Thanh niên bị bắt vì dọa khủng bố để câu like trên Facebook

Dân trí Một thanh niên 23 tuổi người Mỹ đã tuyên bố nếu bài đăng của mình trên Facebook được 5 lượt “Thích” sẽ thực hiện một vụ xả súng tại công viên, tuy nhiên thanh niên này đã bị bắt giữ trước khi kịp thực hiện lời tuyên bố.

04:06 - 18/06/2018

Derek Eitel, 23 tuổi, sống tại thành phố Cocoa (bang Florida, Mỹ) đã bị bắt giữ sau khi có những lời lẽ đe dọa sẽ thực hiện hành vi xả súng trên mạng xã hội Facebook.

Theo điều tra của cảnh sát thì Eitel là thành viên của một nhóm kín trên mạng xã hội Facebook với hơn 800 thành viên.

cau-like-facebook-1-15293078165011873178217.jpg
Derek Eitel đăng nội dung đe dọa thực hiện hành vi khủng bố để “câu Like” trên Facebook

Eitel đã đăng tải lên nhóm này một thông điệp với nội dung “5 lượt thích và tôi sẽ xả súng tại công viên Disney rồi tự treo cổ”. Nghĩa là nếu bài đăng của Eitel được 5 người nhấn “Thích” thì tên này sẽ thực hiện hành vi xả súng rồi tự sát bằng cách treo cổ.

Hai thành viên khác của nhóm Facebook này nhận thấy lời đe dọa của Eitel là cực kỳ nghiêm trọng nên đã thông báo sự việc với cảnh sát. Cảnh sát đã lập tức vào cuộc điều tra và bắt giữ Eitel không lâu sau đó.

Eitel thừa nhận hành vi của mình và đã đăng tải nội dung đe dọa kể trên lên Facebook để “câu Like”. Điều đáng nói là sau khi Eitel bị bắt giữ thì bài đăng của tên này cũng chỉ có được 2 lượt nhấn “Thích”, trong đó có một lượt nhấn “Thích” từ chính Eitel.

Hiện Eitel đang bị cảnh sát giam giữ và đối mặt tội danh đe dọa giết người và làm hại người khác, với số tiền bảo lãnh lên đến 100.000USD.

Sự việc xảy ra với Derel Eitel là một bài học cho thấy những nội dung được đăng tải lên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thực, chứ mạng Internet không hoàn toàn “ảo” như nhiều người vẫn tưởng.

T.Thủy

Tag :, , , ,
Loading...