MC Quốc Duy và mối duyên nợ với VTV

Nụ cười ngọt ngào cùng giọng nói trầm ấm, Quốc Duy đang là gương mặt MC trẻ được yêu thích trong chương trình Cafe Sáng với VTV3, Chúng tôi là chiến sĩ...

01:08 - 25/08/2018

- Chào MC Quốc Duy, được biết anh là một trong những MC chủ lực của chương trình Cafe Sáng với VTV3 và Chúng tôi là chiến sĩ nhưng lại khá kín tiếng với truyền thông. Lý do gì khiến anh ít chia sẻ?

Tính đến nay cũng đã được hơn 5 năm tôi bắt đầu làm nghề, nhưng đây là lần hiếm hoi tôi kể, tâm sự với truyền thông và mọi người. Khi mới vào nghề điều đầu tiên một người cần làm đó là phải cố gắng trau dồi kiến thức, kĩ năng để có thể nâng cao trình độ. Trước đây tôi thấy mình vẫn còn thiếu sót, chưa có một cái nền thật tốt, cần phải cố gắng hơn. Và đó cũng là lí do vì sao tôi khá kín tiếng với truyền thông.

- Cơ duyên cũng như lý do gì khiến anh đến với các chương trình của VTV?

Có được Quốc Duy như hôm nay, quả thực với tôi không hề dễ dàng, nó là cả một quá trình tập luyện, cố gắng và cũng có cả chờ đợi cơ hội, may mắn. Tôi vẫn còn nhớ những ngày đầu vào nghề ngày nào cũng đứng trước gương đọc báo rồi tự nói chuyện với mình, hay khi đi tắm hết hơn 1 tiếng vì cứ mải đứng trước gương tập luyện. 

Rồi sau đó là những ngày chờ đợi cơ hội ở những buổi casting các chương trình của VTV. Ban đầu tôi tham gia nhiều buổi casting nhưng vì nhiều lí do khác nhau mà luôn thất bại, không được chọn. Cuối cùng vận may cũng mỉm cười với mình khi tôi được chọn tham gia chương trình Cafe Sáng với VTV3. Còn nhớ cái hôm biết tin trúng tuyển về báo với gia đình, bố tôi đã không tin, cứ hỏi đi hỏi lại.

37424820102106097904793154752606790217105408n-15341357012392070525641.jpg

MC Quốc Duy. trong chương trình Chúng tôi là chiến sĩ.

- Được biết gia đình anh không có truyền thống nghệ thuật nhưng lại ước mơ làm dẫn chương trình, không biết truyền hình có sức hút như thế nào lại khiến anh đam mê như vậy?

Đúng là như vậy! Tôi sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng không hiểu sao từ bé tôi đã thích các môn nghệ thuật thứ như ca hát, đóng phim và tất nhiên là cũng mơ ước sau này được nổi tiếng.

Càng lớn thì đam mê với nghệ thuật của tôi lại càng nhiều, nhưng thú thật điều đầu tiên khiến tôi yêu thích truyền hình, đó là những bộ phim với ước mơ đầu tiên cũng là được đóng phim, nhưng duyên số thế nào tôi lại gắn bó với nghề dẫn chương trình.

- Trong quá trình dẫn chương trình của Đài truyền hình Việt Nam, điều đặc biệt gì khiến anh nhớ mãi?

Hơn 5 năm tham gia dẫn các chương trình tại VTV, đem lại cho tôi những chuyến đi, gặp gỡ nhiều người, nhất là giúp tôi hiểu hơn nhiều điều về cuộc sống này và trưởng thành hơn rất nhiều.

Đặc biệt là trong 2 năm tôi gắn bó với chương trình Trái tim cho em, có quá nhiều cảm xúc buồn vui lẫn lộn, khiến tôi không thể nào quên được. Buồn khi đến thăm và lắng nghe câu chuyện của những gia đình khó khăn có con em bị mắc bệnh tim bẩm sinh, rồi vui khi có những nhà hảo tâm đứng ra giúp đỡ những gia đình đó. 

- Kế  hoạch sắp tới của MC Quốc Duy là gì?

Thời gian tới thì tôi sẽ tiếp tục tham gia các chương trình của VTV. Đặc biệt là Cafe Sáng với VTV3 – một chương trình mà tôi nghĩ mình cần cố găng thêm nhiều nữa để có thể mang tới cho khán giả 1 ly cà phê buổi sáng thật hấp dẫn và bổ ích. Cùng với đó là sẽ tiếp tục học nốt bằng đạo diễn tại Đại học Sân khấu điện ảnh.

Cảm ơn anh. Chúc anh thành công hơn nữa trong sự nghiệp!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Loading...