Mỹ Tâm: Nói tôi hết sung sức là sai lầm

Để gặp được Mỹ Tâm rất khó, bởi ngoài việc cực kỳ bận rộn với những dự án riêng thì cô cũng không muốn xuất hiện quá nhiều trên báo chí. Phải mất khá nhiều thời gian, PV mới có thể tiếp cận được cô ca sĩ xinh đẹp và khá kín tiếng này.

02:11 - 25/11/2009
my-tam.jpg

- Nếu so với cách đây vài năm thì bây giờ hình ảnh cũng như thông tin về Mỹ Tâm rất ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Đó phải chăng là cách để chị khẳng định đẳng cấp của mình?

- Nếu người nào hiểu tôi sẽ biết vì sao tôi làm như vậy, còn nếu không hiểu sẽ cho rằng tôi thế này thế kia. Cũng thật khó để nói cụ thể về vấn đề này, nhưng đúng là tôi muốn mình chỉ nên xuất hiện một cách chừng mực. Tôi không hợp với kiểu lên báo mỗi ngày để nói hôm nay mình làm gì, yêu ai và nhất là chia sẻ những chuyện quá riêng tư. Tôi chỉ muốn nói về công việc hay những vấn đề của xã hội, những quan điểm về cuộc sống. Có lẽ đó cũng là một phần tính cách của tôi rồi, khó mà thay đổi được.

- Thế nhưng, sự im lặng của chị vô tình đang tạo cơ hội cho những gương mặt mới đi lên, nhất là về mức độ phủ sóng hình ảnh. Chị không sợ mình thiệt thòi?

- Nếu như thiệt thòi của tôi có thể làm cho những người khác đi lên thì tôi cũng sẵn sàng thôi. Không phải tôi nhường, nhưng nếu càng có nhiều gương mặt mới thì nền âm nhạc mới phát triển được. Chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không nghĩ đến người khác tôi e là không được hay lắm.

my-tam1.jpg

- Có cảm giác sau gần 8 năm giữ thế độc tôn trong làng nhạc, giờ đây bản thân Mỹ Tâm đã không còn sung sức?

- Cái đó thì không đúng! Có thể tôi hơi lớn hơn so với tuổi, so với các bạn đồng trang lứa, nhưng đó là do tôi sớm nhận được những trải nghiệm từ cuộc sống. Tất cả những gì tôi đang làm bây giờ đều có ý nghĩa và sâu sắc từ bên trong. Tôi không còn muốn xuất hiện trên báo chí một cách rất hình thức và mang tính bề nổi, cũng không muốn làm những việc mà mình biết chắc sẽ không để lại dấu ấn gì cho khán giả.

Nguyên một năm nay tôi không làm gì về âm nhạc nhưng nếu nói tôi không còn sung sức là hoàn toàn sai lầm. Tôi dành nhiều thời gian làm từ thiện để trải nghiệm, để tích luỹ cho mình những điều quý giá của cuộc sống. Thời gian này tôi đang cảm nhận cuộc sống một cách ý nghĩa và hạnh phúc, có thể làm được tất cả những gì tôi muốn và những gì xã hội đang cần. Đó là cái đỉnh mà tôi muốn đạt đến chứ không phải điều gì khác.

- Theo chị, vì sao mình có thể trụ lại được lâu như thế trong lòng khán giả?

- Những gì tôi có được ngày hôm nay là do cách tôi đã sống và làm việc. Bây giờ tôi sống rất thoải mái, thích làm gì thì làm mà khán giả vẫn không quên. Đó là vì tôi đã vượt qua được những khó khăn, cũng như đã đạt đến những cảm xúc về âm nhạc và đón nhận sự yêu thương của khán giả bằng chính sự chân thành của mình. Khi tình cảm đến bằng sự chân thành thì sẽ rất khó phôi phai. Điều quan trọng nhất của một ca sĩ không phải là họ đang đứng ở đâu, mà là họ có thể giữ lại được gì cho mình, dù cho họ không xuất hiện nhiều nhưng khán giả vẫn luôn nhớ đến.

Có những điều không thể lý giải được về tình cảm. Có khi người ta thích tôi vì một nụ cười, lời nói chứ chưa chắc đã vì âm nhạc của tôi. Ngược lại, cũng có người chỉ thích những bài tôi hát chứ không thích con người tôi. Nhưng dù thế nào tôi cũng luôn trân trọng những tình cảm chân thành mà khán giả dành cho mình. 

my-tam2.jpg

Thời gian này tôi đang cảm nhận cuộc sống một cách ý nghĩa và hạnh phúc

- Có một số ý kiến nhận xét rằng giọng hát chị ngày càng nồng nàn, nhiều cảm xúc hơn nhưng ngược lại cách chọn trang phục lại không ấn tượng lắm. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ mỗi người có một ý kiến khác nhau về vấn đề này, nhưng miễn sao mình không lấy ý kiến cá nhân để áp đặt lên suy nghĩ của người khác. Có một số fan khi đi xem tôi hát về chỉ quan tâm hôm đó tôi mặc đồ gì mà hiếm khi nào nhận xét tôi hát ra sao. Tôi thấy điều đó không hay, bởi nếu suốt ngày chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài thôi thì rất nguy hiểm. Tôi không muốn fan của mình là những người có cách nhìn nhận vấn đề một cách hời hợt.

Tôi không làm theo fan mà tôi muốn hướng các bạn có suy nghĩ đúng đắn về cuộc sống. Đối với bất kỳ điều gì cũng vậy, không nên chỉ nhìn bên ngoài mà phải nhìn tường tận bên trong nó đã rồi hãy đánh giá. Trang phục chỉ là một thứ để bổ trợ cho người ca sĩ khi biểu diễn, chỉ là cái thuộc về bề nổi thôi chứ không phải là tất cả. Quan trọng nhất vẫn là giọng hát và phong cách biểu diễn của người ca sĩ đó.

my-tam3.jpg

"Tôi không làm theo fan mà tôi muốn hướng các fan có suy nghĩ đúng đăn về cuộc sống"

- Suốt một năm qua các hoạt động từ thiện của chị gần như chiếm toàn bộ quỹ thời gian. Các fan đang phàn nàn rằng không thấy chị có kế hoạch gì cho âm nhạc, chị có điều gì muốn chia sẻ? 

- Tôi từng hứa với các fan rằng tháng 11 sẽ thông tin đến họ về dự án mới của mình, giờ đã gần hết tháng rồi nên tôi xin bật mí là tháng 12 tôi sẽ nói ra điều đó! (cười lớn) Các bạn cứ yên tâm, tinh thần là giữa tháng 12 bí mật này sẽ chính thức được công bố. Đây có thể xem là một dự án hoành tráng và chắc chắn là rất mới lạ.

- Thời gian qua có những “lời ong tiếng ve” của dư luận về việc nghệ sĩ đi làm từ thiện. Chị nghĩ sao khi có những đánh giá không mấy tích cực về việc mình đang làm?

- Tôi thấy họ rảnh quá! Nếu có thời gian nghĩ những việc như vậy thì nên nghĩ đến những chuyện khác tốt hơn. Một người dù xấu đến mấy đi nữa, nhưng chịu làm từ thiện cũng là để họ tốt hơn lên, còn người tốt đi làm từ thiện là chuyện quá bình thường rồi. Bây giờ dù bất cứ ai đi làm từ thiện với mục đích gì, có phải để đánh bóng tên tuổi hay không tôi cũng hoan nghênh, miễn sao họ tự bỏ tiền túi ra giúp người là được.

Còn dư luận, nếu họ nói được người khác thì hãy cứ hành động đi, hãy làm những gì thiết thực để chia sẻ với xã hội. Tôi đơn giản lắm, tôi quan niệm từ thiện là những gì xuất phát từ trong tâm mình, nên thích thì làm, còn không thích thì thôi nên cũng chẳng ai bắt ép tôi được.

my-tam4.jpg

Trong các ngày từ 18 -20/11 vừa qua ca sỹ Mỹ Tâm đã đến thăm và tặng quà cho gần 700 hộ gia đình tại các tỉnh Gia Lai, Bình Định và Phú Yên, đây là những nơi bị thiệt hại nặng nhất do cơn bão số 11 gây ra.

- Những chuyến đi từ thiện đã đem lại cho chị những gì? 

- Những cuộc hành trình đến với người nghèo đã giúp tôi có cảm nhận khác về cuộc sống, chứ không chỉ đơn thuần là kỷ niệm. Thực ra đây là những trải nghiệm tốt, có ý nghĩa nhất đối với tôi rồi, nên tôi nghĩ mình không còn gì để mong đợi hơn nữa. Mình đem một chút hạnh phúc đến cho người ta, nhưng bù lại mình “lời” nhiều thứ, nhất là về mặt tình cảm.

(theo tintuconline)

Loading...