Sự việc xảy ra tại thị trấn Bách Sắc (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và được camera giám sát ghi lại được cho thấy một người phụ nữ đang dẫn 2 con trai sang đường. Trong khi 2 cậu bé đã đi sang đường thì người phụ nữ đứng lại ở phía bên kia đường và mải mê nhìn vào điện thoại di động mà không hề chú ý đến hai cậu bé con của mình.

Nhìn thấy mẹ vẫn đứng phía bên kia mà chưa chịu qua đường, cậu bé lớn hơn đã đứng lại ở giải phân cách giữa đường để gọi mẹ, trong khi cậu em trai đã chạy qua phần đường bên kia.

tai-nan-giao-thong-1-1521692269971283499033.jpeg
Cậu bé chạy băng qua đường ngay trước mũi xe dẫn đến vụ tai nạn

Trong lúc người phụ nữ đang bước sang đường thì cậu bé em trai đã chạy ngược lại về giải phân cách giữa đường như để đón mẹ của mình, tuy nhiên trong lúc chạy ngược về lại cậu bé đã bị một chiếc xe ô tô lao đến và tông phải.

Cú tông khiến cậu bé bị hất văng một đoạn và ngã ra đường. May mắn tài xế của chiếc xe đã kịp thời đạp phanh nên chiếc xe không cán qua người cậu bé. Cậu bé cũng chỉ bị những vết bầm tím trên cơ thể mà không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau vụ việc chắc hẳn người phụ nữ này sẽ rút ra một bài học nên chú ý đến các con của mình khi đang đi trên đường hơn là tập trung vào chiếc điện thoại trên tay.

Đoạn clip sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội như một lời nhắc nhở các bậc phụ huynh khi đang đi cùng con nhỏ ở trên đường. Nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã bày tỏ sự phẫn nộ với người mẹ trong đoạn clip khi cho rằng cô quá vô tâm, không xem những đứa con của mình là ưu tiên hàng đầu mà lại chú ý đến chiếc điện thoại trong tay.

Trong khi đó một vài người cũng đã lên tiếng bênh vực người phụ nữ trong vụ việc khi cho rằng 2 đứa bé đã đủ lớn để tự đi qua đường và tài xế xe ô tô đã không giảm tốc độ để nhường đường cho người đi bộ.

Mải dùng điện thoại, mẹ để con trai bị xe tông khi băng qua đường

T.Thủy

Tag :, , , ,
Loading...
Loading...