Kỳ lạ người đàn ông chỉ dùng một cây tre vượt sông về nhà

Dân trí Một người đàn ông 51 tuổi ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc thể hiện khả năng cân bằng đáng nể khi dễ dàng vượt cả một con sông rộng chỉ với một cây tre làm xuồng và một cây khác làm mái chèo.

09:05 - 26/05/2016
ky-la-nguoi-dan-ong-chi-dung-mot-cay-tre

Fang Shuyun vượt sông chỉ bằng một thanh tre duy nhất

Fang Shuyun có ý tưởng vượt sông bằng tre vào một đêm năm 2014. Khi đó ông bị lỡ mất chuyến đò cuối cùng để về nhà và đang băn khoăn không biết phải làm sao. Đó cũng là lúc ông nhìn thấy một cây tre lơ lửng trên mặt nước và quyết định dùng chính cây tre đó để về nhà.

Ông đã không thể thành công ngay lần đầu tiên nhưng sau cú ngã, ông lại có cảm giác rằng mình hoàn toàn có thể vượt sông bằng cây tre này. Nhờ linh cảm đó mà ông đã ngày ngày luyện tập khả năng cân bằng của mình. Cuối cùng ông không chỉ thành công đứng vững trên cây tre dài 7 mét mà còn thoải mái dùng nó để lướt đi êm ái trên mặt sông với tốc độ 30-50 mét một phút.

ky-la-nguoi-dan-ong-chi-dung-mot-cay-tre

Ông có ý tưởng dùng tre vượt sông sau khi bị lỡ một chuyến đò về nhà.

"Trọng lượng cơ thể sẽ dồn lên chân đặt phía trước nên chúng ta nên dùng nó để điều chỉnh cân bằng. Rồi dùng ngón cái của chân sau để ngăn không cho cây tre xoay tròn trong nước. Chỉ cần đứng vững và ngăn không cho cây tre xoay tròn là có thể vượt sông nếu bạn đủ khoẻ," Fang cho biết.

Ông cũng nói thêm cây tre phải dài ít nhất là 4 mét và những ai muốn vượt sông nên lợi dụng sức gió và dòng chảy để chuyến đi càng thêm thuận lợi.

"Bây giờ dù có bị lỡ chuyến đò cuối thì tôi vẫn có thể về đến nhà dù có muộn thế nào đi nữa," ông kể.

Cư dân mạng đã dậy sóng khi chứng kiến khả năng cân bằng đáng nể của ông. Một số còn so sánh ông với một nhà sư ở thế kỷ thứ 5, người được cho là đã vượt sông chỉ trên một cọng cỏ lau. Nhiều người cho rằng ông chính là một bậc thầy công phu và muốn làm đệ tử của ông.

Ngô Vân

Xem thêm :
Loading...