Johnny Trí Nguyễn chán ngấy cảnh nóng

Johnny Trí Nguyễn cho biết, anh đã chán đóng cảnh "nóng" và sẽ không có bất cứ cảnh ân ái nào với diễn viên nữ trong phim "Chuộc tội" sắp khởi quay.

10:04 - 25/04/2011
- Được biết phim “Redemption” (tựa đề tiếng Việt là Chuộc tội) đã sắp khởi quay, thế nhưng mới đây lại thấy anh thông báo casting tuyển diễn viên, phải chăng đến giờ anh vẫn chưa chọn được vai nữ chính trong phim của mình?
Chính xác, hiện nay ekip của phim “Chuộc tội” vẫn đang tiến hành casting để tìm kiếm vai nữ chính trong phim. Từ nay đến giữa tháng 5 sẽ là khoảng thời gian cuối cùng để chúng tôi tiến hành casting trước khi bộ phim chính thức bấm máy vào ngày 20/6. Thời gian này, dàn diễn viên nam chính và cascadeur cũng đang tập luyện rất vất vả để chuẩn bị cho các pha hành động trong phim. May mắn là nhân vật nữ trong “Chuộc tội” không biết đánh võ, nên tiêu chí để tìm kiếm trong đợt casting lần này chủ yếu là tìm những gương mặt có khả năng diễn xuất và ngoại hình phù hợp.- Đây không phải là lần đầu tiên anh đảm nhận một lúc nhiều vai trò trong phim, từ vai nam chính, sản xuất và chỉ đạo võ thuật. Kinh nghiệm có được từ những phim trước chắc hẳn sẽ giúp anh trở nên dễ thở hơn khi thực hiện "Chuộc tội"? Cũng không hẳn, tôi thấy bất cứ bộ phim nào cũng đều có những khó khăn riêng của nó nên rất khó để so sánh là phim sau có dễ hơn phim trước hay không. Nếu vai trò của tôi trong phim chỉ là một diễn viên, chỉ cần tham gia và hoàn tất vai diễn của mình thì không nói, nhưng đằng này, tôi lại kiêm một lúc nhiều khâu như viết kịch bản, sản xuất, casting, chỉ đạo võ thuật, tham gia vai chính và thậm chí còn kiêm luôn là người đi xin tài trợ nữa. Có quá nhiều công việc phải gánh vác nên áp lực dồn lên vai tôi rất nặng. Tuy nhiên, sau khi thực hiện thành công “Dòng máu anh hùng”, “Bẫy rồng”, những kinh nghiệm có được từ trước đó sẽ giúp tôi cảm thấy dễ chịu hơn khi đối mặt với những khó khăn trong lúc làm phim.
Johnny-tri-nguyen-1.jpg
Johnny Trí Nguyễn viết kịch bản bên chiếc laptop
- Dạo gần đây trào lưu cảnh “nóng” đang rất được ưa chuộng trong các phim điện ảnh, vậy với phim “Chuộc tội”, anh và nhân vật nữ chính sẽ có cảnh nóng nào chứ? Tôi thích gọi đó là cảnh “lãng mạn” hơn là cảnh “nóng”, vì trước đó trong phim “Dòng máu anh hùng” và “Bẫy rồng”, tôi cũng có một vài cảnh quay tương tự với Ngô Thanh Vân, nhưng cá nhân tôi cảm thấy những cảnh quay ấy rất vừa phải, kín đáo và cũng rất đẹp, đâu có gì là quá sexy đâu (cười). Thú thật, để có được những thước phim đẹp như vậy, bản thân các diễn viên cũng phải chịu không ít vất vả và khó khăn trong quá trình thực hiện, nó không hề dễ chịu như nhiều người nghĩ. Do quá trình quay cực quá nên tôi cũng đã “ngán” đóng những cảnh như thế rồi, khi viết kịch bản “Chuộc tội” tôi cũng không dại gì để nhân vật của mình lại phải chịu cực thêm lần nữa, vì vậy lần này sẽ không có cảnh nào quá “nóng” giữa tôi và nữ chính đâu (cười). Tuy nhiên, tôi muốn mang đến cho khán giả có cách nhìn khác hơn về cảnh "nóng", đó là dù không có những cảnh giường chiếu nhưng vẫn có thể cảm nhận được những điểm rất sexy toát ra từ nhân vật, nó dễ thương và gợi cảm hơn nhiều so với những cảnh va chạm cơ thể thông thường. Tôi hay gọi đùa đó là những cảnh “ấm”, nhưng xét về độ sexy thì nó còn lợi hại hơn cảnh “nóng” gấp nhiều lần (cười).- Nghe nói kịch bản “Dòng máu anh hùng 2” đã hoàn tất trong khi "Chuộc tội" vẫn chưa chính thức bấm máy? Thật ra ngay sau khi thực hiện xong “Dòng máu anh hùng”, tôi đã bắt tay viết tiếp kịch bản của phần 2, nhưng quá trình để hoàn tất tác phẩm này thực sự đã kéo dài rất lâu, vì những ý tưởng mà tôi muốn đưa vào phần 2 nó quá lớn, quá hoành tráng trong khi tình hình kinh tế hiện tại của điện ảnh Việt Nam lại rất hạn hẹp, nên tôi đành phải sửa đi sửa lại khá nhiều lần để kinh phí trở nên "nhẹ túi" hơn. Tuy nhiên, do thế giới đang bị khủng hoảng kinh tế và nếu phải bỏ ra một số tiền quá lớn để thực hiện “Dòng máu anh hùng 2” thì quả là một việc hết sức khó khăn, vì vậy tôi đã ưu tiên cho những bộ phim sau đó, có dự án và kinh phí nhỏ hơn như “Bẫy rồng”, “Chuộc tội” và tiếp đến là phim hành động giả tưởng mà tôi vừa viết xong kịch bản có tên “Hậu duệ cuối cùng”, rồi sau đó mới tính đến chuyện thực hiện tiếp phần 2 của “Dòng máu anh hùng”.
Johnny-tri-nguyen-2.jpg
Tuy không có cảnh "nóng", nhưng phim "Chuộc tội" sẽ có những cảnh quay vô cùng sexy, gợi cảm toát ra từ nhân vật và "lợi hại" hơn cảnh "nóng" gấp nhiều lần - Anh có thể giới thiệu đôi chút về hai phim mới sắp thực hiện là “Chuộc tội” và “Hậu duệ cuối cùng”? Không khí và màu sắc trong phim “Chuộc tội” sẽ có chút hơi hướng của “Bẫy rồng”, vì nó cũng là dạng phim hành động tân thời và xoay quanh số phận của xã hội đen, trong đó tôi sẽ vào vai một tên giang hồ đầu trộm đuôi cướp. Còn với “Hậu duệ cuối cùng”, có thể nói đây là tác phẩm hoàn toàn mới lạ với tôi, nó khác hẳn với những dự án phim mà tôi đã từng đóng trước đây và sẽ là một món ăn rất mới với khán giả Việt Nam. Đây là dạng phim hành động giả tưởng có pha thêm chút dã sử, tôi vừa mới viết xong kịch bản và đang trong giai đoạn gọt dũa để bộ phim trở nên "ngọt" hơn.- Trong tất cả những vai diễn mà anh từng thể hiện, nhân vật nào để lại trong anh nhiều ấn tượng nhất? Có lẽ là nhân vật trong phim “Dòng máu anh hùng”, vì quãng thời gian tôi gắn bó và thực hiện bộ phim này được xem là lâu nhất trong tất cả các phim. Chưa kể đây là tác phẩm đầu tiên do tôi tự tay viết kịch bản và thực hiện ở Việt Nam, do đó với tôi, "Dòng máu anh hùng" là tác phẩm vô cùng ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa trong sự nghiệp diễn xuất của mình.
Johnny-tri-nguyen-3.jpg
 "Dòng máu anh hùng" đóng cùng Ngô Thanh Vân là phim để lại trong anh nhiều ấn tượng nhất
- Dạo gần đây trong các chương trình, sự kiện đều không còn thấy Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân sánh vai cùng nhau. Phải chăng sau một thời gian dài như hình với bóng, cả hai đã thực sự “chia tay” hay đây chỉ là một chiêu bài để “bẫy” khán giả? Trời ơi, không hiểu sao mỗi lần tôi và Vân làm gì cũng bị người ta bảo là PR để gây sự chú ý, đi chung cũng bị nói mà không đi chung cũng bị nói (gãi đầu cười). Như bạn thấy đấy, thời gian vừa qua chỉ riêng cá nhân tôi mà đã bận rộn, đầu tắt mặt tối để chuẩn bị cho phim “Chuộc tội” như vậy, lại còn phải lo viết tiếp kịch bản phim mới nữa, trong khi đó Vân cũng đang có công ty và công việc riêng của Vân, đâu thể lúc nào hai đứa cũng phải xuất hiện bên nhau như hình với bóng được. Trước đây khi có đợt quảng bá “Dòng máu anh hùng”, “Bẫy rồng”, các sự kiện hoặc liên hoan phim, người ta thấy chúng tôi xuất hiện bên nhau cũng là chuyện rất bình thường vì công việc của cả hai đều liên quan đến nhau, còn bây giờ ai cũng đang bận rộn với kế hoạch riêng của mình, tôi và Vân có ít đi chung cũng đâu có gì lạ.- Vậy sắp tới Ngô Thanh Vân có đảm nhận vai diễn nào trong phim “Chuộc tội” của anh? Vai nữ chính trong phim “Chuộc tội” kể về câu chuyện của một cô gái tầm 17, 18 tuổi nên nhân vật này không phù hợp với hình tượng của Vân, hơn nữa, cô ấy cũng đang bận rộn với công ty riêng và liên tục chạy show diễn nên sẽ rất khó để sắp xếp thời gian tham gia các vai diễn trong phim của tôi.
Johnny-tri-nguyen-4.jpg
Ngô Thanh Vân sẽ không xuất hiện trong phim mới của Johnny Trí Nguyễn
- Từ một diễn viên cascadeur, nay anh đã trở thành diễn viên nổi tiếng và còn đảm nhận thêm trách nhiệm của nhà sản xuất, viết kịch bản và chỉ đạo võ thuật. Vậy còn công việc nào mà anh chưa từng thử qua? Chắc không còn nữa đâu, vì các vai trò trong đoàn làm phim như diễn viên, chỉ đạo võ thuật, sản xuất, viết kịch bản, thậm chí những công việc của nhân viên hậu cần như dựng bối cảnh, thiết kế phục trang,... tôi cũng đã từng làm qua. Có lẽ tới đây là hết việc cho tôi làm nữa rồi (cười). Còn mỗi vai trò của đạo diễn nhưng tôi không thích và sẽ không bao giờ lấn sân sang làm đạo diễn đâu. Chỉ khi nào tôi muốn mình mau già hoặc sớm mọc tóc bạc thì tôi mới chuyển hướng sang làm nghề này (cười). Cá nhân tôi nghĩ đây là một công việc… ít vui nhất trong đoàn làm phim vì lúc nào cũng trong tình trạng nặng đầu suy nghĩ, trong khi tôi chỉ thích làm những gì khiến bản thân mình cảm thấy tự do, thoải mái.- Đến bao giờ anh mới chịu kết thúc cuộc sống độc thân như hiện nay? Cái này chắc phải... còn lâu lắm (cười). Vì từ trước tới giờ tôi đã quen có một cuộc sống tự do, chưa kể tính chất công việc khiến tôi thường xuyên nay đây mai đó, hôm nay đóng cặp với cô này, mốt lại cặp với cô kia, thời gian của tôi cũng hay thay đổi đột ngột nên rất khó để có thể dành sự quan tâm cho gia đình. Điều này lặp đi lặp lại thường xuyên nên dần dần đã trở thành phong cách sống của tôi rồi, mà như vậy thì ít có cô gái nào chấp nhận được lắm, bây giờ ngay cả việc kiếm một cô người yêu cũng khó, nói gì đến chuyện tái hôn. Tôi cũng không biết đến bao giờ mình mới kết thúc cuộc sống lang bạt này nữa, nhưng thôi, cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên đi, chuyện gì đến sẽ đến.
Johnny-tri-nguyen-5.jpg
"Cuộc sống của tôi bây giờ muốn kiếm được người yêu cũng khó, nói gì đến tái hôn"
- Từ đầu năm đến nay anh đã có thời gian gặp mặt với các con của mình chưa? Bây giờ hai con gái của tôi đang học ở Pháp nên đầu năm đến giờ tôi vẫn chưa có dịp gặp chúng, vừa rồi tôi cũng có đợt quảng bá phim ở Mỹ nhưng tiếc là chúng đã không còn ở đó. Thời gian này tôi vẫn thường xuyên liên lạc với hai bé thông qua video call trên skype nên vẫn nắm bắt được tình hình và những câu chuyện xảy ra hàng ngày của chúng. Mặc dù rất ít có cơ hội được gặp nhau, nhưng tình cảm giữa tôi với hai bé không vì thế mà bị xa cách, vì cứ mỗi lần được trò chuyện cùng hai đứa là mọi buồn phiền, lo lắng xung quanh tôi đều bay đi hết, lúc đó tôi gần quên hết những thứ đang xảy ra xung quanh mình, sức mạnh của tình cha con là một thứ gì đó rất thiêng liêng mà tôi không thể giải thích được. Hy vọng hè năm nay nếu không có tiết học nào, hai bé sẽ có thể sắp xếp được thời gian về Việt Nam để bố con cùng hội ngộ.
Theo 24H
Loading...