Mẹ bắt con ăn nòng nọc sống để được khỏe mạnh

Dân trí Một bà mẹ ở Trung Quốc đã đút cho con ăn nòng nọc sống sau khi nghe về một bài thuốc dân gian truyền miệng rằng ăn nòng nọc sẽ khỏe hơn.

10:04 - 06/04/2018
photo-1-1522982743942322464786.jpg
Bà mẹ liên tục đút cho con ăn nòng nọc sống

Sau khi đoạn clip cậu bé ăn nòng nọc sống được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích bà mẹ vì thiếu hiểu biết. Nhiều người còn đề nghị chính phủ kiểm tra tất cả những ai mới làm mẹ xem có đủ khả năng chăm sóc con cái không.

Bác sĩ cũng cho rằng cậu bé có thể mắc phải bệnh ấu trùng sán nhái. Đây là một bệnh nhiễm trùng sán dây khá hiếm gặp sau khi ăn thức ăn sống.

Trong đoạn clip được đăng tải lên mạng hôm 1 tháng 4 vừa qua, người xem có thể nghe thấy một người họ hàng đứng bên cạnh thốt lên: "Nhìn những con cá nhỏ này xem!" trong khi người mẹ cầm trong tay bát nước có bảy con nòng nọc sống.

Không rõ liệu cậu bé có ăn hết cả bảy con nòng nọc không nhưng người mẹ nói rằng cô chỉ làm theo bài thuốc dân gian để con trai được khỏe mạnh mà thôi. Người ta cho rằng nòng nọc sống có thể chữa u nang và thanh lọc cơ thể.

Tuy nhiên bác sĩ chuyên khoa nhi, Pei, cho biết nòng nọc có cực nhiều ký sinh trùng và người ăn thịt ếch hay rắn chưa chín kỹ có thể bị bệnh ấu trùng sán dây.

Ngô VânTheo DM

Tag :, ,
Loading...