Cô gái sành điệu khoe vẻ đẹp tự tin bất chấp chứng hói đầu từ khi 6 tuổi

Dân trí Stefanie Hodgson đã giấu kín bí mật về chứng hói đầu của mình suốt nhiều năm và luôn cảm thấy tự ti về bản thân.

10:10 - 21/10/2017
photo-1-1508597921746.jpg
Cô gái đã học được cách yêu bản thân, kể cả khi không có tóc

Stefanie Hodgson chưa bao giờ có một mái tóc dài thực sự trong đời. Nguyên nhân là vì cô gái trẻ bị mắc chứng rụng tóc từ năm 6 tuổi rồi nhanh chóng đánh mất phần “nữ tính, dịu dàng và cá nhân nhất”.

Mẹ của Stefanie là người đầu tiên nhận thấy vấn đề về tóc của con gái và từng giúp con thử nhiều biện pháp nhưng không thành công. Cũng phải đến năm 12 tuổi, Stefanie mới rụng tóc hết cả đầu.

photo-2-1508597921756.jpg
Stefanie giờ đây tự tin với vẻ ngoài chân thật của mình

“Là đứa trẻ 12 tuổi, theo dõi tóc của bản thân rụng mỗi ngày là một điều cực kỳ đau đớn…cảm xúc đó rất phức tạp. Sức khỏe tinh thần của tôi cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tóc có liên quan mật thiết đến nhận dạng cá nhân và sự nữ tính. Rụng tóc trong thế giới của vẻ đẹp quả là thử thách khó nhằn nhưng tôi đã và đang dần dần chấp nhận sự khác biệt”, Stefanie chia sẻ.

Cô cho biết chính vì rụng tóc là điều khó chấp nhận nhất trong thời kỳ dậy thì nên Stefanie đã cố gắng ngụy trang bằng mọi cách. Tuy nhiên dần dần, cô cũng nhận thấy mình đang cản trở bản thân bằng cảm giác xấu hổ về bí mật này.

Đó cũng là lúc Stefanie quyết định mở lòng ra với cuộc sống không cần có tóc. Năm lớp 11, cô bắt đầu kể cho bạn bè xung quanh về chứng hói đầu của mình để họ thực sự biết cô là ai.

photo-3-1508597921760.jpg
Stefanie đã học cách mở lòng từ năm lớp 11
photo-4-1508597921765.jpg
Hiện tại, cô có một bộ sưu tập tóc giả và coi chúng như đồ trang sức

Rụng tóc từng khiến Stefanie mắc phải chứng mệt mỏi mãn tính nhưng cuối cùng cô gái trẻ lại sử dụng chính những hiểu biết y học của mình để phát triển sự nghiệp cá nhân. Hiện tại, cô đã trở thành một diễn giả, một người truyền động lực và cảm hứng cho mọi người. Không những thế, Stefanie còn viết truyện về bản thân.

“Tôi luôn cần cảm thấy bản thân có giá trị trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất, những lúc ốm nặng nhất, vì vậy lắng nghe và chia sẻ các câu chuyện lúc đó thì thật tuyệt vời. Tôi có một tủ quần áo cho tóc bao gồm khăn quàng, tóc giả, mũ nón. Đó là phương thức để tôi thể hiện bản thân. Giờ tôi coi những bộ tóc giả như chiếc nhẫn tâm trạng của mình. Đôi khi bạn bè thấy tôi sử dụng bộ tóc mới và chẳng hề nhận ra!”, Stefanie thổ lộ.

photo-5-1508597921775.jpg
Cô muốn truyền cảm hứng cho những người đang vật lộn với vấn đề sức khỏe, lòng tự trọng hay sự tự tin

Trà XanhTheo Dailymail

Tag :
Loading...