"Gạo nếp gạo tẻ": Xem lại lý do tại sao bà Mai ghét Hương, khán giả lại càng giận bà nội

Nhìn lại những lý do khiến bà Mai ghét Hương, khán giả không khỏi xót xa đồng thời đổ mọi tội lỗi lên đầu nhân vật "bà nội".

03:08 - 17/08/2018

Gạo nếp gạo tẻ vừa gửi đến khán giả một clip tổng hợp với chủ đề "Tại sao bà Mai lại ghét Hương?". Đoạn clip ngay lập tức thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Với những fan ruột của Gạo nếp gạo tẻ, đây là cơ hội để họ nhìn lại các tình tiết trong phim và cảm thấy xót xa hơn cho nhân vật Hương. Còn với những khán giả chưa theo dõi bộ phim thường xuyên, clip này giúp họ hiểu được tại sao gia đình bà Mai lại nảy sinh những mâu thuẫn phức tạp như vậy.

Gạo nếp gạo tẻ: Lý do bà Mai ghét Hương

Tất cả là do trước kia bà Mai bị mẹ chồng đối xử hà khắc. Không sinh được con trai đầu lòng, mẹ chồng suốt ngày dằn hắt, chì chiết bà. Trước khi sinh, cứ tưởng sẽ có cháu trai nối dõi nên bà Đào "nâng" con dâu như "nâng trứng", bắt con trai phải chiều chuộng vợ như bà hoàng. Thế nhưng khi Hương ra đời, thái độ bà lại quay ngoắt. Đến cả cái quạt, phích nước mang tới phòng con dâu trước khi sinh bà Đào cũng đến lấy đi với lý do "Tôi chuẩn bị những cái này cho cháu trai tôi. Chị không đẻ được con trai thì không được hưởng".

g3-15344805535741006119734.jpg
g4-1534480553577173804054.jpg

Bà Mai bị mẹ chồng đổi xứ khắc nghiệt do không sinh được con trai.

Mọi nỗi ấm ức với mẹ chồng, bà Mai đổ cả lên đầu Hương. Đã vậy, Hương lại lấy chồng nghèo, không lo được cho cha mẹ, rồi còn mang thai trước đám cưới. Đối với bà Mai, đấy là sự sỉ nhục, bôi tro trát trấu vào mặt gia đình.

Bà Mai đối xử hà khắc với Hương là sai, nhưng nói đi cũng phải nói lại, bà cũng có những lý lẽ và nỗi khổ tâm của riêng bà. Hơn nữa những tập phim gần đây, bà Mai đã phải trả giá vì lỗi lầm của mình rồi. Nên về phần khán giả, họ trút mọi sự bực dọc lên nhân vật bà Đào, người mẹ chồng vì tư tưởng trọng nam khinh nữ phong kiến chính là người gây ra nguồn cơn của mọi bất hạnh trong gia đình.

g1-15344805535691048708574.jpg
g2-1534480553572278388333.jpg

Bà Mai trút mọi nỗi ấm ức đau khổ của mình lên Hương.

Người xem bình luận: "Tôi không thích nhất là nhân vật bà nội. Không có con trai thì sao chứ, không nối dõi tông đường được thì sao chứ, bộ con gái không là con người hay sao?"; "Phim ai cũng có lý do của riêng họ, nhưng sống thoáng hơn một chút thì mọi việc sẽ hay hơn"; "Do bà nội chỉ chăm chăm có cháu đích tôn, trọng nam khinh nữ mới làm mọi chuyện ngày càng rơi vào ngõ cụt. Nếu như bà không một mực ghét bỏ cháu gái thì bà Mai sẽ không ghét bỏ Hương. Bà Mai đã khổ còn phải nuôi thêm đứa em chồng. Ngay cả khi các con đã lớn, làm gì sai thì bà nội lại đổ tại con dâu không biết dạy con. Vậy còn bà đã dạy được con trai út của mình chưa? Cái gì cũng trách con dâu mà không nhìn lại mình"...

Loading...