nay Lý Hùng vừa là một ca sĩ, vừa làm trưởng đoàn ca nhạc, tổ chức các show diễn liên tỉnh phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của bà con.Gặp anh cũng rất khó khăn vì lịch diễn của anh lúc nào cũng kín chỗ.Đa tài nhưng không muốn gọi là “nghệ sĩ đa năng” Lý Hùng cứ hay nói vui anh làm nhiều nghề như vậy, nhưng đừng gọi anh là “nghệ sĩ đa năng”. Hỏi có phải anh sợ từ “nghệ sĩ đa năng” vì hiện giờ các ca sĩ trẻ toàn vậy. Anh nói không phải, chỉ vì anh không muốn nhận. Anh làm nhiều nghề, từ diễn viên, san xuất phim đến ca sĩ, tổ chức âm nhạc đều không vì lí do muốn nổi tiếng hay đánh bóng tên tuổi. Tất cả đều xuất phát từ đam mê và mong muốn cống hiến cho khán giả. Khi anh chuyển nghề sang đi hát nhiều người từng bảo anh làm sao địch lại những ca sĩ chuyên nghiệp khác. Nhưng anh nói dù anh là không chuyên nhưng công sức anh đầu tư không ít, anh cũng theo học với thầy Duy Nãi và cô Thanh Trì đến 10 năm. Tình cảm của khán giả chính là động lực cho anh đi hát hàng đêm. Hiện tại với lịch công việc kín hết, lại thêm các sự kiện người ta cứ nhã ý muốn mời, khi thì tham gia là khách mời, khi thì làm MC dẫn chương trình. Cộng với việc bạn bè, công việc cuối tuần lại thường tụ tập, tìm gặp để phóng vấn được anh quả là không dễ. Nhưng thái độ vui vẻ và sự chia sẻ chân tình của anh đã làm tôi thấy xứng đáng với thời gian chờ đợi bỏ ra. Không những thế anh cũng tiết lộ cho tôi bí quyết để giữ cơ thể khỏe mạnh. Với những người thường xuyên phải gặp gỡ, giao lưu như anh, bia rượu là chuyện gần như không tránh được, nhưng sử dụng viên uống Hamega hàng ngày giúp anh luôn bảo vệ được lá gan trước tác hại bia rượu. Anh nói vui: “Dzô thoải mái nhưng đừng quên bảo vệ gan. Có Hamega giờ anh đã yên tâm, không còn lo lá gan bị tàn phá bởi bia rượu”.
ly-hung-3.jpg
Lý Hùng – đại sứ thương hiệu của Hamega – sản phẩm cần thiết cho nam giới thường xuyên sử dụng bia rượu, giúp bảo vệ và giải độc gan do bia rượu
Loading...