Vietnam Idol: Làn sóng phản đối Đăng Khoa ngày càng dữ dội

Trên ngay chính website của chương trình cũng tràn ngập những tranh cãi kết quả của chàng du học sinh trẻ tuổi. Dường như, sự ưu ái của BGK đưa Khoa tới vòng Nhà hát và Top 8 đang tạo ra áp lực đối với cả BGK và thí sinh. Hiện nay, trên Facebook đã xuất hiện 2 trang Group phản đối cuộc thi Vietnam Idol năm nay.

05:10 - 02/10/2010
Suốt gần 1 tuần vừa qua, thông tin về kết quả 2 thí sinh lọt vào Top 10 Vietnam Idol 2010 đã làm nóng lên ở nhiều diễn đàn. Những bình luận không còn dừng ở mức nhận định, đánh giá khách quan mà nằm trong đó sự bức xúc với kết quả được xem là thiếu công bằng. Câu nhận xét vô tư của Giám khảo Siu Black về Đăng Khoa: "Có những cuộc thi cần có những bông hoa rất đẹp, tôi nghĩ rằng, không kể giọng hát, em nên tiếp tục chinh phục (khán giả) bằng sự tinh tế về thời trang, phong cách trẻ trung. Nhiều khán giả nhí sẽ vote (bình chọn) cho em" - lại tiếp tục vô tình tạo ra nhiều ý kiến phản đối BGK vì cho rằng đã biết thí sinh không thực sự hấp dẫn bằng giọng hát thì sao lại để thí sinh lọt vào sâu cuộc thi và thuyết phục khán giả bằng những yếu tố ngoài giọng hát. Một số ý kiến cho rằng, cuộc thi nên đổi thành Vietnam Model và Đăng Khoa chính là thí sinh tiềm năng nhất cho ngôi vị cao nhất.
Dk.JPGĐăng Khoa thể hiện Phố cổ của Nguyễn Duy Hùng
Khán giả uyetrang1989 đưa ra ý kiến: "Không thể nào tin được chàng trai này được bình chọn là người đầu tiên lọt vào Gala. Thực chất, mình không hề coi Vietnam Idol nhưng bạn bè cứ nhao nhao về một anh chàng đẹp trai nhưng hát hò không ra gì được vào vòng trong. Tò mò nên ghé qua để nghe thử. Bạn mình nói đúng, giọng ca không có gì đặc biệt, mà phải nói là hơi bị dở nữ đằng khác. Thất vọng về BGK quá". Trên ngay chính website của chương trình cũng tràn ngập những tranh cãi kết quả của chàng du học sinh trẻ tuổi. Dường như, sự ưu ái của BGK đưa Khoa tới vòng Nhà hát và Top 8 đang tạo ra áp lực đối với cả BGK và thí sinh. Hiện nay, trên Facebook đã xuất hiện 2 trang Group phản đối cuộc thi Vietnam Idol năm nay.
Vi01.jpgTẩy chay Vietnam Idol - Cuộc chơi không công bằng
Tuy nhiên, nhìn vào số lượng "like" các trang này trên facebook là quá nhỏ và vẫn có những ý kiến khách quan đa chiều về trường hợp của Đăng Khoa: Khán giả crazymaninwonderland nhận xét: "Dù trông thì xinh thật, nhưng trình diễn ca khúc này chỉ dừng lại ở mức hát karaoke chơi với bạn bè thôi. Tuy điểm yếu của Đăng Khoa so với các thí sinh khác là không qua đào tạo trường lớp, nhưng giọng hát còn là do trời phú chứ không chỉ do học tập mà thành công được. Đối với một cuộc thi thần tượng âm nhạc, ngoài giọng hát, ngoại hình lẫn phong cách cũng rất quan trọng, tuy vậy, giọng hát vẫn là điều kiện tiên quyết". Khán giả Taratxbunba viết: "Đối với một thí sinh tuổi đời còn rất trẻ, chưa từng được đào tạo thanh nhạc hát như thế cũng tốt rồi, so với các phần trình bày của các thí sinh thì Khoa hát cũng không đến nỗi nào. Thích em này vì sự thật thà, không giấu những nhược điểm, tuy nhiên, em làm thế là bất lợi cho em. Bài hát em chọn phần nào phát huy được giọng hát của em, không như một số thí sinh khác. Hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với em". Khán giả Shilkun nhận định: "Khoa còn trẻ, chất giọng thanh hợp với tuổi của mình. Mọi người thắc mắc vì sao Khoa vào được vòng trong thì hãy xem lại tiêu chí của chương trình. Nếu chỉ cần giọng hát thật hay đầy kỹ thuật như được đào luyện ở nhạc viện thì trở thành cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình mất rồi. Điều quan trọng của Vietnam Idol là tạo cho mình một phong cách riêng, khác biệt". Khán giả truyền hình, độc giả báo mạng, và những người xem trực tuyến cũng có nhiều  ý kiến không đồng tình với kết quả lọt vào Gala của Đức Anh. Tuy nhiên, phần biểu diễn rất cá tính và kĩ năng trình diễn tốt nổi bật hơn hẳn các thí sinh khác đã làm cho cuộc tranh cãi về thí sinh này không nhuốm màu sắc "thô bạo". Ngoài thí sinh và BGK, khán giả cũng cho rằng kết cấu đêm công bố kết quả của BTC quá rườm rà và không chuyên nghiệp, MC nói dài dòng.
PANh.JPG
MC Phan Anh và "Cô gái tự tin" nhất Vietnam Idol 2010
"Sao mà cứ bắt người hết đứng lên lại ngồi xuống thế? Hết đi ra lại về chỗ" - Khán giả nhoicom bức xúc. "MC dẫn chương trình hơi nhàm, cứ như câu giờ cho hết 30 phút ấy"...
Theo 2sao
Loading...