Nhạc sĩ Quốc Trung từng lỗ tới 2,5 tỷ khi làm đêm nhạc Monsoon, tuyên bố 2017 là năm cuối tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long

Chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung về những câu chuyện đằng sau việc tổ chức đêm nhạc Monsoon Music Festival khiến người hâm mộ bất ngờ và xúc động.

12:10 - 20/10/2017

Tối 19/10, trên trang facebook cá nhân, nhạc sĩ Quốc Trung vừa chia sẻ dòng trạng thái khá dài chia sẻ về hành trình tổ chức sự kiện Monsoon Music Festival (MMF) qua nhiều năm. 

Cụ thể, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết sự kiện MMF luôn gặp phải rất nhiều khó khăn trong khâu tổ chức. Vào năm 2014, anh và ê-kíp gặp trở ngại trong việc dàn dựng sân khấu bởi hội sách được diễn ra ngay trước thềm tổ chức sự kiện, 2016 suýt chút nữa phải hủy show bởi ban nhạc đình đám Scorpions đổi ngày diễn. Và trong đêm nhạc MMF được tổ chức từ 10-12/11 tới đây, bộ ba DJ đến từ UK cũng sẽ không tham dự như lịch đã đăng kí trước đó.

anh-chup-man-hinh-2017-10-20-luc-104431-

Dòng trạng thái khá dài được nhạc sĩ Quốc Trung đăng tải trên trang facebook cá nhân.

20151012-064558-trb0986600x400-150847379

Nhạc sĩ Quốc Trung là đạo diễn cho hàng loạt những đêm nhạc MMF qua nhiều năm.

Nghệ sĩ Quốc Trung tiết lộ anh lỗ tới 2,5 tỉ khi làm đêm nhạc MMF 2016 và luôn xấu hổ giấu đi con số này bởi chương trình cũng đã lỗ vốn rất nhiều qua các năm tổ chức. Tuy nhiên, nhạc sĩ Quốc Trung và ê-kíp luôn cố gắng tổ chức những đêm nhạc MMF chất lượng nhất cho khán giả bởi anh muốn tạo cho khán giả một thói quen mới, cách ứng xử mới văn minh hơn trong âm nhạc. 

Thêm vào đó, anh cũng chia sẻ rằng MMF 2017 là năm cuối diễn ra sự kiện âm nhạc này tai Hoàng Thành Thăng Long. Đây được xem là một tin đáng buồn cho những người luôn ủng hộ và dõi theo chương trình Monsoon Music Festival qua các năm. "Và tôi thấy mình cần phải nói với các bạn, được quyền yêu cầu các bạn: Chúng ta sẽ cống hiến hết mình để có 3 đêm thật rực rỡ tại Hoàng Thành Thăng Long. Để lời chia tay cho tình yêu của chúng ta được đẹp đẽ nhất" - nhạc sĩ Quốc Trung nhấn mạnh.

Trích một phần chia sẻ xúc động của Quốc Trung về đêm nhạc MMF:

Cách đây 2 tuần tôi nhận được giấy phép đồng ý cho tổ chức MMF CUỐI CÙNG tại Hoàng Thành Thăng Long vào ngày 10 - 12/11/2017. Tôi ngần ngừ, liệu có nên để đêm cuối - 12/11 mới nói với các bạn là chúng ta sẽ không bao giờ còn gặp nhau ở đây nữa? Niềm vui của các bạn - những người yêu và gắn bó với MMF suốt 4 năm, liệu có bị mất mát nếu tôi sớm nói lời tạm biệt?

Mấy ngày trước qua Monsoon , kênh CNN đã mời tôi là nhân vật giới thiệu về Hoàng Thành, giới thiệu về Hà Nội. Ngày quay Hà Nội mưa và se lạnh, đúng như những ngày MMF năm xưa. Lang thang trong đó tôi nhận ra Hoàng Thành Thăng Long đẹp nhất là vào những đêm Monsoon. Nó đẹp ngay cả khi trời mưa, nó đẹp không phải vì được trang hoàng mà đẹp bởi cảm giác hạnh phúc, sẻ chia trong một không khí lễ hội đúng nghĩa, nó đẹp bởi sự trong lành mà âm nhạc mang lại cho tâm hồn mọi người. Cái cảm giác đó như một chất men say, quyết rũ tất cả những ai tham gia và làm cho chúng tôi quên đi trùng điệp khó khăn và cả tổn thương mình đối diện.

Và tôi thấy mình cần phải nói với các bạn, được quyền yêu cầu các bạn: Chúng ta sẽ cống hiến hết mình để có 3 đêm thật rực rỡ tại Hoàng Thành Thăng Long. Để lời chia tay cho tình yêu của chúng ta được đẹp đẽ nhất. MMF 2017 vẫn đúng với những ước vọng và lời hứa của tôi với mọi người. Chúng tôi chắc chắn không làm những người bạn, những người yêu MFF thất vọng và thật sự chỉ có những người yêu nhau, những người trong cuộc mới thấy hết vẻ đẹp và giá trị của nhau. Chỉ có những người đã từng ở đó, đã từng bay bổng với MMF mới thấy âm nhạc mang lại những điều đẹp đẽ như thế nào, mới thấy Hoàng Thành đẹp ra sao, mới thấy cuộc sống nơi đây , những người quanh mình vẫn đáng yêu đến vậy. Và chỉ có họ mới thấy điều quan trọng nhất không phải MMF năm nay có ai mà là MMF có còn không, có diễn ra hay không...

Chúng tôi sẽ đầu tư sân khấu to hơn, đẹp hơn. Hệ thống âm thanh ánh sáng cũng sẽ nhiều hơn đẹp hơn. Bên cạnh đó chúng tôi còn có không gian nghệ thuật, để chúng ta cùng thắp sáng Hoàng Thành bằng tình yêu âm nhạc lần cuối. MMF sẽ là con chim hót trong bụi mận gai, với tiếng hót tiễn biệt được cất lên trong nhất, cao nhất, xa nhất, và lộng lẫy nhất.

Loading...