Mới đây, Broadcast Music Inc., công ty nắm giữ bản quyền nhạc của Rihanna, đã rút các bài hát của cô khỏi thỏa thuận được phát trong các chiến dịch của ông Trump. Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ sử dụng bản hit Don’t Stop the Music của ngôi sao 30 tuổi tại cuộc vận động tranh cử ở Chattanooga, Tenn, hôm 4/11.

“Lá thư này là thông báo rằng từ hôm nay, nhạc của Rihanna sẽ được loại trừ khỏi thỏa thuận với phía Trump. Và ông ấy không được phép sử dụng bài hát của cô trong các chiến dịch tiếp theo”, trích thông tin hôm 6/11 trên tờ Los Angeles Times.

ritrump920x584.jpg
Rihanna cấm Tổng thống Mỹ sử dụng nhạc của mình.

Trên trang cá nhân, cô nói thêm: “Không lâu nữa, những bài hát của tôi sẽ không phải vang lên trong những sự kiện mang tính bi kịch như thế này”. Sau tuyên bố, luật sư riêng của Rihanna đã gửi thư chấm dứt với phía Nhà Trắng.

Rihanna không phải là ngôi sao đầu tiên phản ứng về vấn đề bản quyền nhạc với ông Trump. Hồi tháng 8, ca sĩ Steven Tyler kiêm trưởng nhóm nhạc rock Aerosmith, đã gửi đơn cáo buộc nhà cầm quyền Mỹ tự ý phát các ca khúc mà chưa nhận được sự đồng ý của họ.

Trong đơn, ngôi sao 70 tuổi yêu cầu ông Trump ngừng sử dụng bài hát của nhóm tại các cuộc gặp gỡ người ủng hộ. Điển hình là bản hit Livin' on the Edge được mở ở Charleston Civic Center, West Virginia hôm 21/8.

aerosmith2015pic701x467.jpg
Nhóm nhạc huyền thoại Aerosmith nhiều lần tố ông Trump sử dụng nhạc trái phép của mình.

Năm 2016, Trump bị tố tùy tiện phát ca khúc Can't always get what you want của nhóm nhạc lừng lẫy Rolling Stone để kết thúc bài phát biểu tại Hội nghị quốc gia của đảng Cộng hoà

Chưa hết, Trump cũng đã dùng ca khúc Rockin' in the free world của nhạc sĩ kiêm ca sĩ Neil Young, nhưng bị Young yêu cầu ngưng ngay hành động đó.

 • Donald Trump

  trump.jpg

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói "You're fired" (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ...

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Loading...
Loading...