NSND Trần Bình đến sớm chuẩn bị cho tang lễ của nhạc sĩ Thanh Tùng

Dân trí Lễ viếng và truy điệu nhạc sĩ Thanh Tùng được tổ chức vào hồi 8 giờ đến 10h30 ngày hôm nay, 22/3/2016 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ an táng cùng ngày tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức (xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

08:03 - 22/03/2016

Sau thời gian bị bệnh nặng, nhạc sĩ Thanh Tùng đã qua đời lúc 5 giờ 45 phút ngày 15/3/2016 (tức ngày 7 tháng 2 năm Bính Thân) tại Bệnh viện Bạch Mai, hưởng thọ 69 tuổi.

Lễ viếng và truy điệu nhạc sĩ Thanh Tùng được tổ chức vào hồi 8 giờ đến 10h30 ngày hôm nay, 22/3/2016 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ an táng cùng ngày tại Công viên nghĩa trang Thiên Đức (xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

*Ấn F5 liên tục cập nhật...

nsnd-tran-binh-den-som-chuan-bi-cho-tang
NSND Trần Bình
nsnd-tran-binh-den-som-chuan-bi-cho-tang

Ông cùng nhà sử học Dương Trung Quốc đã có mặt từ 7h sáng để chuẩn bị lễ viếng nhạc sĩ Thanh Tùng

7h00: NSND Trần Bình có mặt tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng từ sớm cùng với gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng chuẩn bị cho tang lễ của người bạn tâm giao. Sự ra đi của Thanh Tùng để lại khoảng trống lớn trong tâm hồn người bạn mà ông gắn bó cả chặng đường dài trong cuộc đời.

Trong những ngày trước tang lễ, NSND Trần Bình luôn qua lại cùng các con của Thanh Tùng bàn bạc chuyện hậu sự của vị nhạc sĩ. “Vị thuyền trưởng” của Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam cho biết, giai điệu ca khúc Một mình sẽ tiễn đưa hương hồn nhạc sĩ Thanh Tùng về nơi yên nghỉ.

nsnd-tran-binh-den-som-chuan-bi-cho-tang
nsnd-tran-binh-den-som-chuan-bi-cho-tang
nsnd-tran-binh-den-som-chuan-bi-cho-tang

7h30 rất nhiều người đã bắt đầu tới hỏi thăm, chia buồn với gia đình nhạc sỹ Thanh Tùng. Người thân cũng ngậm ngùi chia sẻ phút lâm chung của nhạc sĩ "Chuyện tình của biển".

***

Nhạc sĩ Thanh Tùng (tên đầy đủ Nguyễn Thanh Tùng) là một nhạc sĩ với nhiều ca khúc nhạc trẻ rất được yêu thích.

Ông sinh năm 1948 tại Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa. Năm 6 tuổi ông theo cha mẹ tập kết ra Bắc và lớn lên tại Hà Nội. Sau đó ông sang học tại Nhạc viện Bình Nhưỡng, Triều Tiên và tốt nghiệp năm 23 tuổi.

Từ năm 1971 đến 1975 Thanh Tùng là chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II. Sau 1975, Thanh Tùng về sống tại Thành phố Hồ Chí Minh và là người có công xây dựng Dàn nhạc nhẹ Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và khai sinh nhóm hợp ca Những làn sóng nhỏ. Ông còn chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen.

Nhạc sĩ Thanh Tùng được đánh giá là người đầu tiên đưa nhạc nhẹ chuyển soạn các ca khúc thành nhạc không lời như Con kênh xanh xanh của Ngô Huỳnh, Cánh chim báo tin vui của Đàm Thanh...

Năm 1975 Thanh Tùng viết ca khúc đầu tay Cây sầu riêng trổ bông cho một vở cải lương. Từ 1987, Thanh Tùng trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng với nhiều sáng tác, trong đó rất nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như Hát với chú ve con, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển, Lời tỏ tình của mùa xuân, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về...

Nhóm PV Văn hóa

Xem thêm :, , , , , ,
Loading...