Ông trùm nhà SM Lee So Man ngày càng giàu nứt đố đổ vách nhờ DBSK và SNSD

Bae Yong Jun sẽ khó có thể đuổi theo kịp Lee So Man khi mà lượng tài sản của Lee So Man gấp anh tới 4 lần

06:02 - 20/02/2011

Mặc dù mới chỉ bước sang 2011 được chưa đầy 2 tháng nhưng giá trị số cổ phiếu mà “ông trùm” Lee So Man – Chủ tịch của SM Entertainment sở hữu đã tăng vọt lên thêm 20 triệu đô nhờ thành công SNSD và DBSK. Và như vậy tính đến thời điểm ngày 18/2, hiện Lee So Man đang có tổng giá trị tài sản ước tính lên tới 88 triệu đô, một con số khiến nhiều “đại gia” trong giới showbiz Hàn cũng phải ao ước. Tuy đã rút khỏi vị trí CEO của SM Entertainment nhưng Lee So Man vẫn là Chủ tịch, cổ đông đông lớn nhất trong tập đoàn do ông sáng lập với 24,43% lượng cổ phiếu nắm trong tay.  

leesooman_hoahoctro.jpg Ông trùm Lee So Man của SM Entertainment

Cùng với đó, Lee So Man cũng là nghệ sĩ đầu tiên của Hàn Quốc có giá trị tài sản chạm mốc tới 100 triệu đô trên sàn chứng khoán hôm 1/11/2010. Cuối năm ngoái, sau phiên giao dịch ngày 30/12, do giá cổ phiếu giảm nên giá trị số cổ phiếu mà Lee So Man nắm giữ bị tụt xuống ở mức 68,3 triệu đô.

Tuy nhiên vào ngày 17/2, nhờ thành công gặt hái gần đây của DBSK trong nước cũng như những phản hồi tốt từ thị trường Nhật của SNSD đã giúp cổ phiếu của SM tăng lên 21,75 đô/1 cổ phiếu, giúp tổng giá trị tài sản chứng khoán của Lee So Man đạt tới 88 triệu đô.

dbsk.jpg Thành công của DBSK... SNSD.jpg ... và của SNSD đã giúp cổ phiếu SM tăng giá

Mới chỉ sau 2 tháng mà tài sản của Lee So Man đã tăng tới 20 triệu đô thì với tương lai sáng sủa khi SNSD lẫn DBSK tiếp tục tung hoành tại cả Hàn lẫn Nhật, rất có thể 2 “gà cưng” này sẽ tiếp tục giúp Lee So Man gia nhập nhóm những đại gia có số tài sản đạt mốc 100 triệu đô trong năm nay. Và xem ra với đà này, nghệ sĩ giàu thứ 2 của Hàn Quốc Bae Yong Jun sẽ khó có thể đuổi theo kịp Lee So Man khi mà lượng tài sản của anh ước tính chỉ vào khoảng hơn 18 triệu đô.

Theo Hoahoctro

Loading...