Chân Tử Đan và Trương Gia Huy “lên vua"

Tài tử Chân Tử Đan (Chung Tử Đơn) được gọi là “Vua ăn khách” năm 2009, trong khi đó diễn viên Trương Gia Huy cũng được “phong” là “Vua giải thưởng”.

09:01 - 07/01/2010

“Vua ăn khách” Chân Tử Đan

Theo giới truyền thông Hongkong, năm 2009, có nhiều phim điện ảnh do các diễn viên Hongkong tham gia diễn xuất đã thắng lớn về doanh thu tiền vé tại thị trường Trung Quốc đại lục. Điều này làm cho thù lao của các diễn viên tăng cao, trong đó Chân Tử Đan tăng nhiều nhất, được coi là “Vua ăn khách”, theo mạng sina.

1.jpg

Chân Tử Đan phấn khởi cho biết: Khi đóng phim tôi nỗ lực hết mình, thù lao thì có lên có xuống, tôi chỉ hy vọng được đóng phim được gặp đạo diễn giỏi, và có kịch bản hay, theo mạng sina.

Tài tử này cũng cho biết năm 2009 là một năm vất vả nhất đối với anh từ trước đến nay. Đối với anh, tiền không phải là quan trọng nhất, mà quan trọng nhất là chất lượng phim.

“Vua giải thưởng” Trương Gia Huy

Trong khi đó, diễn viên Trương Gia Huy lại thắng lớn về giải thưởng trong năm qua. Chỉ với một phim Nhân chứng, Trương Gia Huy đã 6 lần đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất.

 2.jpg

 Bào Khởi Tịnh và Trương Gia Huy vui mừng nhận giải Nữ, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại giải Kim Tượng năm 2009 - Ảnh: Reuters

Trong đó, có giải thưởng điện ảnh Kim Mã (Đài Loan), giải Kim tượng (Hongkong), giải của Liên hoan Phim Viễn tưởng Quốc tế Puchon lần thứ 13 tại Hàn Quốc, và Giải thưởng của các nhà phê bình điện ảnh Hongkong. Quả là một năm đầy thắng lợi đối với diễn viên lăn lộn vất vả nhiều năm trong nghề này.

Thu nhập đóng phim 2009

Dưới đây là thu nhập đóng phim năm 2009 của một số diễn viên (thu nhập tính bằng đôla Hongkong)

Nam diễn viên:

Chân Tử Đan: thù lao trung bình một phim 16 triệu. Năm qua anh đóng 4 phim: Thập nguyệt vi thành, Cẩm y vệ, Diệp Vấn 2, Tinh võ phong vân - Trần Chân. Thu nhập từ đóng phim của anh vào khoảng 66 triệu đôla Hongkong.

Cổ Thiên Lạc: thù lao một phim từ 4-8 triệu. Năm 2009 anh đóng 5 phim, trong đó có: Hoa điền hỷ sự 2010, Thiết tính phong vân, Đại nội mật thám linh linh cẩu. Thu nhập từ đóng phim năm 2009 khoảng 40 triệu.

 3.jpg

 Cổ Thiên Lạc - Ảnh: AFP

Quách Phú Thành: Năm qua đóng 3 phim: Phạm nhân giết người, Toàn thành phòng bị, Gián điệp B, và lồng tiếng cho phim hoạt hình Astro Boy. Thù lao một phim từ 4-5 triệu, thu nhập khoảng 19 triệu.

Tạ Đình Phong: Đã đóng các phim: Thập nguyệt vi thành, Toàn thành yêu nhau tha thiết, Tân Thiếu lâm tự và Tuyến nhân trong năm qua. Thu nhập khoảng 16 triệu (thù lao một phim từ 3-4 triệu).

Trương Gia Huy: thù lao một phim từ 2,5 triệu. Năm qua đóng 2 phim: Tuyến nhân và Nhà lao Vượng Giác. Thu nhập 5 triệu.

Nữ diễn viên:

Phạm Băng Băng: Năm qua đóng 5 phim: Tân Thiếu lâm tự, Thập nguyệt vi thành, Vô cùng tốt đẹp, Cảnh sát tương lai và một phim của Pháp có tựa Stretch. Thu nhập từ đóng phim khoảng 10 triệu (thù lao trung bình một phim 1,8-2 triệu).

 4.jpg

 Phạm Băng Băng - Ảnh: Reuters

Châu Tấn: thù lao trung bình một phim 2-2,5 triệu. Năm qua đóng 3 phim: Phong thanh, Tô Khất Nhi và Khổng Tử. Thu nhập từ đóng phim khoảng 7,5 triệu.

Lý Băng Băng: thù lao một phim khoảng 1,4 triệu. Chỉ đóng 2 phim trong năm 2009 là Phong thanh và Địch Nhân Kiệt - Đế quốc Thông thiên. Thu nhập từ đóng phim 2,8 triệu.

Thái Trác Nghiên: Năm qua đóng 3 phim: Thương vương chi Vương, Mật lệnh mỹ lệ và Toàn thành yêu nhau tha thiết. Thu nhập từ đóng phim khoảng 6 triệu (thù lao trung bình một phim 2,5 triệu).

Từ Hy Viên: thù lao trung bình một phim 2 triệu. Đã đóng các phim: Toàn thành yêu nhau tha thiết, Đại nội mật thám linh linh cẩu, Kiếm vũ giang hồ, Cảnh sát tương lai trong năm 2009. Thu nhập từ đóng phim khoảng 8 triệu.

Loading...