Justice League công chiếu 5 tuần doanh thu không bằng Star Wars: The Last Jedi ra mắt 3 ngày

Doanh thu ngày cuối tuần vừa qua bên Mỹ cho thấy sức mạnh không gì cản được của thương hiệu Star War.

05:12 - 18/12/2017

Mới đây, phần thứ 8 của loạt phim đình đám Star War mang tên The Last Jedi đã chính thức ra mắt khán giả Bắc Mỹ. Vốn là một thương hiệu tiếng tăm, Star War không khó khăn khi thu về tới 220 triệu USD chỉ trong 3 ngày cuối tuần vừa qua khi có mặt tại 4.232 rạp. Ngoài ra, bộ phim cũng thu thêm được 230 triệu USD từ 554 thị trường quốc tế, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên mức 450 triệu USD.

kul_news_jl4.jpg"Star Wars: The Last Jedi" ra mắt cực thành công.

Như vậy, Star Wars: The Last Jedi đã thành công trở thành phim có doanh thu mở màn cao thứ 2 trong lịch sử chỉ thua một phần phim cũng của chính thương hiệu này The Force Awakens (2015). Xếp thứ 3 là Jurassic World (208,8 triệu USD) và thứ 4 là The Avengers (207,4 triệu USD).

Nếu như Star Wars: The Last Jedi có sự ra mắt hoành tráng thì Justice League sau 5 tuần công chiếu chỉ đạt được 219 triệu Đô tại Mỹ. Tính tổng doanh thu toàn cầu, Justice League đạt gần mức 700 triệu USD, kém hơn so với kỳ vọng của nhà sản xuất. Trong khi đó số tiền hoàn vốn phải là 900 triệu USD.

kul_news_jl7.jpeg"Liên minh công lý" đứng trước nguy cơ bị lỗ.

Quay trở lại với Star Wars: The Last Jedi bộ phim nhận được ý kiến trái chiều của khán giả. Nếu như công chúng và những người chưa quá để tâm đến loạt phim Star War phản hồi bộ phim tươi mới, gần gũi, tiếp cận được khán giả đại chúng thì "fan ruột" của phim lại cho rằng phần Star War này đã mất chất. Tuy nhiên, giới phê bình vẫn đánh giá Star Wars: The Last Jedi tới 93% và đa số khán giả thỏa mãn khi xem xong phim. Điều này cũng góp phần thúc đẩy nhà sản xuất làm phần tiếp theo. Phần trước The Force Awakens (2015) thu về khoảng 1,6 tỷ USD, trong phần này người hâm mộ hi vọng The Last Jedi sẽ mang về khoảng 2 tỷ USD cho Disney.

kul_news_jl.pngBảng doanh thu cuối tuần qua của các phim tại khu vực Bắc Mỹ.kul_news_jl3.jpg"Star Wars: The Last Jedi" được khen ngợi là tươi mới, tiếp cận khán giả đại chúng hơn.kul_news_jl5.jpgNgô Thanh Vân tham gia một vai diễn phụ trong phim.

Điểm qua dàn diễn viên trong bom tấn cuối cùng năm 2017 'Star Wars: The Last Jedi'

Loading...