Giới phê bình khen các pha hành động ở 'Mission: Impossible 6'

Phần sáu series có Tom Cruise đóng chính được nhận định là một trong các phim hành động mạo hiểm ấn tượng nhất vài năm qua.

04:07 - 13/07/2018

Trên Rotten Tomatoes, 98% bài bình luận đánh giá tích cực về Mission: Impossible - Fallout với điểm trung bình 8,6/10. Ở tập mới của loạt phim, nhân vật chính - đặc vụ Ethan Hunt (Tom Cruise đóng) - mắc một sai lầm nghiêm trọng. Lòng trung thành của anh với chính phủ Mỹ bị nghi ngờ. Hunt phải chạy đua với thời gian để cứu vãn tình thế và ngăn chặn một kẻ xấu bí ẩn.

* Trailer phim

mission-impossible-fallout-trailer-1526710187_500x300.jpg
 
 
Mission: Impossible - Fallout trailer

Hầu hết ý kiến khen ngợi yếu tố hành động trong tác phẩm do Christopher McQuarrie đạo diễn. Tờ Hollywood Reporter nói phim tràn ngập các pha hành động có độ chân thực cao theo phong cách thể thao mạo hiểm, trải dài từ Paris (Pháp), London (Anh) đến nhiều nơi khác. Entertainment Weekly nhận định ê-kíp liên tục mang đến yếu tố mới lạ trong hành động để series không đi vào lối mòn dù đã ra mắt đến phần sáu.

Tờ Variety khen Tom Cruise tìm lại phong độ và Ethan Hunt giống như "người đàn ông 55 tuổi cường tráng nhất thế giới". Tài tử sinh năm 1962 trực tiếp diễn nhiều cảnh mạo hiểm trong phim, trong đó có cú nhảy qua hai tòa nhà khiến anh bị chấn thương. Hồi năm ngoái, anh bị chê già và chậm chạp trong The Mummy.

* Cảnh Tom Cruise nhảy khỏi máy bay

tom-cruise-nhay-khoi-may-bay-trong-mission-impossible-fallou-1528080756_500x300.jpg
 
 
Tom Cruise nhảy khỏi máy bay trong Mission: Impossible - Fallout

Indiewire cho rằng Mission: Impossible - Fallout có phần hiệu ứng thực tế (được dựng ở hiện trường, không phải do công nghệ máy tính) tốt nhất kể từ Mad Max: Fury Road. Ví dụ được cây bút David Ehrlich của trang này nhắc đến là một cảnh rượt đuổi với tốc độ cao xuyên thành phố. Anh cũng đánh giá cao trích đoạn Tom Cruise lao khỏi máy bay ở độ cao hơn 7.600 mét, trong khi nhà quay phim Craig O'Brien nhảy theo phía sau, đội máy quay IMAX trên đầu để ghi hình. Các màn cận chiến của phim cũng gây ấn tượng với sự góp mặt của tài tử vạm vỡ Henry Cavill.

Loạt phim điện ảnh Mission: Impossible (Nhiệm vụ bất khả thi) ra đời từ năm 1996, dựa trên series truyền hình cùng tên hồi thập niên 1960. Nhân vật chính của phim là Ethan Hunt - đặc vụ của tổ chức IMF, chuyên thực hiện các nhiệm vụ tưởng chừng không thể hoàn thành. Năm tập phim trước ăn khách và thu về 2,7 tỷ USD toàn cầu.

Ân Nguyễn

Loading...