Nhạc sĩ Đức Huy: Khán giả bây giờ thích xem hát

“Bây giờ khán giả không đi nghe hát mà xem hát. Những yếu tố phụ làm họ bị xao nhãng, không tập trung vào giọng hát nữa”, nhạc sĩ phát biểu.

11:08 - 27/08/2015
Live show 8 vòng Tái đấu 2 của Tôi là người chiến thắng trực tiếp trên HTV7 lúc 21h, ngày 29/8. Đây là đêm thi cuối vòng bảng, 16 thí sinh được lựa chọn từ 8 bảng thi sẽ bước tiếp vào những vòng tứ kết. 6 thí sinh tham gia vòng Tái đấu 2 gồm Tạ Thu Hương, Duy Khiêm, Công Nam, Đông Hùng, Bảo Quân và Trish Lương. Giám khảo khách mời Đức Huy trở lại vị trí ghế nóng.Đức Huy là nhạc sĩ hải ngoại nổi tiếng những năm 90 với các sáng tác đậm chất trữ tình được yêu thích như Đừng xa em đêm nay, Và tôi cũng yêu em, Đường xa ướt mưa… Trong vài năm trở lại đây, Đức Huy quen mặt khán giả truyền hình trong nước với vai trò giám khảo các cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ, Gương mặt thân quen. Tiếp tục đảm đương ghế nóng Tôi là người chiến thắng, anh cho biết không sợ bị ném đá và sẽ tiếp tục trung thực với chính mình.
DUC_HUY_1.jpgĐức Huy cho rằng không phải lúc nào cũng chạy theo thị hiếu của khán giả.Nhạc sĩ nổi tiếng thẳng thắn đưa ra quan điểm: “Trong nghệ thuật, với tôi, không có người hay, người dở, chỉ có thích và không thích. Ở cương vị giám khảo, tôi không khẳng định mình hoàn toàn đúng, có thể sai chứ. Nhưng đó là ý kiến riêng của tôi. Các giám khảo phải lắng nghe thí sinh hát thật kỹ. Tôi thấy bây giờ khán giả không đi nghe hát, mà xem hát. Những yếu tố phụ khiến người ta bị xao nhãng và không tập trung vào giọng hát nữa”.Do đó, nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ luôn giữ vững lập trường, không theo số đông. “Cho dù bị ném đá, tôi vẫn nêu ý kiến trung thực của mình”, anh khẳng định.Tiêu chí nhạc sĩ chính là đánh giá khâu chọn bài của thí sinh. “Có một câu nói tôi rất thích. Nguyên văn thế này: ‘Bạn nói cho tôi ban thích bài hát nào nhất, tôi sẽ nói bạn thuộc mẫu người nào’. Các thí sinh không nên gượng ép bản thân, mượn của người khác thành của mình. Những gì không thật thì với những người nhiều kinh nghiệm như tôi rất dễ nhận ra. Tôi thích chấm cái gì sâu và tồn tại với thời gian, chứ không phải đoạt giải năm nay, 2 năm sau không thấy tăm hơi đâu" - nhạc sĩ nói.
  VU_CAT_TUONG_2.JPGCát Tường sẽ trình diễn hit mới trong đêm.

Ở bảng thi này, Đông Hùng nổi bật nhất khi từng lọt top 3 Vietnam Idol 2014. Tuy nhiên, bạn trai ca sĩ Nguyễn Trần Phương Linh không may mắn khi đối đầu Sevinch Hạnh Phúc. Trở lại vòng Tái đấu 2, chàng trai mang theo sự tự tin, thoải mái để giành cơ hội vào Bán kết. 

Duy Khiêm từng rớt ở vòng bảng có cơ hội thử sức với hit của Hồ Ngọc Hà - Cô đơn giữa cuộc tình. Công Nam chọn ca khúc Tát nước đầu đình, Trinh Lương tiếp tục mạo hiểm với Lý kéo chài và Bảo Quân là Home.

Loading...