Tòa án dằn mặt SM Entertainment can tội cấm cản JYJ

Hi vọng rằng việc phạt vào túi tiền của SM sẽ khiến công ty này chùn tay hơn trong việc cấm cản JYJ...

11:02 - 24/02/2011

Vào ngày 21/2 vừa qua, Tòa án quận trung tâm Seoul đã yêu cầu SM Entertainment phải trả tiền bồi thường cho JYJ vì đã gián tiếp gây hạn chế, cản trở các hoạt động của bộ tam này. Như phán quyết của Tòa thì: “SM Entertainment không nên cản trở các hoạt động của các nghệ sĩ JYJ. Vì vi phạm này, chúng tôi đề nghị SM Entertainment trả cho JYJ 17.000 đô cho mỗi lần họ cản trở hành động của JYJ.”  

20101228_jyj_12.jpg

Mặc dù một phán quyết sơ bộ đã được đưa ra vào ngày 27/10/2009 để vô hiệu hóa các hợp đồng độc quyền, nhưng SM Entertainment đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 11/11/2009, qua đó họ nói rằng JYJ vẫn phải tuân theo các điều khoản trong hợp đồng độc quyền của họ.

Thêm nữa vào ngày 2/10/2010, công ty này đã gửi các yêu cầu chứng nhận tới Warner Music Hàn Quốc, yêu cầu ngừng việc sản xuất và hợp tác thực hiện album quốc tế của JYJ. Chúng tôi nhận thấy những hành động này là cản trở hoạt động của các nghệ sĩ JYJ và đưa ra quyết định đặt vấn đề này ra"

Còn theo CEO Park Chang Ju của CJ Entertainment, công ty đại diện hiện nay của JYJ thì: “Vẫn còn nhiều những ngọn núi mà chúng tôi cần phải trèo qua. Chúng tôi vẫn còn phải vượt qua nhiều rào cản để đưa JYJ đến với công chúng.” Hi vọng với sự dằn mặt này từ phía Tòa án, trong thời gian tới SM sẽ phần nào chịu nhượng bộ để bộ tam JYJ có thêm “đất” tung hoành.

  Theo Hoahoctro
Loading...