Giải pháp mạng mới trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Giải pháp mạng mới trong kỷ nguyên kỹ thuật số Thế giới đang chuyển mình một cách nhanh chóng trong kỷ nguyên số hóa ngày nay với kết nối ngày càng nhiều. Cách đây hơn 30 năm, chỉ có khoảng 1.000 thiết bị được kết nối trên thế giới thì con số này hiện đã tăng lên 14 tỷ và dự báo 50 tỷ vào năm 2020 và 500 tỷ vào năm 2030. Kết nối ngày càng nhiều đã và đang mở ra cho thế giới, đặc biệt là các tổ chức, doanh nghiệp những cơ hội mới.

12:09 - 22/09/2017

Quá trình số hóa tại các doanh nghiệp đang diễn ra nhanh chóng với những xu thế công nghệ lớn như di động, Internet vạn vật (IoT) và điện toán đám mây. Để tồn tại và nắm bắt được cơ hội, các doanh nghiệp luôn phải: (i) có khả năng chuyển mình, thay đổi liên tục, nhanh chóng để bắt kịp xu hướng thị trường, (ii) có được những thông tin cập nhật liên tục theo thời gian thực để có thể đưa ra quyết định kịp thời, (iii) cung cấp ngày càng nhiều những trải nghiệm được cá nhân hóa (70% DN hiện nay đang cạnh tranh nhau bằng việc cung cấp những trải nghiệm), (iv) có khả năng phân tích và tự động hóa, (v) đảm bảo an ninh bảo mật và có thể tuân thủ các quy định.

Tuần này, Cisco tổ chức hai phiên hội thảo tại Hà Nội vào ngày 19 và tại TPHCM vào ngày 21 nhằm giới thiệu về các giải pháp mạng thế hệ mới – một trong những đột phá quan trọng nhất trong mạng doanh nghiệp của Cisco được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp mở ra những cơ hội mới và giải quyết các thách thức trước đây là không thể trong kỷ nguyên kết nối ngày càng tăng và công nghệ ngày càng phát triển. Tại sự kiện, ngoài các bài trình bày đến từ các chuyên gia hàng đầu của khu vực và Việt Nam, phần trình diễn công nghệ giữa việc quản lý mạng truyền thống và mạng thế hệ mới với những điểm vượt trội và khác biệt một cách trực quan là phần thu hút được sự quan tâm nhiều nhất từ phía người tham dự.

Là một phần quan trọng của giải pháp mạng thế hệ mới, Kiến trúc mạng Số của Cisco (Cisco Digital Network Architecture – Cisco DNA) là một nền tảng mở, được định nghĩa bằng phần mềm trong đó tích hợp các công nghệ cần thiết để đáp ứng nhu cầu kinh doanh như ảo hóa, tự động hóa, phân tích dữ liệu và điện toán đám mây trong cùng một kiến trúc. Đổi mới, sáng tạo nhanh hơn, hạ thấp chi phí và rủi ro bằng những dịch vụ dễ sử dụng là những giá trị mà Cisco DNA có thể mang lại cho các doanh nghiệp.

0-2-1506050042318.jpeg

Theo báo cáo ‘Giá trị của việc xây dựng Mạng sẵn sàng cho số hóa bằng các giải pháp Cisco DNA’ do IDC tiến hành thì Cisco DNA đem đến cho khách hàng những lợi ích kinh doanh đáng kể như nâng cao hiệu quả của nhân viên mạng hơn 28%, triển khai các ứng dụng mới nhanh hơn 17%, triển khai mạng WAN/ Chi nhánh nhanh hơn 42%, nâng cao tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí trong vòng 5 năm lên tới 402%.

Trong giải pháp mạng thế hệ mới, không thể không kể đến bước đột phá về phần cứng với thiết bị chuyển mạch Catalyst 9000. Để việc kết nối mạng được hiệu quả, đảm bảo an ninh trong kỷ nguyên số đòi hỏi các thiết bị chuyển mạch phải được thiết kế đáp ứng nhu cầu đối phó với các mối đe dọa an ninh bảo mật, môi trường IoT ngày một phát triển và yêu cầu tích hợp công nghệ di động. Các giải pháp mạng của Cisco đã truyền tải lưu lượng cho hơn 80% mạng Internet trong suốt ba thập kỷ qua, và không chỉ dừng ở mức truyền tải lưu lượng mà còn nghiên cứu, phân tích lưu lượng. Qua đó, những thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst mới đã xây dựng và phát triển môi trường mạng có khả năng liên tục học hỏi, thích ứng, bảo vệ. Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 9000 là giải pháp chuyển mạch dành cho một kỷ nguyên mới về kết nối mạng với mức độ bảo mật, tự động hóa cao và khả năng lập trình được.

dai-dien-cisco-trinh-bay-tai-hoi-thao-15

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 9000 kết hợp một CPU onboard mới dựa trên kiến trúc x86 (với khả năng hosting ứng dụng dựa trên container) với Cisco IOS® XE 16 – một hệ điều hành hội tụ theo kiến trúc mở cung cấp khả năng lập trình tiên tiến, bảo mật mạnh mẽ hơn, mật độ điểm truy cập không dây cao hơn, hỗ trợ kết nối uplink có băng thông rộng hơn và một hệ điều hành tiên tiến hơn.

Phát biểu tại hội thảo, bà Lương Thị Lệ Thủy cho biết, “Với việc xây dựng và phát triển giải pháp mạng thế hệ mới, chúng tôi muốn tạo ra một nền tảng thông minh với mức độ bảo mật cao ngay hôm nay cũng như trong tương lai giúp thúc đẩy các doanh nghiệp tiến lên phía trước và tạo ra những cơ hội mới cho con người và các tổ chức khắp mọi nơi.”

Tag :, , , , ,
Loading...